Đơn khiếu nại tiền điện

Khi có căn cứ cho thấy tiền điện của gia đình/cá nhân/tổ chức sử dụng điện có chênh lệch quá nhiều so với các tháng sử dụng trước do lý do nào đó như thay đổi đồng hồ hoặc đồng hồ có dấu hiệu bị hỏng mà nhu cầu sử dụng điện của gia đình không hoặc có thay đổi nhưng không đáng kể thì gia đình/cá nhân/tổ chức sử dụng điện có thể làm đơn khiếu nại để được đơn vị cung cấp điện có biện pháp kiểm tra, xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi của mình. Đơn khiếu nại tiền điện của cá nhân/hộ gia đình sử dụng điện có thể có nội dung như sau: (Đối với tổ chức soạn theo thể thức Công văn của tổ chức gửi đến đơn vị sử dụng điện)

Mẫu Đơn khiếu nại tiền điện


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————o0o————-

……….., ngày …… tháng ……. năm 2019

ĐƠN KHIẾU NẠI TIỀN ĐIỆN

Căn cứ Luật Điện lực 2004 sửa đổi, bổ sung 2012;

Kính gửi: ĐƠN VỊ CUNG CẤP ĐIỆN (CÔNG TY …..)

Tôi là: ………………………………… sinh ngày: …………………………

CMND số: …………………………. cấp ngày ………………………………. tại …………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay: …………………………………………………………………………………………….

Đại diện cho hộ gia đình sử dụng điện tại …………………………………………………………. (địa chỉ) theo Hợp đồng mua bán điện số  ……………… ký ngày ………………….)

Tôi làm đơn này xin trình bày với quý công ty sự việc như sau:

(Trình bày sự việc, biểu hiện nhận thấy có sự chênh lệch giữa tiền điện so với mức sử dụng)

Ví dụ: Gia đình tôi sinh sống và sử dụng điện tại ………………. (địa chỉ) ………….. từ năm …….. Từ tháng ……/……. đến tháng …../……. , mặc dù thời tiết nóng bức nhưng mức sử dụng điện của gia đình tôi không có chênh lệch hơn với các tháng ……../……. quá nhiều. Đến tháng …./……, mức tiền điện của gia đình tôi đột nhiên tăng bất thường dù mức sử dụng điện của gia đình tôi không có thay đổi so với tháng trước. Việc tăng tiền điện bất thường này xảy ra sau khi phía công ty thực hiện sửa chữa, lắp đặt công tơ điện cho …….. vào khoảng giữa tháng ……/……. Do đó, tôi nhận thấy, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tăng mức sử đụng điện bất thường của gia đình tôi.

Căn cứ Điều 46 Luật Điện lực 2004 sửa đổi, bổ sung 2012, kính đề nghị quý cơ quan có biện pháp xem xét, tiến hành xác minh nguyên nhân và có văn bản trả lời cho tôi cùng gia đình được biết về kết quả xác minh. Từ đó, xem xét lại mức điện thực tế mà gia đình tôi sử dụng và tính tiền điện tương ứng với mức sử dụng.

Gia đình tôi cam kết các thông tin cung cấp là hoàn toàn đúng sự thật và sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán khi đã có kết quả xác minh rõ ràng và thỏa đáng. Kính mong quý cơ quan xem xét, giải quyết.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ 500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com