Đơn ly hôn 1 phía

Mẫu Đơn ly hôn 1 phía

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191


Đơn ly hôn 1 phía là cách gọi thông thường của đơn ly hôn đơn phương, đơn ly hôn 1 bên hay đơn yêu cầu giải quyết ly hôn đơn phương. Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được áp dụng trong trường hợp này, bất kể ý kiến của người còn lại là như thế nào, do quy định của pháp luật Hôn nhân và gia đình có tính đặc thù riêng biệt, chỉ cần 1 trong 2 người không còn muốn xây dựng gia đình thì quan hệ pháp lý gia đình không thể được tiế tục duy trì.

Đơn ly hôn đơn phương cần phải có một số nội dung bắt buộc như lý do dẫn đến ly hôn ví dụ như ngoại tình, vô trách nhiệm, bạo hành, cờ bạc… Các lý do này phải đảm bảo dẫn tới mục đích hôn nhân không còn, giá trị của hôn nhân bị biến chất, kèm theo các căn cứ nếu có. Trong đơn ly hôn đơn phương, các bên có thể có hoặc không thỏa thuận được các vấn đề về tài sản chung hay con chung, Tòa án sẽ xử lý theo quy định của pháp luật bấy giờ.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

________________

Hà Nội, ngày … tháng … năm 2019

ĐƠN KHỞI KIỆN VỤ ÁN HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN TÂY HỒ – TP. HÀ NỘI

Họ và tên người khởi kiện: Nguyễn Phương Trần Sinh ngày: 21/07/1982

Chứng minh thư nhân dân số:021408421 cấp ngày 12/08/2013 tại CA. T.P Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: 106 Hàng Bông, phường Hàng Gai, quận  Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chỗ ở hiện nay: 106 Hàng Bông, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: …………….

Họ và tên người bị kiện: Đỗ Bảo An Sinh ngày: 12/11/1979

Chứng minh thư nhân dân số: 056608344 cấp ngày 2/4/2008 tại CA. T.P Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: 222 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chỗ ở hiện nay: 222 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: ……..

Chúng tôi kết hôn ngày 3 tháng 12 năm 2014 có đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân phường Bưởi, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội trên cơ sở tự nguyện.

  1. Về quan hệ hôn nhân:

Hai vợ chồng chung sống với nhau từ năm 2014, trong quá trình chung sống, chúng tôi có nhiều bất đồng quan điểm với nhau dẫn đến nhiều mâu thuẫn, cãi vã giữa vợ chồng thường xuyên xảy ra. Quan hệ vợ chồng thực sự rất căng thẳng trong suốt quá trình hôn nhân, dù hai vợ chồng đã cố gắng hòa giải và được sự khuyên răn của gia đình hai bên nhưng những mâu thuẫn vẫn không thiên giảm mà có chiều hướng ngày càng gay gắt.

Từ đầu năm 2018, chúng tôi đã ly thân. Tôi nhận thấy việc tiếp tục kéo dài thời gian chung sống thì vợ chồng cũng không còn tôn trọng, yêu thương nhau, mục đích hôn nhân cũng không đạt được và mong muốn được giải quyết ly hôn.

  1. Về con chung:

Chúng tôi đã có với nhau một con chung là cháu Đỗ Hồng Lan, giới tính Nữ sinh ngày 21/11/2017. Hiện tại, cháu đang ở với tôi tại số 106 Hàng Bông, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nếu ly hôn, tôi có nguyện vọng được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ con mình do cháu còn quá nhỏ và rất cần sự chăm sóc của mẹ.

  1. Về tài sản chung:

Các vấn đề về tài sản chung chúng tôi đều đã có sự thỏa thuận nên cũng không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có:

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Bản sao Chứng minh thư nhân dân của tôi;

– Bản sao Giấy khai sinh của con;

– Bản sao Sổ hộ khẩu gia đình;

– Giấy xác nhận nơi cư trú của Đỗ Bảo An.

Tôi và chồng tôi đều tự nhận thấy vợ chồng đã không còn yêu thương nhau, không thực hiện nghĩa vụ với nhau, đã được gia đình nhắc nhở, hòa giải nhưng không thành. Ngoài ra, vợ chồng cũng không còn tôn trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhau.

Những hành vi nói trên đã dẫn đến mục đích hôn nhân của chúng tôi không đạt được, không còn tình nghĩa vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển, tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, đời sống chung của chúng tôi không thể kéo dài, vì thế tôi kính đề nghị quý Tòa giải quyết để cho chúng tôi được ly hôn theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người khởi kiện

(Ký và ghi rõ họ tên)

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com