Công văn 3449/BHXH-CSXH năm 2016 giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hạI - Biểu mẫu
Văn Phòng Luật LVN
Trang chủ - ACC - Công văn 3449/BHXH-CSXH năm 2016 giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hạI

Công văn 3449/BHXH-CSXH năm 2016 giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hạI

Công văn 3449 bhxh csxh là gì? Công văn 3449 bhxh csxh quy định những gì? Hãy cùng theo dõi nội dung trình bày dưới đây để biết về nội dung của công văn 3449 bhxh csxh.

công văn 3449 bhxh csxh

1. Công văn là gì?

Công văn là cách thức văn bản hành chính thông dụng được sử dụng phổ biến trong các đơn vị, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, công văn được xem như một phương tiện giao tiếp chính thức của đơn vị nhà nước với cấp trên, cấp dưới và công dân.

Thậm chí, trong doanh nghiệp và các tổ chức xã hội phải thường xuyên soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch trong phạm vi thẩm quyền của mình.

Một công văn được coi là hợp lệ khi đáp ứng được trọn vẹn các điều kiện sau:

– Chỉ viết về một vấn đề duy nhất, lời văn rõ ràng, không nước đôi;

– Ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích và ý tưởng bám sát với chủ thể cần biểu đạt;

– Nghiêm túc, lịch sử và có tính thuyết phục người nhận;

– Tuân thủ đúng thể thức của văn bản đặc biệt là phần trích yếu nội dung công văn.

2. Công văn có vai trò gì?

Trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam có thể thấy rằng Công văn được sử dụng rất phổ biến. Với đơn vị nhà nước, công văn được coi là một trong những loại phương tiện giao tiếp chính thức của đơn vị Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân. Đặc biệt hơn nữa, trong các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng phải soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

3. Nội Dung 

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
——-
Số: 3449/BHXH-CSXH
V/v: Giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc NNĐHNH và đặc biệt NNĐHNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————
Hà Nội, ngày 08 tháng 09 năm 2016
Kính gửi: – Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
– Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng;
– Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân.
Căn cứ Công văn số 1972/LĐTBXH-ATLĐ ngày 02/6/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc giải quyết chế độ hưu trí theo chức danh nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (NNĐHNH) và đặc biệt NNĐHNH, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sao gửi Công văn số 1972/LĐTBXH-ATLĐ nêu trên và hướng dẫn rõ thêm một số điểm để BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (sau đây gọi tắt là BHXH tỉnh) thực hiện như sau:
1. Người lao động đang công tác hoặc đã nghỉ việc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH hoặc đã được giải quyết hưởng chế độ hưu trí mà được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản đồng ý cho điều chỉnh chức danh nghề, công việc trên sổ BHXH thì BHXH tỉnh thực hiện điều chỉnh chức danh nghề, công việc trên sổ BHXH để làm căn cứ giải quyết chế độ hưu trí hoặc điều chỉnh mức lương hưu. Về thành phần hồ sơ, quy trình, thẩm quyền điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 tủa BHXH Việt Nam.
Đối với trường hợp đã hưởng chế độ hưu trí, căn cứ hồ sơ theo hướng dẫn, BHXH tỉnh nơi quản lý và chi trả lương hưu tiến hành điều chỉnh mức hưởng chế độ hưu trí kể từ thời gian hưởng lương hưu và chi trả kịp thời số tiền được truy lĩnh (nếu có) cho người hưởng.
2. Các trường hợp không có ý kiến của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mà người lao động hoặc người sử dụng lao động đề nghị điều chỉnh chức danh nghề, công việc NNĐHNH và đặc biệt NNĐHNH thì BHXH tỉnh hướng dẫn người sử dụng lao động lập hồ sơ theo Điểm 1 Công văn số 1972/LĐTBXH-ATLĐ, khi có văn bản đồng ý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì thực hiện điều chỉnh theo Điểm 1 văn bản này.
Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh về BHXH Việt Nam để nghiên cứu hướng dẫn./.
Nơi nhận:
– Như trên;
– Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
– Tổng Giám đốc (để b/c);
– Các Phó Tổng Giám đốc;
– Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam;
– Website BHXH Việt Nam;
– Lưu: VT, CSXH (2b). KT. TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
Trần Đình Liệu
Bài viết trên là những thông tin chi tiết và cụ thể về công văn 3449 bhxh csxh. Nếu có những câu hỏi và câu hỏi liên quan đến công văn 3449 bhxh csxh hãy liên hệ Công ty Luật LVN Group để được tư vấn và hỗ trợ.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com