Mẫu giấy mời đại hội chi bộ mới nhất 2023

Mẫu giấy mời đại hội chi bộ là mẫu giấy mời được sử dụng rất phổ biến hiện nay được thiết kế để mời các đại biểu tới dự buổi Đại hội Chi bộ trong các nhiệm kỳ.

Đại hội chi bộ được được đánh giá là đại hội quan trọng, đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhất của các đảng viên trong chi bộ. Và để tổ chức Đại hội chi bộ thành công, toàn thể các thành viên trong chi ủy cũng như các đảng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo mọi công tác, giấy tờ liên quan đến đại hội trong đó không thể thiếu đó là giấy mời.

Đại hội các chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi chi bộ và đảng viên. Đã từ lâu Đại hội chi bộ là ngày hội của mọi đảng viên, mỗi đảng viên đều coi đại hội là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho toàn bộ các cán bộ, đảng viên nói chung và quần chúng nhân dân nói riêng về vai trò lãnh đạo của Đảng cũng như thúc đẩy sự lớn mạnh của các phong trào thi đua yêu nước nhằm mục tiêu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Thông qua việc tổ chức đại hội chi bộ sẽ  là cơ sở để tổng kết, đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ vừa qua và góp phần xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ sắp tới, bầu chi ủy và chức danh chủ chốt của chi bộ đảm bảo đủ đức, đủ tài hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng là diễn đàn để đảng viên bày tỏ quan điểm, ý chí và trí tuệ, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ xã, trường, chi bộ, từ đó chuẩn bị chu đáo cho sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm tiếp theo.

Song để đại hội được diễn ra theo đúng lịch trình, thể hiện sự trang trọng của sự kiện đại hội thì những người tham gia chi bộ, đảng viên cần có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận nêu cao trách nhiệm cùng tinh thần đoàn kết của người đảng viên viên.

Khái niệm giấy mời đại hội chị bộ là gì?

Giấy mời đại hội chi bộ là mẫu được thiết kế bởi chi bộ của xã, trường… do chi bộ tự soạn thảo, lập ra để gửi đến các đại biểu dự đại hội thông báo về việc diễn ra đại hội và mời mọi người tham gia.

Theo quy định hiện nay, thời gian tổ chức Đại hội chi bộ không giống nhau hoàn toàn giữa các chi bộ cơ sở như tại Các chi bộ cơ sở ở xã, phường, thị trấn thì theo nhiệm kỳ 5 năm tổ chức Đại hội chi bộ một lần, tại Các chi bộ cơ sở khác: cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị… thì tổ chức Đại hội chi bộ theo nhiệm kỳ 5 năm 2 lần.

Một số trường hợp đặc biệt theo tình hình thực tế của địa phương, sự thay đổi đặc biệt, đột xuất trong các cơ quan, đơn vị thì các chi bộ có thể tiến hành triệu tập sớm hoặc muộn hơn thời gian quy định trên nhưng đảm bảo không được quá 1 năm đối với các chi bộ cơ sở tại xã, phường, thị trấn và không quá 6 tháng đối với các chi bộ cơ sở khác.

Và để thông báo đến các đảng viên trong chi bộ cũng như các khách mời tham dự thì mọi đại hội chi bộ thông thường đều sử dụng giấy mời. Trong Mẫu giấy mời đại hội chi bộ cần nêu rõ nội dung đại hội, lý do tổ chức đại hội cùng thời gian tổ chức đại hội để các hội viên nắm được, sắp xếp thời gian, công việc và có sự chuẩn bị chu đáo.

Khi nào sử dụng giấy mời đại hội cho bộ?

Đại hội chi bộ là sự kiện quan trọng, là một ngày vui, trọng đại với mỗi người đảng viên nên các khâu tổ chức, chuẩn bị trước đại hội cần đặc biệt lưu ý. Ngay từ những khâu nhỏ nhất như lên danh sách chương trình tổ chức, danh sách khách mời, thời gian, địa điểm tổ chức cũng cần quan tâm để buổi đại hội diễn ra thành công nhất.

