Các ưu đãi về vốn đầu tư, thuế, đất đai đối với dự án điện mặt trời

Dự án điện mặt trời là một trong những dự án hiện đang nhận được rất nhiều sự ưu ái từ phía cơ quan nhà nước, điển hình là các ưu đãi về vốn đầu tư, thuế, quỹ đất đai. Cụ thể tại Điều 10, Điều 11 Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11 tháng 4 năm 2017:

– Huy động vốn đầu tư: Tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các dự án điện mặt trời được huy động vốn hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư thực hiện các dự án điện mặt trời theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Thuế nhập khẩu: Dự án điện mặt trời được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án; thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về thuế xuất khẩu, thuế nhập khđối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ sản xuất của dự án là nguyên liệu, vật tư, bán thành phm trong nước chưa sản xuất được.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp: Việc miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án điện mặt trời được thực hiện như đối với dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành về thuế.

– Các dự án điện mặt trời, công trình đường dây và trạm biến áp để đấu nối với lưới điện được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước theo quy định của pháp luật hiện hành áp dụng cho dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư.

– Căn cứ vào quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tạo điều kiện thu xếp quỹ đất để chủ đầu tư thực hiện các dự án điện mặt trời. Việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về đất đai.

Bài viết có thể bạn muốn xem thêm:

  • Các bước cơ bản khi nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng
  • Thủ tục hợp thức hóa hôn nhân nước ngoài
  • Thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam
  • Những điều nhà đầu tư nước ngoài cần biết khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế vào Việt Nam
  • Phân biệt tạm giữ trong tố tụng hành chính với tạm giữ trong tố tụng hình sự
  • Chế độ bảo hiểm khi nghỉ thai sản những điều cần biết
  • Chế độ ốm đau cho lao động nữ chăm sóc con dưới 7 tuổi ốm
  • Quy trình bầu đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã, phường, thị trấn
  • Bảo hiểm thất nghiệp những điều cần biết

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com