Đơn xin thay đổi họ tên

Mẫu Đơn xin thay đổi họ tên

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày…tháng…năm 2019

ĐƠN XIN THAY ĐỔI HỌ TÊN

 Kính gửi: Uỷ ban nhân dân huyện A

Căn cứ Bộ luật dân sự 2015;

Căn cứ Luật hộ tịch 2014;

Tên tôi là:

Ngày sinh:../…/….

CMND/ CCCD:………………………     Ngày cấp:…/…./…. Nơi cấp:…..

Hộ khẩu thường trú ;….

Điện thoại liên hệ:………….

Như thông tin cá nhân đã trình bày, hiện nay tôi đã 22 tuổi, do một vài lý do cá nhân và được sự chấp thuận của gia đình nên tôi quyết định thay đổi họ và tên của mình. Về họ thì trước đây tôi theo họ Bố là họ Bùi nay muốn đổi sang họ Mẹ là họ Phạm. Về phần tên tôi có nhu cầu đổi từ tên Giang thành tên Dung. Vậy tôi muốn đổi từ họ tên cũ là Bùi Giang thành họ và tên mới là Phạm Dung.

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 28 Bộ luật dân sự 2015 quy định1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây: a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó và Khoản 1 Điều 26, Luật hộ tịch 2014 quy định về đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch, bổ sung hộ tịch thì cá nhân có quyền thay đổi họ, chữ đệm và tên trong trường hợp : “Thay đổi họ, chữ đệm và tên của cá nhân trong nội dung khai sinh đã đăng ký khi có căn cứ theo quy định của pháp luật dân sự.”

Bên cạnh đó căn cứ tại Khoản 3 Điều 46 Luật hộ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đã đăng ký hộ tịch trước đây hoặc nơi cư trú của cá nhân có thẩm quyền giải quyết việc thay đổi, cải chính hộ tịch cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên cư trú ở trong nước; xác định lại dân tộc.” thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết trường hợp của tôi sẽ là Ủy ban nhân dân cấp huyện. Từ lý do và những căn cứ  nêu trên tôi kính đề nghị cơ quan xem xét cho tôi được thay đổi họ tên như mong muốn của mình.

Kính mong cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

( Ký và ghi rõ họ tên)

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com