Mẫu Đơn tố cáo ngoại tình

Dịch vụ ly hôn trọn gói tại hà nội – Gọi 1900.0191

1. Hướng dẫn soạn Đơn tố cáo ngoại tình

Ngoại tình là hành động bị pháp luật nghiêm cấm và đưa thành một loại tội phạm theo quy định mới nhất của Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. Vì thế, khi phát hiện những hành vi trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Mẫu đơn tố cáo hành vi ngoại tình này để gửi đến Cơ quan công an gần nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Hồ sơ tố cáo ngoại tình cần có:

  • Đơn tố cáo ngoại tình;
  • CMND/CCCD của người làm đơn;
  • Căn cứ thể hiện quan hệ hôn nhân hợp pháp với người bị tố cáo;
  • Căn cứ chứng minh hành vi ngoại tình là có thật, khách quan;
  • Các hồ sơ tài liệu khác có liên quan;

2. Mẫu Đơn tố cáo ngoại tình


Dịch vụ nổi trội của chúng tôi: Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————–

Hà Nội, ngày …. tháng ….. năm 2018

ĐƠN TỐ CÁO NGOẠI TÌNH

 

Kính gửi –   Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận/huyện ………….

–   Ủy ban nhân dân xã/phường ………

 

Tôi tên là Nguyễn Thị Ngát, sinh năm 1983, hiện đang cư trú tại số nhà ….. đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Tôi gửi đơn này để tố cáo hành vi ngoại tình của ông Bùi Văn Nam sinh năm 1980, hiện đang cư trú tại Số nhà ……. đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội :

Nội dung vụ việc ngoại tình:

(Trình bày cụ thể hành vi của đối tượng được cho là ngoại tình)

Ví dụ:

Tôi và ông Nam đã kết hôn từ năm 2005, tuy nhiên đến năm 2009 thì xảy ra nhiều mâu thuẫn và chúng tôi đã ly thân, chúng tôi không ly hôn để đảm bảo cho việc nuôi dưỡng con cái được đầy đủ và không bị ảnh hưởng.

Vào đầu năm 2017, tôi có nghe được thông tin ông Nam có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, nhưng do chỉ là lời đồn nên tôi không quan tâm để ý.

Đầu năm 2018, ngày … tháng … năm ….., tôi bất ngờ phát hiện ra ông Bùi Văn Nam có dẫn 1 đứa trẻ được khoảng 1 năm tuổi và nói với họ hàng láng giềng đó là con riêng của ông với bà Dung, bắt đầu từ khoảng thời gian này, ông Bùi Văn Nam bỏ bê nghĩa vụ chăm sóc cấp dưỡng 2 con chung của tôi và ông Nam, đuổi cả hai cháu về ở cùng tôi và đón cô Dung cùng con riêng về chăm sóc. Tôi nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật do tôi và ông Bùi Văn Nam vẫn đang trong quan hệ hôn nhân nên việc ông làm vậy là không thể chấp nhận được.

Đề nghị:

Nhận thấy hành vi của ông Bùi Văn Nam và bà Dung này là có yếu tố hình sự và đủ cơ sở để cấu thành Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017. Cụ thể:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

Vì vậy, bằng văn bản này, tôi khẩn thiết đề nghị Cơ quan công an có thẩm quyền căn cứ các quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự; Điều 143, 144 và 154 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 tiến hành việc điều tra xác minh về tội danh “Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng” để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật và truyền thống văn hóa xã hội.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tài liệu chứng cứ kèm theo Đơn:

(Các chứng cứ, bằng chứng ngoại tình thu thập được như Hình ảnh, video, tin nhắn, ghi âm,…)

1…………

2…………

NGƯỜI LÀM ĐƠN

 

 


Quý khách có thể tham khảo Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Hà Nội vì lý do ngoại tình của chúng tôi, hãy liên lạc qua hotline: 1900.0191 để nhận được sử bảo vệ phù hợp trước những hành động vi phạm pháp luật từ đối phương.

Xin cảm ơn và rất mong được hợp tác./.

Trân trọng!

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com