Mẫu bản cam kết không tái phạm 2023

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Mẫu bản cam kết không tái phạm. Mời Quý độc giả theo dõi bài viết:

Bản cam kết là một trong những loại văn bản không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mỗi loại bản cam kết sẽ có cách viết khác nhau. Vậy Mẫu bản cam kết không tái phạm được viết như thế nào?

Thế nào là bản cam kết không tái phạm?

– Bản cam kết là văn bản cam kết thể hiện việc các chủ thể cam kết sẽ thực hiện với những lời hứa đã được thống nhất với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp.

– Bản cam kết không tái phạm là việc cá nhân, tổ chức cam kết sẽ không tái phạm những nguyên tắc, quy định hoặc thỏa thuận đã được đặt ra. Nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm.

–Mẫu biên bản cam kết không tái phạm hay các bản cam kết sẽ giúp cho các cơ quan cũng như cá nhân chấp hành nghiêm chỉnh hơn những điều khoản và thực hiện đúng chế độ và quy định của công ty.

– Việc sử dụng các mẫu giấy cam kết không tái phạm là điều rất cần thiết cho nhân viên cũng như các cơ quan, giúp công việc được thực hiện và đi vào nề nếp hơn. Những nội quy, quy định không bị phá bỏ, đồng thời khi đã ký cam kết mà vi phạm chắc chắn sẽ có những phương pháp xử lý phù hợp

– Các trường hợp sử dụng mẫu bản cam kết không tái phạm:

+ Trong Doanh nghiệp người lao động khi đã vi phạm nội quy quy chế của công ty ở mức độ nhẹ sẽ cần cam kết không tái phạm những vi phạm của mình.

+ Học sinh vi phạm những nội quy của lớp học, của nhà trường cần phải cam kết không tái phạm những lỗi lầm mắc phải.

+ Người đăng ký thi tuyển và xét tuyển cam kết phục vụ lâu dài tại đơn vị, nếu vi phạm sẽ tự động viết đơn xin thôi việc

Hướng dẫn cách viết bản cam kết không tái phạm

Khi soạn thảo các mẫu bản cam kết không tái phạm chúng ta cần chú ý như sau:

– Người cam kết cần phải viết đầy đủ về thông tin như họ tên, mã số thuế, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, địa chỉ email và số điện thoại có thể liên hệ khi cần. Tất cả các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân của người làm bản cam kết đều phải thật chính xác, cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

– Nội dung của giấy cam kết: Nhìn chung bản cam kết không tái phạm cần có những nội dung như không tái phạm những nội quy, quy chế của công ty. Các nội dung ở trong mẫu bản cam kết đều cần được trình bày rõ ràng và đánh theo số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp cho việc đọc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Bên cạnh đó thì các nội dung trong mẫu bản cam kết đều cần phải được trình bày một cách gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và phải mang tính chính xác cao.

– Trong các bản cam kết cần phải ghi rõ việc nếu như vi phạm bất cứ một trong những điều khoản nào thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Mẫu bản cam kết không tái phạm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày … tháng …. năm …….

BẢN CAM KẾT

Kính gửi:………………………………………………………………………….

Tên cá nhân/tổ chức: ……………………………………………………………

Mã số thuế (nếu có): ………………………………………………………….…

Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân số: ………………………….

Ngày cấp: ………………………………… Nơi cấp: ……………………………

Địa chỉ cư trú/trụ sở: ………………………………………………………………

Nơi làm việc (nếu có): …………………………………………………………….

Điện thoại: ……………………………………………………………………………

Tôi xin cam kết các nội dung sau đây:

1.…………………………………………………………………………………

2.…………………………………………………………………………………

3.…………………………………………………………………………………

Tôi đề nghị:

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………

NGƯỜI CAM KẾT

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Tải (Download) Mẫu bản cam kết không tái phạm

Download Tại Đây

Trên đây là bài viết Mẫu bản cam kết không tái phạm. Chúng tôi hi vọng rằng những bài viết trên sẽ cung cấp đến quý bạn đọc kiến thức hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này bạn đọc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com