Đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương do ngoại tình

Mẫu Đơn khởi kiện xin ly hôn đơn phương do ngoại tình

Dịch vụ ly hôn trọn gói tại hà nội – Gọi 1900.0191

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

_____________

                                                  ……………, ngày … tháng … năm…….

ĐƠN KHỞI KIỆN

(Về việc xin ly hôn)

Kính gửi: Toà án nhân dân quận ……………….., TP Hà Nội

Họ và tên người khởi kiện: …………………………………………………………….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………

Nơi cư trú: …………………………………………………………………………………..

SĐT liên hệ: ……………………………………………………………………………….

Họ và tên người bị kiện: ……..………………………………………………….…….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………

Nơi cư trú: …………………………………………………………………………………..

SĐT liên hệ: ……………………………………………………………………………….

Yêu cầu Toà án giải quyết những vấn đề sau đây đối với người bị kiện:

  1. Về tình cảm:

Chúng tôi kết hôn ngày …. tháng …. năm 200…. có đăng ký kết hôn tại UBND phường ……………, …………., tỉnh ……………….. trên cơ sở tình nguyện.

Trong quá trình sinh sống chúng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, các mâu thuẫn nảy sinh càng ngày càng căng thẳng không chỉ giữa tôi và vợ tôi mà quan hệ giữa tôi và gia đình bên vợ cũng ngày càng trở nên tồi tệ hơn, cụ thể là vào khoảng thời gian năm ………….., khi tôi mở văn phòng công ty thiết kế tư vấn xây dựng tại thành phố ………….., tỉnh ………….. thì em trai vợ tôi là anh …………….. thường xuyên đến gây gổ đuổi đánh nhân viên của tôi, uống rượu đập phá xe ô tô cùng nhiều tài sản khác của tôi không vì lý do gì. Bố vợ tôi không những không có biện pháp ngăn chặn nhắc nhở dạy dỗ mà còn có nhiều hành động ủng hộ gây rất nhiều tổn hại nghiêm trọng về tài sản cho tôi trong thời gian đó. Tại thời gian này chúng tôi đã ra tòa tại ……… và hòa giải thành công do con tôi còn nhỏ và chúng tôi phần nào vẫn mong có thể hàn gắn gia đình.

Năm …………, chúng tôi đã mua một căn nhà ……………….. tọa lạc trên mảnh đất 30m2 tại địa chỉ ……………………………….., …………………., …………… và chuyển hẳn về Hà Nội sinh sống. Song tới thời điểm lúc này, tình cảm vợ chồng tôi mỗi ngày một xa cách, cho đến ngày …. tháng ….. năm 201….., tôi có bắt gặp và phát hiện cô ………………………. có quan hệ bất chính với người đàn ông khác, từ đó cuộc sống chung trở nên vô cùng tồi tệ và chúng tôi đã ly thân kể từ thời điểm này.

Những lần gặp gỡ sau này của chúng tôi đều rất căng thẳng, thời gian cuối năm 201. và đầu năm 201. cụ thể đỉnh điểm là ngày …………………… vợ tôi dưới sự giúp sức của một số đối tượng còn cưỡng đoạt chìa khóa nhà cùng nhiều giấy tờ cá nhân của tôi từ tay tôi trong khi cãi vã, xô xát tại nhà chung của chúng tôi. Từ đó tới nay, tôi không còn có thể vào nhà của mình được nữa và các hoạt động của cá nhân tôi cũng trì trệ gặp phải vô vàn khó khăn do không có những giấy tờ cá nhân như sổ hộ khẩu, bằng lái xe, ………………

  1. Về con chung:

Chúng tôi đã có với nhau một cháu trai là …………………… sinh ngày ….. tháng …. năm 20…… Hiện cháu vẫn đang ở cùng với mẹ tại địa chỉ …………………………, …………., Hà Nội.

Nếu ly hôn tôi có nguyện vọng được trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ con mình do xét thấy vợ tôi đã không còn đủ phẩm chất đạo đức để có thể dạy dỗ con tôi nên người.

  1. Về tài sản chung:

Chúng tôi có những tài sản sau:

– Bất động sản là Căn nhà ………… tọa lạc trên mảnh đất 30m2 tại địa chỉ ……………., ………., Hà Nội được mua năm 201…. bao gồm phí môi giới chuyển nhượng lúc bấy giờ và sửa sang tới thời điểm hiện tại tất cả là khoảng …….000.000 VNĐ (…………………… triệu đồng).

