Hình thức nhận thông báo kết quả đăng ký xác nhận tạm trú online

Tra cứu đăng ký tạm trú online bằng cách nào? Thủ tục đăng ký tạm trú online cho người Việt Nam trên toàn quốc thế nào? Trình tự thủ tục đăng ký tạm trú cho người ở trọ gồm những giấy tờ gì? Dưới đây Công ty Luật LVN Group sẽ hướng dẫn các bạn cách khai báo tạm trú online cho người Việt Nam một cách chi tiết.

Cách đăng ký tạm trú online cho người Việt Nam TPHCM, toàn quốc

Để đăng ký tạm trú online, các bạn truy cập vào website dịch vụ công quốc gia –> Chọn đăng ký / hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản) –> Điền thông tin hồ sơ đăng ký tạm trú online –> Gửi hồ sơ đăng ký tạm trú cho đơn vị chức năng xác nhận và chờ kết quả giải quyết.

Dịch vụ công quốc gia là website cho phép người dân có thể tra cứu thông tin đăng ký cũng như tra cứu thông tin hồ sơ online một cách dễ dàng, dưới đây văn phòng Điều Tra Viên 126 sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tạm trú online trên website dịch vụ công quốc gia một cách chi tiết.

– Bước 1: Truy cập website dịch vụ công quốc gia

Đầu tiên, các bạn truy cập vào website dịch vụ công quốc gia để tiến hành, các bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

– Bước 2: Đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia

Tiếp theo, để có thể đăng ký tạm trú online thì các bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống, nếu như bạn đã có tài khoản rồi thì chọn đăng nhập, còn nếu như bạn là người lần đầu thực hiện thì các bạn cần đăng ký một tài khoản trên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia. Các bạn chọn vào đăng ký để tiến hành. Xem hình bên dưới.

Tiếp theo, các bạn tích vào mục Công dân –> Chọn đăng ký, lấy mã OTP bằng thuê bao di động. Xem hình bên dưới

Tiếp theo, các bạn điền trọn vẹn thông tin đăng ký của bạn vào các mục, những mục có dấu (*) là bắt buộc, các bạn không được để trống những trường thông tin này. Xem hình bên dưới.

+ Ở mục Tên đăng nhập: Các bạn ghi số CMND 9 số cũ, hoặc số thẻ căn cước công dân 12 số gắn chip của bạn vào.

+ Ở mục họ tên: Các bạn ghi chính xác họ tên của bạn như trên chứng minh nhân dân, hoặc trên thẻ căn cước công dân.

+ Ở mục Ngáy sinh: Các bạn ghi chính xác ngày tháng năm sinh của bạn vào, ghi theo định dạng ngày / tháng / năm (Ví dụ: 23/12/1980 )

+ Ở mục số điện thoại: Các bạn ghi chính xác số điện thoại di động của bạn vào, các bạn phải ghi số điện thoại mà bạn đang dùng để lấy mã OTP xác nhận.

+ Ở mục email: Mục này không bắt buộc, tuy nhiên khuyến khích các bạn ghi trọn vẹn thông tin để tăng tính bảo mật của tài khoản của bạn.

+ Ở mục nhập mã xác thực: Các bạn ghi chính xác dãy mã số ở khung kế bên, lưu ý có phân biệt ký tự viết hoa, số và chữ

Sau khi điền trọn vẹn thông tin đăng ký tài khoản đăng ký tạm trú online thì các bạn bấm vào đăng ký –> Sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn –> Các bạn điền chính xác mã OTP xác nhận vào để tiếp tục.

– Bước 3: Điền thông tin vào hồ sơ đăng ký tạm trú

Sau khi đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia thành công, các bạn vào website dịch vụ công về dân cư quốc gia –> Đăng nhập tài khoản –> Sau đó chọn vào thư mục thường trú để đăng ký. Xem hình bên dưới.

Các bạn vào đường link này để đăng nhập https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/portal/p/home/dvc-gioi-thieu.html

(Chọn vào mục tạm trú để khai báo thông tin đăng ký tạm trú của bạn)

Tiếp theo, các bạn điền trọn vẹn thông tin vào hồ sơ đăng ký thường trú online. Xem hình bên dưới.

(Những mục có dấu (*) là trường thông tin bắt buộc các bạn phải điền thông tin, không được để trống những trường thông tin này)

– Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký tạm trú online

Su khi điền trọn vẹn thông tin theo yêu cầu thì các bạn tiến hành rà soát lại một lần nữa xem thông tin các bạn điền đã trọn vẹn và chính xác chưa, nếu thông tin đã trọn vẹn và chính xác rồi thì các bạn bấm vào “Ghi và gửi hồ sơ” để hoàn tất thủ tục đăng ký tạm trú online. Xem hình bên dưới.

(Các bạn tích vào mục tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên –> Ghi và gửi hồ sơ để đăng ký tạm trú online)

Hình thức nhận thông báo kết quả đăng ký xác nhận tạm trú online

 

Căn cứ Điều 3 Thông 55/2021/TT-BCA hướng dẫn Luật cư trú có quy định về tiếp nhận hồ sơ và thông báo về kết quả đăng ký cư trú như sau:

“1. Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký cư trú được thực hiện dưới cách thức trực tiếp tại đơn vị đăng ký cư trú, Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

2. Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì người yêu cầu đăng ký cư trú có thể nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc (sau đây gọi là bản sao) hoặc bản chụp kèm theo bản chính giấy tờ để đối chiếu. Trường hợp người yêu cầu đăng ký cư trú nộp bản chụp kèm theo bản chính giấy tờ thì người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu bản chụp với bản chính và ký xác nhận, không được yêu cầu nộp bản sao giấy tờ đó.

(ảnh minh họa: tiếp nhận hồ sơ và thông báo về kết quả đăng ký cư trú)

3. Trường hợp thực hiện đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thì người yêu cầu đăng ký cư trú khai báo thông tin và đính kèm bản quét hoặc bản chụp các văn bản, giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn. Công dân có trách nhiệm xuất trình bản chính các giấy tờ, tài liệu đã gửi tới khi có yêu cầu của người làm công tác đăng ký cư trú.

4. Việc thông báo về kết quả đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú, khai báo thông tin về cư trú, điều chỉnh thông tin về cư trú, tách hộ, khai báo tạm vắng được thực hiện dưới cách thức văn bản, tin nhắn điện tử đến hộp thư điện tử hoặc điện thoại, trang thông tin điện tử của đơn vị đăng ký cư trú, ứng dụng trên thiết bị điện tử, Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

5. Cơ quan đăng ký cư trú có quyền từ chối giải quyết đăng ký cư trú, xác nhận thông tin về cư trú và không hoàn trả lại lệ phí (trường hợp đã nộp lệ phí) nếu phát hiện giấy tờ, tài liệu công dân đã gửi tới bị tẩy xóa, sửa chữa, làm giả.”

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com