Với khâu chuẩn bị giấy mời thì giấy mời các thành phần tham gia đại hội cũng cần thể hiện được sự trang trọng, đặc biệt. Hiện nay cũng chưa có một biểu mẫu chính nào để quy định sử dụng riêng trong các cuộc đại hội chi bộ.

Song thực tế tại các chi bộ thì Giấy mời tham gia Đại hội chi bộ là biểu mẫu được tự các chi bộ tự mình thực hiện soạn thảo để gửi đến các đại biểu cơ sở Đảng cấp trên trực tiếp, các cơ quan, các nhân liên quan đến tham gia Đại hội chi bộ.

Phần lớn khi đại hội sắp diễn ra thì Giấy mời dự Đại hội chi bộ được sử dụng trong tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thành lập chi bộ Đảng. Vì là tự soạn thảo nên Mẫu giấy mời đại hội chi bộ này có thể không giống nhau giữa các chi bộ nhưng nội dung chính trong giấy đều nhằm thông báo rõ cho các đại biểu về thời gian, địa điểm, lý do tổ chức đại hội và có thể nêu ra một số nội dung chính trong đại hội.

Nội dung giấy mời đại hội chi bộ gồm những gì?

Tuỳ theo cách soạn thảo mẫu giấy mời của mỗi chi bộ, mà mỗi chi bộ sẽ có những nội dung thay đổi khác nhau để gửi giấy mời và gửi đến các đại biểu vào dịp tổ chức Ðại hội chi bộ. Song dưới đây chúng tôi sẽ nhắc đến nội dung chính mà gần như giấy mời đại hội chi bộ nào cũng phải có.

– Phần mở đầu:

+ Ghi rõ tên của Đảng bộ cấp trên trực tiếp, tên chi bộ, số giấy mời. Ví dụ: Đảng uỷ xã Minh Thuận, Chi bộ trường Trung học cơ sở Minh Thuận.

+ Địa điểm và ngày, tháng, năm viết giấy mời.

+ Tên giấy mời: ghi rõ tên giấy mời, Đại hội chi bộ nào, nhiệm kỳ mấy. Ví dụ: GIẤY MỜI Về việc dự Đại hội Chi bộ Trường trung học cơ sở Minh Thuận nhiệm kỳ 2020- 2025.

– Phần nội dung chính:

+ Nêu rõ lý do mời Đại hội chi bộ. Ví dụ: Được sự nhất trí của Đảng ủy cấp trên trực tiếp, chi bộ  trường Trung học cơ sở Minh Thuận tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ mới nhằm đánh giá, tổng kết Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ cũ và xây dựng Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ mới.

+ Đối tượng mời: ghi rõ tên cá nhân, cơ quan, tổ chức được mời.

Ví dụ: Đại hội Chi bộ của trường Trung học cơ sở Minh Thuận thì đối tượng mời có thể bao gồm: Thường trực Đảng ủy xã, thường trực Hội đồng nhân dân xã, thường trực Ủy ban nhân dân xã, thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Ban công an xã,

Toàn thể các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ, Đảng viên được miễn sinh hoạt Đảng, đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng, Đại diện đảng viên.

+ Thời gian đại hội: ghi rõ mấy buổi, vào ngày, tháng, năm nào, bắt đầu từ mấy giờ.

+ Địa điểm đại hội: ghi rõ tên địa điểm nếu có số nhà thì ghi rõ từ số nhà trở lên.

– Phần cuối:

+ Bày tỏ sự trân trọng và kính mong sự có mặt của đại biểu.

+ Ghi chú về nơi nhận giấy mời: văn phòng và nơi kính gửi.

+ Bí thư chi bộ thay mặt chi ủy chi bộ ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu lên giấy mời.

Lưu ý: Cách viết giấy mời phải thể hiện được tầm quan trọng trọng của kỳ đại hội, cùng sự trân trọng đối với các đại biểu được mời. Ngôn ngữ viết trong mẫu giấy mời phải toát lên được sự trang trọng, thể hiện được sự tôn trọng với các đại biểu được mời. Các nội dung trong giấy mời nên trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng, tránh dài dòng, lan man không đúng trọng tâm và chữ người viết giấy mời phải đẹp, sạch sẽ, không sai chính tả.

– Mẫu giấy mời đại hội chi bộ trường học

ĐẢNG UỶ XÃ LA PHÙ

CHI BỘ TRƯỜNG THCS MINH NAM

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Số: 15/GM-CBT Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2021

GIẤY MỜI
Về việc dự Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2024

Được sự nhất trí của Đảng ủy xã La Phù Chi bộ trường THCS Minh Nam tổ chức Đại hội Chi bộ Nhiệm kỳ 2020-2024; Đại hội nhằm đánh giá tổng kết Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kì 2016-2020 và xây dựng Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kì 2021- 2025.

* Thành phần:

– Ở xã trân trọng kính mời:

+ Thường trực Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, thường trực Ủy ban nhân dân, thường trực UBMTQ xã, Ban công an.

– Ở trường kính mời:

+ Toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ

+ Đảng viên đã nghỉ hưu và chuyển trường trong năm học 2019 – 2021

* Thời gian: Một buổi, từ 8 giờ, ngày 15 tháng 12 năm 2020

* Địa điểm: Tại trường THCS Minh Nam, xã La Phù, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Kính mong sự có mặt của quý đại biểu!

Nơi nhận:

– Như kính gửi;

– Lưu VT;

TM. CHI ỦY CHI BỘ
BÍ THƯ

– Mẫu giấy mời đại hội cho đảng bộ xã

ĐẢNG BỘ HUYỆN VỤ BẢN

ĐẢNG BỘ XÃ MINH THUẬN

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Số: 145/GM-ĐBX Nam Định, ngày 30 tháng 12 năm 2021

GIẤY MỜI

Dự Đại hội Chi bộ xã Minh Thuận nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thực hiện kế hoạch số 35, ngày 15 tháng 7 năm 2016. của Ban thường vụ huyện ủy Vụ Bản.; Thực hiện kế hoạch 25 của Đảng ủy cơ quan chính quyền “Tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2021-2023

ĐẢNG BỘ XÃ MINH THUẬN

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI

1/ Thành phần

– Đại diện thường trực huyện ủy Vụ Bản;

– Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lĩnh vực Ban tổ chức Huyện ủy;

– Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã Minh Thuận;

– Các bí thư Chi bộ trực thuộc huyện ủy;

2/ Thời gian: bắt đầu vào lúc 14 giờ ngày 15 tháng 01 năm 2022

3/ Địa điểm: UBND Xã Minh Thuận, huyện Vụ bản, tỉnh Nam Định

4/ Nội dung: Dự đại hội điểm Chi Bộ xã Minh Thuận.

Nơi nhận:

– Như kính gửi;

– Lưu VT;

TM. CHI ỦY CHI BỘ

BÍ THƯ

– Mẫu giấy mời đại hội chi bộ trường học

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG TÂY MỖ

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY MỖ

Số: 01-GTT/CB

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 26 tháng 12 năm 2021

GIẤY MỜI

Dự đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2021-2023

––––––––

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tây Mỗ; Chi bộ trường Tiểu học Tây Mỗ tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2021 – 2023.

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY MỖ

1/ Triệu tập: Toàn bộ đảng viên trong chi bộ về dự Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2021 – 2023.

2/ Nội dung: Dự đại chi bộ nhiệm kỳ 2021 – 2023

3/ Thời gian: 01 buổi, bắt đầu vào lúc 7h40, ngày 26/12/2021

4/ Địa điểm:Phòng Hội đồng Giáo dục trường Tiểu học Tây Mỗ.

Ghi chú: Khi đi nhớ mang theo thẻ đảng viên./.

Nơi nhận:

– Các đảng viên;

– Lưu chi bộ.

T.M CHI BỘ

BÍ THƯ

(đã ký)

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com