Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Nhật Bản 2023

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản là thủ tục bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ đất nước này.

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nhiều mặt hàng mỹ phẩm cao cấp và chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Trong đó người tiêu dùng Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh nhập khẩu mỹ phẩm Nhật Bản. Để đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường, sau khi nhập khẩu các cá nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Nếu không thực hiện thủ tục này việc lưu thông mỹ phẩm là không hợp pháp và bị xử lý theo quy định.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản

Để thực hiện công bố mỹ phẩm cho sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo mẫu (kèm theo bản mềm của phiếu công bố).

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm ủy quyền cho chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được quyền phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ).

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) còn hạn và đã hợp pháp hóa lãnh sự.

Thời hạn giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản

Sau khi hoàn tất hồ sơ nêu trên, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ công bố tại Cục Quản lý dược của Bộ Y tế.

Trong khoảng thời gian là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và nộp đầy đủ lệ phí công bố theo quy định thì Cục Quản lý – Bộ Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Nếu không đáp ứng được điều kiện thì Cục Quản lý dược sẽ thông báo bằng văn bản cho chủ thể công bố về nội dung chưa đáp ứng trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Sau khi đã nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung, Cục Quản lý dược sẽ cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho chủ thể công bố trong 05 ngày làm việc kể từ nhận đủ hồ sơ.

Nếu hồ sơ sau khi sửa đổi vẫn không đáp ứng được điều kiện thì Cục Quản lý dược sẽ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Chủ thể muốn công bố mỹ phẩm thì phải chuẩn bị hồ sơ và nộp sơ từ đầu.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản?

Luật LVN Group tự hào là đơn vị công bố mỹ phẩm nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam đặc biệt là từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp… Chính vì vậy, Luật LVN Group đã giúp cho các doanh nghiệp công bố mỹ phẩm nhanh chóng, giúp cho doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh. Khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật LVN Group bởi các lý do sau đây:

– Luật LVN Group sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tế về công bố mỹ phẩm.

– Luật LVN Group là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý hàng đầu hiện nay. Đã công bố mỹ phẩm cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ các nước trên thế giới.

– Thời gian thực hiện công bố mỹ phẩm nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho quý khách và giúp cho quý khách hàng tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ công bố mỹ phẩm của quý khách hàng sẽ được rút ngắn hơn trong thời gian quy định của pháp luật.

– Tư vấn triệt để các vấn đề liên quan và đưa ra các giải pháp chuyên sâu. Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật LVN Group, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ tỉ mỉ, chi tiết, tận tình về các vấn đề liên quan: điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ, các biểu mẫu, các giấy tờ cần thiết…

– Chi phí cung cấp dịch vụ ở mức hợp lý, tiết kiệm nhất, phù hợp với chất lượng và kết quả mà chúng tôi đem lại cho quý khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi đã thực hiện công bố mỹ phẩm.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ:

– Hotline: 1900.0191 – 1900.0191

– Email: lienhe@luatlvn.vn

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ khác:

– Đăng ký mã vạch

– Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

– Đăng ký khuyến mại

– Giấy phép mạng xã hội

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com