– Ngày 30/6/2017 vợ tôi có khám tại khoa khám bệnh – bệnh viện b và đã có kết luận vợ tôi đủ điều kiện để phẫu thuật (có ghi trong sổ khám bệnh nêu trên).

– Ngày 03/7/2017 vợ tôi có khám lại tại bệnh viện a và được chỉ định mổ vào ngày 04/7/2017 bởi bác sĩ phẫu thuật.

– Vợ tôi được hướng dẫn nhịn ăn từ 18 giờ ngày 03/7/2017 để chuẩn bị mổ, nhưng cho tới 15 giờ ngày 04/7/2017 mới vào phòng mổ, trong thời gian này vợ tôi không được ăn cũng như bổ sung dinh dưỡng gì (trong khi các buổi khám trước có kết luận vợ tôi có vấn đề về huyết áp).

– 18 giờ 30 phút ngày 04/7/2017 vợ tôi được ra phòng mổ và đưa về phòng bệnh. Từ sau phẫu thuật vợ tôi chưa tỉnh táo hoàn toàn và tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút. Cụ thể: có dấu hiệu yếu chân và tay trái, tiểu tiện không tự chủ, ăn uống vô thức. Sau phẫu thuật, bác sĩ và nhân viên bệnh viện không có hướng dẫn cụ thể cho người nhà chúng tôi về việc theo dõi và chăm sóc bệnh nhân mặc dù trong bệnh án đã ghi rõ vợ tôi có tiền sử về huyết áp. Đồng thời cũng không thấy các bác sĩ hỏi thăm tình trạng sức khỏe của vợ tôi tại các buổi khám, đặc biệt không hỏi người nhà xem bệnh nhân có biểu hiện gì bất thường không. Trước đó gia đình chúng tôi cũng đã đóng trước tiền viện phí đầy đủ để làm thủ tục mổ. – từ 09 giờ ngày 06/7/2017 con gái tôi liên tục yêu cầu các bác sĩ kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của vợ tôi, nhưng đến tận 22 giờ cùng ngày mới có các bác sĩ kiểm tra tại giường bệnh và khuyến cáo đưa sang bệnh viện b cấp cứu vì tai biến mạch máu não.

– Rạng sáng ngày 07/7/2017 vợ tôi được chuyển viện sang bệnh viện b cấp cứu. Tới khoảng 02 giờ ngày 07/7/2017 thì vợ tôi đã ở trong tình trạng mê man bất tỉnh và được mổ vào 07 giờ ngày 08/7/2017, theo các chuẩn đoán và kết quả phẫu thuật vợ tôi bị nhồi máu não bên bán cầu não phải.

– Từ sau khi chuyển vợ tôi sang bệnh viện b, tôi không thấy có nhân viên nào của bệnh viện a sang thăm bệnh và phối hợp điều trị cho vợ tôi, chỉ gọi điện thoại hỏi thăm bình thường.

– Hiện nay vợ tôi vẫn chưa vận động được bình thường, trí não cũng vẫn chưa được tỉnh táo (các nhận thức nhiều lúc chỉ tương đương đứa trẻ 02 tuổi).

Tôi muốn hỏi là trong trường hợp của vợ tôi, thì bệnh viện a có lỗi hay không ?

Xin cảm ơn Luật sư của LVN Group!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến, gọi:  1900.0191

Luật sư trả lời: