Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền năm 2023 là bao nhiêu?

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền bao nhiêu tiền là một câu hỏi mà Luật LVN Group nhận được từ rất nhiều bạn đọc bởi tình trạng xâm phạm bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ hiện nay đang diễn ra một cách ngang nhiên và phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, chúng tôi sẽ gửi tới các thông tin về chi phí cũng như cách đăng ký thương hiệu độc quyền trong nội dung trình bày dưới đây.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền 

1. Tổng chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Căn cứ Thông tư 31/2020/TT-BTC quy định về phí, lệ phí sở hữu công nghiệp, các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được quy định như sau:

 1. Lệ phí NỘP ĐƠN đăng ký: 150.000 đồng.
 2. Phí thẩm định sở hữu công nghiệp: 550.000 đồng. Nếu bản mô tả sáng chế có trên 6 trang, đơn nhãn hiệu có trên 6 SẢN PHẨM dịch vụ trong một nhóm, phải nộp thêm cho mỗi trang, mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi 120.000 đồng.
  Phí phân loại quốc tế về sáng chế, kiểu dáng công nghiệp (mỗi phân nhóm); hàng hóa, dịch vụ đối với nhãn hiệu (cho mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ): 100.000 đồng
  Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng.
 3. Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 600.000 đồng.
 4. Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.
 5. Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.
 6. Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ: 700.000 đồng cho 10 năm.
 7.  Phí tra cứu thông tin về sở hữu công nghiệp: 180.000 đồng.

Lưu ý: Lệ phí trên dành cho 1 logo thương hiệu/1 nhóm ngành nghề/tối đa 6 sản phẩm.

2. Hồ sơ Đăng ký thương hiệu

Khi tiến hành đăng ký thương hiệu, Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm những tài liệu sau:

 •  Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ);
 • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua uỷ quyền);
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;
 • Tờ khai;
 • Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

3. Mục đích mà cá nhân, tổ chức nên đăng ký thương hiệu độc quyền

Việc đăng ký thương hiệu sẽ mang lại những lợi ích sau cho chủ sở hữu:

– Giúp người tiêu dùng nhận diện hàng hóa, dịch vụ

Không có sản phẩm, dịch vụ nào lại không mang trên mình một thương hiệu. Thương hiệu là yếu tố để kích thích hành vi tiêu dùng sản phẩm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Thương hiệu được quảng bá và xây dựng tốt thì sức tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cũng được gia tăng. Vì vậy, lợi ích đầu tiên của việc đăng ký thương hiệu đó chính là giúp người tiêu dụng nhận diện hàng hóa, dịch vụ, xây dựng lòng tin của người tiêu dùng.

– Tránh những tranh chấp không đáng có

Thông qua bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp sẽ biết được nhãn hiệu mình đang sử dụng có trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp khác được không dựa trên kết quả tra cứu và đánh giá sơ bộ khả năng bảo hộ nhãn hiệu hoặc kết quả thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ. Từ việc xác định này, doanh nghiệp sẽ tránh được hành vi xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu đang được bảo hộ của người khác.

– Thể hiện thái độ tôn trọng với doanh nghiệp khác

Việc tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công gián tiếp thể hiện thương hiệu của bạn không bị trùng lặp, xâm phạm của bất cứ thương hiệu nào trong cùng lĩnh vực sản phẩm kinh doanh. Cũng từ đây bạn có thể tự do quảng bá thương hiệu, khai thác tối đa nguồn lực thương hiệu của mình để có nguồn doanh thu lớn và ổn định.

– Đăng ký thương hiệu là tự bảo vệ thương hiệu của chính mình

Thị trường thương mại phức tạp, nhiều rủi ro, không cho phép bất cứ doanh nghiệp và công ty nào chủ quan và thực tiễn đã có rất nhiều trường hợp đau đớn bị mất trắng thương hiệu mình đã giày công gây dựng, tạo lập uy tín.

Khi đã đăng ký thành công, thương hiệu của bạn được bảo vệ trước pháp luật, ngăn cản mọi hành vi xâm phạm và được bồi thường xứng đáng nếu có hành vi ăn cắp thương hiệu.

– Khẳng định thương hiệu uy tín, sự chuyên nghiệp trong kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp lớn trước khi ra mắt thị trường sản phẩm/dịch vụ mới đều ủy quyền cho một đối tác uy tín gửi tới dịch vụ đăng ký thương hiệu. Chính bởi vậy toàn bộ thời gian 10 năm sau họ hoàn toàn không phải lo lắng các vụ kiện tụng, xâm phạm thương hiệu vô cùng rắc rối, tốn kém và ảnh hưởng uy tín của mình. Với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập rất nên cân nhắc quan điểm và cách công tác này để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Việc đăng ký thương hiệu còn giúp khách hàng có niềm tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn, tăng uy tín và như vậy gián tiếp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Mặt khác, đăng ký thương hiệu còn mang lại các lợi ích khác như: được sử dụng độc quyền thương hiệu, được chuyển giao, chuyển nhượng thương hiệu cho người khác; được yêu cầu đơn vị có thẩm quyền bảo vệ khi quyền và lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

4. Dịch vụ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu uy tín chuyên nghiệp tại LVN Group

Hiểu được nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp, Luật LVN Group có gửi tới dịch vụ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu. Căn cứ, các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và các chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn chính xác mức giá, chi phí để đăng ký thương hiệu độc quyền cho từng doanh nghiệp;
 • Tư vấn, hướng dẫn QUY TRÌNH, thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp thực hiện THỦ TỤC đăng ký thương hiệu độc quyền;
 • Soạn thảo văn bản hành chính khi có yêu cầu từ đơn vị có thẩm quyền;
 • Tống đạt văn bản từ đơn vị đăng ký tới khách hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền theo các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tiễn của doanh nghiệp mà các chi phí này có thể thay đổi. Để được tư vấn cụ thể, chính xác nhất khi thực hiện thủ tục này hoặc tìm luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất. Công ty Luật LVN Group – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com