Đơn ly hôn 2 người ký

Mẫu Đơn ly hôn 2 người ký

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191


Đơn ly hôn 2 người ký hay còn gọi là đơn đồng thuận ly hôn hoặc đơn thuận tình ly hôn được sử dụng trong trường hợp khi tất cả các bên đều đồng ý thống nhất với nội dung ly hôn và mọi vấn đề liên quan như cách thức phân định tài sản chung, con chung, nợ chung. Thủ tục thuận tình ly hôn sẽ được áp dụng trong trường hợp này và quan hệ vợ chồng sẽ chấm dứt về mặt pháp lý.

Khác biệt của đơn ly hôn thuận tình đó là nội dung đơn không bắt buộc phải có lý do dẫn tới ly hôn, chỉ cần các bên đi tới xác nhận và ký vào văn bản thì coi như đơn xin ly hôn đã hợp pháp.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

————–o0o————-

Hà Nội, ngày ….. tháng ….. năm 2019

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG  NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON,

CHIA TÀI SẢN SAU KHI LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN HAI BÀ TRƯNG – TP. HÀ NỘI

Họ và tên Vợ: Lê Thùy Trang                         Sinh ngày: 12/04/1981

Chứng minh nhân dân số: 072397835            Cấp ngày: 21/02/2012 tại CA TP Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: Số 25 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Chỗ ở hiện nay: Số 25 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (nay là Số 54 ngách 21 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Điện thoại liên hệ: …………

Họ và tên Chồng: Nguyễn Bình Tuấn         Sinh ngày: 13/02/1985

Chứng minh nhân dân số: 034224532            Cấp ngày: 24/04/2006 tại CA TP Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: Số 25 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Chỗ ở hiện nay: Số 25 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (nay là Số 54 ngách 21 ngõ Hòa Bình 3, phường Minh Khai, quận hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Chúng tôi kết hôn ngày 21 tháng 6 năm 2010 có đăng ký kết hôn tại Uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Tuy, quận Hai bà Trưng, thành phố Hà Nội trên cơ sở tự nguyện.

  1. Về tình cảm

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống chung với nhau từ năm 2010 đến năm 2015. Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng chúng tôi phát sinh nhiều mâu thuẫn do bất đồng quan điểm về lối sống, về chia sẻ kinh tế gia đình. Cả hai vợ chồng đã cố gắng vun vén để có thể duy trì hạnh phúc gia đình nhưng vẫn không thể dung hòa được những mâu thuẫn giữa vợ chồng. Đến năm 2015, chúng tôi đều cảm thấy đã không còn tình cảm dành cho đối phương nên quyết định ly thân. Nhận thấy, việc tiếp tục kéo dài thời gian chung sống thì vợ chồng cũng không thể tiếp tục vun đắp cho cuộc sống gia đình, không còn yêu thương nhau, mục đích hôn nhân không đạt được, nên nay chúng tôi có nguyện vọng yêu cầu Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng giải quyết cho chúng tôi được thuận tình ly hôn theo pháp luật.

  1. Về con chung:

Chúng tôi đã có với nhau hai con chung là cháu Nguyễn Kim Tuyết, giới tính Nữ, sinh ngày 2/6/2012 và cháu Nguyễn Phùng Trang, giới tính Nữ, sinh ngày 21/12/2015. Về con chung, chúng tôi thỏa thuận về người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ các con như sau: Cháu Nguyễn Kim Tuyết sẽ do bố cháu trực tiếp nuôi dưỡng, chăm nom, dạy dỗ; cháu Nguyễn Phùng Trang sẽ do mẹ cháu trực tiếp nuôi dưỡng, chăm nom, dạy dỗ. Việc cấp dưỡng nuôi dưỡng cháu chúng tôi đã tự thỏa thuận nên không yêu cầu Tòa án giải quyết.

  1. Về tài sản chung:

Các vấn đề về tài sản chung chúng tôi đều đã có sự thỏa thuận nên cũng không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Những tài liệu chứng cứ kèm theo đơn:

– Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Bản sao Sổ hộ khẩu gia đình;

– Bản sao Giấy khai sinh của cháu Nguyễn Kim Tuyết;

– Bản sao Giấy khai sinh của cháu Nguyễn Phùng Trang;

– Bản sao Chứng minh nhân dân của tôi;

– Bản sao Chứng minh nhân dân của vợ tôi;

– Giấy xác nhận cư trú;

– Giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng.

Chúng tôi đều tự nhận thấy vợ chồng đã không còn yêu thương nhau, không thực hiện nghĩa vụ với nhau, đã được gia đình, nhắc nhở, hòa giải nhưng không thành. Ngoài ra, vợ chồng cũng không còn tôn trọng nhau.

Những hành vi nói trên đã dẫn đến mục đích hôn nhân của chúng tôi không đạt được, không còn tình nghĩa vợ chồng, không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển, tình trạng hôn nhân đã trầm trọng, đời sống chung của chúng tôi không thể kéo dài, vì thế chúng tôi kính đề nghị quý Tòa giải quyết để cho chúng tôi được ly hôn theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi xin trân thành cảm ơn!

Bên vợ ký và ghi rõ họ tên                              Bên chồng ký và ghi rõ họ tên

 

 

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com