Mẫu giấy hẹn phỏng vấn mới 2022

Kính chào LVN Group. Tôi tên là Hoàng Trang, vừa rồi tôi có chuyển sang ban nhân sự ở công ty. Công ty tôi thì vừa mở đợt tuyển dụng và đã lọc được một số ứng viên sáng giá. Sếp có giao cho tôi viết giấy hẹn phỏng vấn gửi cho các ứng viên. Tuy nhiên tôi không rõ viết mẫu giấy này thế nào, gồm có những nội dung gì nhiều. Vậy LVN Group có thể trả lời giúp tôi về mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành thế nào không? Mong LVN Group giúp đỡ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho LVN Group. Để trả lời vấn đề “Mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành” và cũng như nắm rõ một số câu hỏi xoay quanh câu hỏi này. Mời bạn cân nhắc bài viết dưới đây của chúng tôi như sau:

Văn bản hướng dẫn

  • Bộ luật Lao động năm 2019

Phỏng vấn là gì?

Phỏng vấn là quá trình trao đổi thông tin có chủ đích (cụ thể là quá trình hỏi và trả lời) giữa 2 hay nhiều người. Thường được chia thành 2 dạng, bao gồm: đặt các câu hỏi về thông tin xung quanh người được phỏng vấn, hoặc các câu hỏi về lĩnh vực mà người được phỏng vấn là chuyên gia và có trách nhiệm phải trả lời. Mục đích của buổi phỏng vấn là để người phỏng vấn khai thác thông tin mà mình muốn một cách trực tiếp từ người được phỏng vấn.

Phỏng vấn tuyển dụng là cách thức vấn đáp trực tiếp hoặc gián tiếp giữa bạn và nhà tuyển dụng, với mục đích lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp. Thông qua việc phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét, đánh giá năng lực công tác, thái độ ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống,… cũng như mức độ phù hợp với yêu cầu công việc của ứng viên để đưa ra quyết định tuyển dụng thích hợp nhất.

Mặt khác, việc phỏng vấn cũng có ý nghĩa rất quan trọng đối với ứng viên. Bởi đó là cơ hội để ứng viên thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có nhằm gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, cũng như tạo sự nổi bật so với những ứng viên khác. Từ đó giúp tăng khả năng trúng tuyển và chinh phục được công việc mơ ước của mình.

Mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành

Giấy hẹn phỏng vấn là gì và gồm những nội dung gì? 

Giấy hẹn phỏng vấn là giấy được nhà tuyển dụng gửi cho các ứng viên để mời các ứng viên tham gia vào cuộc phỏng vấn vào các vị trí cần được tuyển dụng của công ty. Thông thường giấy hẹn phỏng vấn sẽ được gửi thông qua địa chỉ gmail cho các ứng viên. 

Những ứng viên nhận được giấy hẹn phỏng vấn là có đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn, đã qua vòng hồ sơ, lý lịch,… Sau khi nhận được mẫu giấy hẹn phỏng vấn, ứng cử viên cần phản hồi lại như một cách thức xác nhận tham gia phỏng vấn.

Thông thường giấy hẹn phỏng vấn thường chứa đựng những nội dung tiêu biểu sau đây:

– Thứ nhất là tên: tên giấy mời được trình bày trên cùng, thường được viết hoa và in đậm, tùy thuộc vào nhà tuyển dụng gửi thư sẽ lựa chọn một vài tên thư để gửi đến ứng viên, ví dụ như: Giấy hẹn phỏng vấn hoặc giấy thông báo kết quả ứng tuyển,…. Tên giấy hẹn những nhà tuyển dụng nên lựa chọn tên ngắn, phản ánh đúng nội dung và mục đích của giấy hẹn được gửi đi, tránh một số lỗi về việc đặt tên thư gây nhầm lẫn cho các ứng viên, điển hình như một vài nhà tuyển dụng lựa chọn đặt tên thư là Giấy đề nghị hoặc Giấy yêu cầu,.. 

– Thứ hai, đến phần thông tin người nhận được giấy hẹn, bao gồm họ và tên của người nhận được giấy, địa chỉ nơi cư trú của người nhận được giấy hẹn và một số thông tin khác như địa chỉ hộp mail, số điện thoại của người nhận giấy hẹn;

– Thứ ba, thông tin về người gửi hoặc bộ phận gửi giấy hẹn phỏng vấn và vị trí ứng tuyển của ứng viên nhận được giấy hẹn,…

– Thứ tư, thông thường là nội dung về địa chỉ nơi diễn ra buổi phỏng vấn và thời gian tiến hành phỏng vấn, về địa chỉ phỏng vấn nhà tuyển dụng cần ghi rõ địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn, ghi chi tiết bao gồm cả số nhà, hoặc căn phòng chung cư, nơi có toà nhà,… Bên cạnh đó thời gian diễn ra buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng cũng cần phải ghi cụ thể mốc thời gian dự kiến diễn ra buổi phỏng vấn, đối với phần thời gian này nhà tuyển dụng nên chủ động ghi mốc thời gian mời sớm hơn dự kiến khoảng 15 đến 20 phút để các ứng viên có mặt trước khi diễn ra buổi phỏng vấn để có những sự chuẩn bị tốt nhất;

– Thứ năm, cách thức phỏng vấn ứng viên, hiện nay có rất nhiều cách thức phỏng vấn ứng viên, cách thức có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn online qua điện thoại, zalo, mail,… Việc ghi chi tiết cách thức phỏng vấn sẽ giúp ứng viên biết về cách thức để có sự chuẩn bị các phương tiện để buổi phỏng vấn được diễn ra đúng tiến độ và thành công.

Mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành

Mời bạn cân nhắc mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành dưới đây của LVN Group:

Khi viết giấy hẹn phỏng vấn cần lưu ý những gì?

Để có được mẫu giấy hẹn phỏng vấn chuẩn, chuyên nghiệp bạn cần lưu ý một số điều quan trong ngay sau đây:

Không viết quá dài

Trong một bức giấy mời hẹn phỏng vấn chuẩn cần tạo cho người đọc được cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Chính vì thế bạn không được trình bày quá dài dòng, lan man. Vì vậy có thể khiến người đọc gặp khó khăn trong việc nắm bắt những thông tin chính trong lá thư.

Dùng ngôn từ lịch sự

Không những thế, ngôn ngữ được sử dụng trong một giấy hẹn phỏng vấn không quá trang trọng và suồng sã. 

Việc sử dụng ngôn từ lịch sự nhằm thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cũng như công ty. Thế nhưng bạn cũng không nên tạo áp lực cho ứng cử viên bằng những ngôn ngữ cứng nhắc.

Ghi trọn vẹn thông tin

Trước hết bạn cần bảo đảm những thông tin có liên quan đến buổi phỏng vấn là chính xác cũng như trọn vẹn.

Sau đó chúng ta cần kiểm tra và bổ sung thêm những thông tin liên quan khác đến người phỏng vấn, số điện thoại liên hệ, địa chỉ công ty,… Từ đó ứng cử viên mới tìm được cách giải quyết khi gặp vấn đề hay câu hỏi cần trả lời.

Trình bày chuyên nghiệp

Một giấy hẹn cần được trình bày sao cho chuyên nghiệp nhất. Sự chuyên nghiệp được nói đến ở đây là bố cục, cơ chữ, fort chữ, dạng chữ,… Những yếu tố này đóng góp thêm thiện cảm của ứng cử viên và thể hiện sự chất lượng trong tác phong công tác.

Mặt khác, bạn cũng cần dùng thái độ tích cực, thân thiện để trả lời những câu hỏi của ứng cử viên. Nếu có thể trở thành thành chuyên viên trong công ty sẽ góp phần khiến họ yêu mến môi trường công tác này. Ngược lại nếu chưa phù hợp vị trí đó bạn cũng cần thể hiện tốt để giữ bộ mặt cho công ty.

Liên hệ ngay

Trên đây là tư vấn của LVN Group về vấn đề “Mẫu giấy hẹn phỏng vấn theo hướng dẫn hiện hành” . Chúng tôi hy vọng rằng với câu trả lời trên bạn có thể vận dụng các kiến thức trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Mọi câu hỏi về thủ tục pháp lý có liên quan hay các câu hỏi không có lời trả lời như: giải thể công ty hợp danh, đăng ký lại khai sinh, mẫu hóa đơn điện tử, chi nhánh hạch toán phụ thuộc kê khai thuế, tìm hiểu về hợp thức hóa lãnh sự tại Việt Nam, xin hợp pháp hóa lãnh sự ở Hà Nội, dịch vụ công chứng tại nhà của chúng tôi… Quý khách vui lòng liên hệ LVN Group để được hỗ trợ, trả lời. 

Để được tư vấn cũng như trả lời những câu hỏi của khách hàng trong và ngoài nước thông qua web lsx.vn, web nước ngoài Lsxlawfirm,…

Hãy liên hệ: 1900.0191.

Mời bạn xem thêm

  • Quy định hồ sơ tuyển dụng viên chức thế nào?
  • Quy định về việc làm cho người khuyết tật thế nào?
  • Phân biệt trong tuyển dụng lao động bị xử lý thế nào?

Giải đáp có liên quan

Tại sao cần phải có giấy hẹn phỏng vấn?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc liên hệ với các ứng viên không còn khó khăn như trước, việc tạo giấy hẹn nhằm giúp các ứng viên có thể chủ động nắm bắt cơ hội để được trao đổi và hiểu hơn về môi trường công tác các chế độ phúc lợi của công ty. Mục đích của giấy hẹn là để ngỏ lời với ứng viên về thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn để ứng viên có thể chủ động sắp xếp quỹ thời gian để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ. 

Có những kiểu phỏng vấn nào thường gặp?

Một số kiểu phỏng vấn tuyển dụng thường gặp có thể kể đến như:
1. Phỏng vấn năng lực
2. Phỏng vấn kỹ thuật
3. Phỏng vấn hành vi
4. Phỏng vấn hội đồng
5. Phỏng vấn nhóm
6. Phỏng vấn trực tiếp
7. Phỏng vấn qua điện thoại

Lựa chọn kiểu, cấu trúc phỏng vấn thế nào?

Có rất nhiều cách thức phỏng vấn khác nhau cho bạn lựa chọn như: Phỏng vấn qua điện thoại, phỏng vấn độc lập, phỏng vấn online, phỏng vấn trực tiếp.
Bên cạnh đó bạn còn phải lựa chọn kiểu phỏng vấn như:
+ Phỏng vấn cấu trúc có sẵn: Loại này thường sử dụng trong phỏng vấn nhóm, phỏng vấn online để đánh giá năng lực, mức độ phù hợp với môi trường công tác trong công ty.
+ Phỏng vấn bán cấu trúc: Thu thập các thông tin chung từ ứng viên, tìm hiểu tính cách của họ thông qua câu hỏi tình huống.
+ Phỏng vấn phi cấu trúc: Thông thường kiểu này áp dụng phỏng vấn 1-1 để đặt ra câu hỏi hành vi, kiểm tra năng lực, thái độ của ứng viên.

Dựa vào nhu cầu, mong muốn của công ty mà nhà tuyển dụng lựa chọn cách thức phỏng vấn phù hợp và tuân thủ các quy tắc nhất định.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com