Mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp mới nhất 2023 2023

Luật LVN Group tư vấn pháp luật dân sự theo quy định hiện hành, chia sẻ mẫu thông báo đòi nợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trong bài viết này. Quý vị cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 1900.0191.

Việc nợ đọng giữa các tổ chức, cá nhân diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp dẫn đến việc đòi nợ cũng bị biến tấu với nhiều hình thức và thủ đoạn hơn. Trước đây, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp đã thừa nhận tư cách tồn tại của dịch vụ đòi nợ thuê, mà minh chứng cụ thể nhất là sự ra đời của các công ty đòi nợ thuê hoạt động trên cả nước. Tuy nhiên, hiện nay kinh doanh dịch vụ đòi nợ là ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Nội dung thông báo đòi nợ doanh nghiệp

Mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

– Ngày tháng năm chi tiết cho từng khoản nợ.

– Số hoá đơn chi tiết cho từng khoản nợ.

– Sô tiền chi tiết cho từng khoản nợ.

– Tổng cộng số tiền khách hàng phải thanh toán cho mình.

– Hình thức thanh toán.

– Ngày cuối cùng phải thanh toán.

– Tỷ lệ phạt chậm trả (nếu cần).

– Xác nhận của 2 bên.

Mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp

Quý vị có thể tham khảo mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

THÔNG BÁO

Kính gửi: ……

Thực hiện hợp đồng kinh tế số … ký ngày … giữa … và Công ty ………..về việc …, chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hoá và giấy tờ quy định tại điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu thiết bị ngày … tháng … năm ….

Theo điều khoản Thanh toán hợp đồng (điều …), bên Mua sẽ thanh toán cho bên Bán …% giá trị hợp đồng trong vòng …ngày kể từ ngày ký Biên bản bàn giao và nghiệm thu hàng hóa.

Vậy, chúng tôi kính đề nghị quý cơ quan thanh toán …% giá trị hợp đồng tương đương số tiền: … đồng (…) theo đúng qui định trong hợp đồng.

Tên tài khoản: Công ty……………………………………………………………

Số tài khoản: …….. tại Ngân hàng………..Chi nhánh………………………….

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý cơ quan.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

(Ký và đóng dấu)

 

Mẫu thống báo nợ cho cá nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự Do – Hạnh phúc

…….., ngày……tháng……năm…….

THÔNG BÁO ĐÒI NỢ
(V/v yêu cầu thực hiện đúng nghĩa vụ đã cam kết)

Kính gửi: Ông/Bà:……………………………………………………………………

CMND số:……………………do công an thành phố…………………….. cấp ngày…..tháng…..năm…………..

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại: ……………………………………………………

Thực hiện theo hợp đồng thuê nhà ngày……tháng…….năm…….., ký giữa ông/bà…………………………. và tôi, tôi đã giao đúng chất lượng ngôi nhà theo đúng thỏa thuận của hai bên. Hai bên cũng đã xác nhận về quá trình bàn giao nhà vào ngày……………..

Theo khoản thanh toán hợp đồng (Điều 3: giá thuê và phương thức thanh toán) thì bên thuê nhà phải thanh toán tiền thuê nhà cho bên A bằng tiền mặt 05 tháng một lần vào năm đầu thuê và từ năm thứ hai trở đi thì thanh toán 06 tháng một lần. Thời gian để thanh toán là trong mười ngày đầu tiên của mỗi kỳ thanh toán. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn nêu trên mà bên thuê nhà là ông/bà……………………….. vẫn không có thanh toán đúng khoản tiền theo quy định trong hợp đồng thuê nhà ở được nêu trên.

Vậy tôi kính đề nghị ông/bà……………………….. thanh toán đúng số tiền quy định trong hợp đồng. Sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, ông/bà…………………………… không thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp pháp lý phù hợp với yêu cầu của pháp luật để buộc ông/bà……………………..phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Rất mong nhận được sự hợp tác của ông/bà.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bên cho thuê nhà

(ký và ghi rõ họ tên)

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới cho Quý khách hàng những thông tin về mẫu thông báo đòi nợ doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những biểu mẫu mà doanh nghiệp cần chú ý để có thể soạn thảo một cách đầy đủ và phù hợp nhất vừa có thể thể hiện được mục đích của mình là thông báo về khoản nợ và yêu cầu thanh toán vừa không làm mất lòng đối tác. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn đề được hỗ trợ.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com