Đơn đề nghị Hội phật giáo can thiệp

Mẫu Đơn Đề nghị Hội phật giáo can thiệp giúp đỡ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———–

Hà Nội, ngày ….. tháng …… năm 201……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Kính gửi:   Ban tôn giáo Chính phủ

                    Hội phật giáo TP. Hà Nội

                   Ban tôn giáo TP. Hà Nội

              Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội

Tên tôi là:      ………………………………………..                   Sinh ngày: ………………………..

Số CMND: ……………………………………………

Pháp danh: …………………………………………..

Hiện đang là trụ trì tại chùa ………………, thôn ……………….., xã ……………….., huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Tôi viết đơn này để trình bày một số sự việc như sau:

Ngày ……………………………., nhân dân, cán bộ thôn ……………… xã ……………… đã làm đơn xin thỉnh sư về chùa ………………, đề nghị đưa đích danh tôi về làm trụ trì tại chùa ………………. UBND và Ban tôn giáo huyện Phú Xuyên đã đồng ý thống nhất để tôi về làm trụ trì tại Chùa ……………… thôn ……………… xã ……………… huyện Phú Xuyên TP. Hà Nội để trông nom việc hương khói điều hành cúng lễ và chiêm ngưỡng cho khách thập phương hằng ngày.

Ngày ………………, tôi chính thức về trụ trì tại chùa và nhận bàn giao tài sản tại chùa ……………… theo Biên bản bàn giao tài sản và trách nhiệm thờ phụng bảo quản chùa ………………(……………… tự)

Ngày ………………, UBND xã ……………… đã chủ động nhập hộ khẩu của tôi về tại chùa ……………….

Từ thời điểm tôi về trụ trì tại chùa ……………… nhờ sự giúp đỡ của nhân dân phật tử cũng như sự cố gắng tu hành nên công việc trông nom hương khói, điều hành việc cúng lễ và chiêm ngưỡng cho thập phương hằng ngày đều được tôi duy trì ổn định. Tôi luôn nhận được sự ủng hộ và quý mến nể trọng của nhân dân thôn ………………, tuyệt đối không mâu thuẫn với ai và luôn làm tròn bổn phận trách nhiệm của mình.

Tuy nhiên, đến tháng …… năm ……….., vì lý do sức khỏe yếu ngày càng suy giảm và mắc bệnh nặng nên tôi buộc phải rời khỏi chùa ,để đi khám chữa bệnh.

Song trong khoảng thời gian đó, vào lúc 8h30 sáng ngày 23/5/2009, ông ……………… trưởng thôn ………………, kiêm Trưởng tiểu ban quản lý di tích lịch sử đình ……………… và chùa ……………… đã triệu tập một số người tiến hành cuộc họp để nhằm gây sức ép buộc tôi phải chuyển khỏi Chùa ……………… (……………… Tự). Dưới sức ép của nhóm người này đồng thời tôi lại đang ở trong tình trạng sức khỏe xấu không thể đấu tranh bảo vệ quyền lợi của mình, vì vậy tôi buộc lòng phải vận chuyển tài sản riêng ra khỏi chùa. Mọi tài sản vận chuyển ra ngoài đều là tài sản của cá nhân tôi, có xác nhận của UBND xã.

Trong khoảng thời gian vắng mặt, tôi có nhờ bà ……………… (bà vãi giúp chùa từ trước đến nay)  thay tôi trông nom chùa ……………… (……………… Tự).

Sau khi sức khỏe ổn định hơn, tôi quay lại chùa để tiếp tục thực hiện trách nhiệm của người trụ trì tại chùa thì được biết là sư thầy ……………… ở sơn môn Bồ Đề đã chuyển đến ở và tiếp quản chùa từ cuối năm 2012. Vì vậy hiện tại tôi không có nơi ở và việc tu hành rất khó khăn.

 

Nay tôi làm đơn này kính mong các quý cơ quan xem xét giải quyết, để tôi được trở về Chùa ……………………… (……………………. Tự) tiếp tục việc tu hành.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                           Người làm đơn

                                                                                      ……………………………….

 

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com