ĐƠN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Mẫu ĐƠN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————o0o————

ĐƠN KIẾN NGHỊ

(V/v: Phản ánh cách ứng xử và thái độ làm việc của anh Ôn Tấn Hiệp đối với toàn thể nhân viên đang làm việc tại CN Techone 81 Cách Mạng tháng 8)

Kính gửi: Ban giám đốc công ty và chị Hà bộ phận nhân sự khu vực Hồ Chí Minh

Tập thể nhân viên làm việc tại CN 81 Cách mạng tháng 8 viết đơn này nhằm phản ánh lại cách ứng xử của anh Ôn Tấn Hiệp đối với nhân viên như sau:

Thứ nhất: là anh Ôn Tấn Hiệp cậy quyền của mình, phạt nhân viên vô lí, liên tục bắt nhân viên làm thêm giờ khi chưa có sự đồng ý của nhân viên trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sứa khỏe, cuộc sống cá nhân và gia đình, trong khi số nhân sự và thời lượng làm việc bình thường đã đủ hoàn thành khối lượng công việc và không gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Theo bộ luật lao động 2012 Điều 106 về Làm thêm giờ :

“1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

  1. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi được sự đồng ý của người lao động”

Như vậy việc tùy tiện sắp xếp lịch làm thêm giờ một cách bất hợp lý, liên tục và bất chấp sự đồng ý của nhân viên là không phù hợp quy định pháp luật hiện hành. Mọi người đều rất mệt mỏi nhưng không ai dám lên tiếng, do sự tôn trọng và lòng tin triệt để với công ty.

Thứ hai: anh Ôn Tấn Hiệp trốn tránh trách nhiệm, không thừa nhận sự cố gắng của nhân viên, nhưng lại vì quyền lợi cá nhân mà hầu như là đổ trách nhiệm cho người khác.

Trường hợp cskh yêu cầu quản lí giải trình các vi phạm, trong cuộc họp với nhân viên, anh Ôn Tấn Hiệp có hứa là sẽ hỗ trợ hết mình giải trình với công ty, nhưng sau cuộc họp lại không làm như đã nói mà giao cho Trưởng ca Võ Thành Luân giải trình trong khi anh Luân vừa được điều chuyển về,có nghĩa là anh Luân không nắm rõ tình hình lúc xảy ra sự việc, nên việc giải trình không thuận lợi dẫn đến bức xúc, gây bất mãn và không còn niềm tin vào quản lí Ôn Tấn Hiệp

Tôi nêu ra vấn đề ở đây không phải muốn quản lí bênh vực nhân viên mà là muốn quản lí làm đúng trách nhiệm,phân minh rõ ràng, tạo sự đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau.

Trường hợp ép bán máy cũ do anh Ôn Tấn Hiệp thu vào. Thâu vào máy cũ ép nhân viên phải bán với giá máy mới, nếu không bán máy cũ mà bán máy mới thì bị khiển trách là ăn cơm Techone mà đồng lõa với PG PB hãng để bán máy mới, mặc dù máy cũ hay máy mới đều là của Techone. Hứa với nhân viên khi bán được máy cũ sẽ thưởng riêng cá nhân, nhưng lại chẳng thấy đâu hoặc cứ câu kéo không chịu trả.

Anh Ôn Tấn Hiệp có hành vi không đúng chuẩn mực, không cho cấp dưới giải trình, không chịu lắng nghe, luôn có những lời nói làm tổn thương tinh thần và danh dự ảnh hưởng đến uy tính và nhân phẩm của người khác. Cụ thể trong trường hợp đầu tháng 9,khi kế toán mới vừa được điều chuyển về. Tất nhiên, từ shop nhỏ chuyển sang 1 shop lớn nhất khu vực Hồ Chí Minh thì sẽ có những trở ngại ngoài ý muốn cần khoảng thời gian nhất định để thích nghi như môi trường làm việc mới hay phát sinh những vấn đề nhỏ không đáng truy cứu. Là quản lí 1 shop anh Hiệp phải hỗ trợ để tránh những phát sinh không mong muốn, thì anh Ôn Tấn Hiệp lại lấy điều đó để gây khó dễ,không tin tưởng nghiệp vụ,đứng trước mặt toàn thể nhân viên cho rằng kế toán không có nghiệp vụ gây mất lòng tin, trong khi kế toán là nghề nghiệp yêu cầu phải có được sự tin tưởng từ đồng nghiệp. Anh Ôn Tấn Hiệp làm như vậy sẽ tạo nên không khí làm việc không đạt hiệu quả,mất đoàn kết, chia rẽ nội bộ.

Trường hợp khi nhân viên không làm hài lòng anh Ôn Tấn Hiệp đã có những phát ngôn gây bất mãn, và xúc phạm danh dự cấp dưới. Tôi xin trích dẫn nguyên văn câu nói của anh Ôn Tấn Hiệp khi nhân viên xin được nghỉ phép :’’ K à, em nghỉ luôn cũng được’’ ( rất nhiều lần anh Hiệp nói như vậy ). Anh Ôn Tấn Hiệp chỉ có quyền đình chỉ công tác tạm thời khi có được biên bản xử phạt và quyết định từ phòng Hành Chính Nhân Sự hoàn toàn không có quyền buộc thôi việc đối với 1 nhân viên. Vậy anh Ôn Tấn Hiệp đang vượt quá quyền hạn được cho phép của 1 quản lí.

Tập thể nhân viên rất muốn gắn bó lâu dài với Techone, giúp cho công ty ngày càng phát triển, nhưng mà quản lí thật sự không hỗ trợ được, luôn tạo cảm giác không thoái mái khi làm việc. Nếu như vậy,trong trường hợp xấu nhất, khi nhân viên không chịu đựng được nữa sẽ đình công hay nghỉ ngang phần nào gây tổn thất tài chính.

Còn rất nhiều trường hợp và ý kiến cá nhân mà tôi không tiện nêu ra ở đây.

Qua những gì đã nêu ở trên tôi mong muốn công ty có hướng giải quyết thích hợp, xử lí triệt để tình trạng trên của anh Ôn Tấn Hiệp nhằm tránh tình trạng nhân viên bất mãn quản lí, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty.

Rất mong có được sự phản hồi và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất, xin chân thành cảm ơn bộ phận Hành Chính Nhân Sự và quý công ty!

Tp Hồ Chí Minh, ngày      tháng      năm 2015

                                                                           Tập thể nhân viên kính đơn :

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com