Phí dịch vụ giải thể doanh nghiệp là bao nhiêu?

Phí dịch vụ giải thể doanh nghiệp là bao nhiêu? Hãy cùng Luật LVN Group nghiên cứu chi tiết thông qua nội dung trình bày sau !!

1. Phí dịch vụ giải thể doanh nghiệp là bao nhiêu?

Bảng giá dịch vụ giải thể công ty hay nói chính xác là chi phí giải thể doanh nghiệp sẽ tuỳ thuộc vào từng hồ sơ công ty, có thể chia ra các trường hợp như sau:

  • Trường hợp doanh nghiệp chưa phát sinh (không có chứng từ đầu vào hoặc/và không có chứng từ đầu ra): Từ 999.000đ – 4,5 triệu đồng (chi phí này đã bao gồm: đăng bố cáo giải thể, lập hồ sơ giải thể, lập quyết toán giải thể, giải trình với đơn vị thuế, khoá mã số thuế, trả giấy phép kinh doanh, trả dấu).
  • Trường hợp doanh nghiệp có phát sinh doanh thu, đồng thời phát sinh hóa đơn đầu ra đầu vào, phát sinh chi phí hạch toán và phát sinh những vấn đề khác, thì tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có giá dịch vụ giải thể cụ thể với từng hồ sơ.

>>> Lưu ý: Thời gian giải thể công ty sẽ mất từ 1 – 3 tháng tùy vào từng công ty, và mức độ phát sinh chứng từ đối với công ty đó.

2. Tại sao phải giải thể doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp hoạt động không còn hiệu quả thì bạn cần phải tiến hành thủ tục đóng cửa công ty càng sớm càng tốt tránh phát sinh ngày càng nhiều nghĩa vụ gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Một khi doanh nghiệp còn tồn tại nghĩa là doanh nghiệp có các quyền và nghĩa vụ. Nếu doanh nghiệp không còn hoạt động, thì đương nhiên nó vẫn còn có các nghĩa vụ cần phải thực hiện đều đặn định kỳ theo ngày/tháng/năm. Các nghĩa vụ đó như sau:

  • Lập sổ sách kế toán định kỳ cho công ty.
  • Thực hiện việc kê khai thuế và nộp thuế (hàng năm phải nộp thuế môn bài, phải làm báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo hàng quý, báo cáo tình hình sử dụng chứng từ và quyết toán thuế năm (khoảng 17 tờ khai mỗi năm).
  • Thực hiện công việc trả lương cho chuyên viên.
  • Nghĩa vụ nộp các khoản phí khác (phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn, an ninh quốc phòng).
  • Các khoản tiền phạt vi phạm hành chính (nếu có).
  • Đặc biệt nghĩa vụ báo cáo thuế phải thực hiện đúng thời hạn theo hướng dẫn của luật Quản lý thuế, đây là nghĩa vụ mà chủ công ty thường hay vi phạm vì quên hoặc tưởng rằng công ty không còn hoạt động nên không phải kê khai nộp thuế. Hơn nữa nếu càng để lâu thì các nghĩa vụ đó theo thời gian càng nhiều thêm vì thông thường các hình phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, kế toán, lao động thường tính theo thời gian (thời gian vi phạm càng nhiều thì mức xử phạt càng cao).

3. Thời gian tiến hành dịch vụ giải thể doanh nghiệp 

Thời gian giải thể doanh nghiệp nhanh hay chậm không cần thiết vì khi đã nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp và thực hiện việc quyết toán thuế cho đơn vị thuế thì thời gian này công ty không còn phát sinh các nghĩa vụ kê khai nộp thuế và các nghĩa vụ khác nữa.

Tùy vào hồ sơ cụ thể, tình trạng sổ sách, nghĩa vụ kê khai nộp thuế và các nghĩa vụ khác của công ty có thể chia ra như sau:

  1. Trường hợp công ty có phát sinh (phát sinh hóa đơn chứng từ đầu ra đầu vào): Thời gian giải thể là từ 1 – 3 tháng, không kể thời gian chờ đơn vị thuế quyết toán thuế;
  2. Trường hợp công ty chưa phát sinh (không có chứng từ đầu vào hoặc/và không có hóa đơn đầu ra): thời gian giải thể là 25 ngày, không kể thời gian chờ đơn vị thuế quyết toán thuế;

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com