– Các động sản bao gồm:

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

+ ………………………………… giá khoảng …………….000.000 VNĐ

Tổng động sản là khoảng ……….000.000 VNĐ

Những tài sản nêu trên đều là do một tay tôi gây dựng, do vợ tôi đi học đến năm 200… mới ra trường, không hề có thu nhập cá nhân. Từ năm 200… – 201…, có 0… năm vợ tôi lại đi học tại …………………….., không hề tham gia và gây dựng kinh tế gia đình cũng như nuôi dạy con chung là cháu ……………………. Từ năm 201…. đến nay, cô ………………………… đã làm việc tại …………………………………………, với mức lương hạn chế vào khoảng ……………………………………, nhưng số tiền kiếm được vợ tôi lại hoàn toàn để phục vụ lợi ích cá nhân, không vun đắp xây dựng gia đình. Ngược lại với vợ tôi, tôi có thu nhập và công việc ổn định từ năm 20….. (có Hợp đồng lao động kèm theo), công việc suôn sẻ, tôi liên tục được bổ nhiệm nắm những vị trí quan trọng và ký kết được rất nhiều hợp đồng kinh tế, để chứng minh thu nhập của tôi trong thời gian từ lúc đó đến nay, tôi gửi tới quý tòa những hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của nơi tôi công tác, cùng các hợp đồng mà tôi đã ký kết thành công.

Thực tế, năm 20…, tôi có mua lại của anh ………….. mảnh đất diện tích 100m2 với giá …….000.000 VNĐ và đổi lấy mảnh đất 61,5m2 gần nhà bố vợ tôi, và chúng tôi đã xây nhà 02 tầng tại mảnh đất này có địa chỉ là số nhà …………………, phường ………, thành phố …………., tỉnh …………

Năm 20……., tôi bán căn nhà trên với giá ……0.000.000 VNĐ (có giấy tờ kèm theo) để trả một số khoản vay ngân hàng và mua nhà mới ngay tại thời điểm đó. Khi đó tôi mua lại ngôi nhà 02 tầng cũ cùng mảnh đất khoảng ….m2 của vợ chồng anh …… với giá khoảng …….000.000 VNĐ.

Năm 201…, tôi lại bán lại mảnh đất ….m2 trên với giá …..000.000 VNĐ cho vợ chồng anh chị ……. tại …….. (có giấy tờ kèm theo), sau đó mua Căn nhà hiện tại…. tọa lạc trên mảnh đất ….m2 tại địa chỉ …………, ……………, ………. với giá khoảng ……….000.000 VNĐ và sử dụng đến giờ.

Dựa vào những căn cứ nêu trên, tôi có thể khẳng định những tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng tôi hoàn toàn chủ yếu là do mình tôi gây dựng, thu nhập của vợ tôi là cô …………… có phần hạn chế và đóng góp rất ít vào khối tài sản chung.

Các nghĩa vụ về tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân của vợ chồng tôi gồm có:

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………….

Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện gồm có:

1………………………………………………………………………………………….

2…………………………………………………………………………………………..

3……………………………………………………………………………………………

Tôi và vợ tôi đều tự nhận thấy vợ chồng đã không còn yêu thương nhau, không thực hiện nghĩa vụ với nhau, đã rất nhiều lần được gia đình, cơ quan, tổ chức, tổ dân phố nhắc nhở, hòa giải nhưng không thành. Ngoài ra, vợ chồng cũng không còn tôn trọng danh dự, xúc phạm uy tín, nhân phẩm của nhau.

Những hành vi nói trên đã dẫn đến mục đích hôn nhân của chúng tôi không đạt được, không còn tình nghĩa vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển, tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, đời sống chung của chúng tôi không thể kéo dài, vì thế vợ chồng tôi kính đề nghị quý Tòa giải quyết để cho chúng tôi được ly hôn, về mặt tài sản chung và con chung xin nhờ quý Tòa phân chia dựa theo công sức đóng góp của các bên và các quy định của pháp luật.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người khởi kiện

(Ký và ghi rõ họ tên)


Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội vì lý do ngoại tình của chúng tôi, hãy liên lạc qua hotline: 1900.0191 để nhận được sử bảo vệ phù hợp trước những hành động vi phạm pháp luật từ đối phương.

Xin cảm ơn và rất mong được hợp tác./.

Trân trọng!

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com