Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới 2022

Việc tuyển dụng người lao động trong các doanh nghiệp thường diễn ra theo đợt hoặc theo quý. Sau khi quá trình tuyển dụng kết thúc các công ty thường tổ chức thông báo tiếp nhận nhân sự mới. Đây được coi là một cách để phát triển văn hoá của doanh nghiệp. Vậy thông báo tiếp nhận nhân sự mới là gì? Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới thế nào?

Văn bản hướng dẫn

  • Luật Doanh nghiệp 2020

Thông báo là gì?

Thông báo là một văn bản hành chính thông thường dùng để truyền đạt nội dung một quyết định, tin tức, một sự việc, thông tin về hoạt động của các đơn vị, tổ chức cho các đơn vị, đơn vị, cá nhân liên quan để biết để thực hiện. Thông báo còn được dùng để giới thiệu một chủ trương một chính sách được thể chế hóa bằng văn bản thích hợp. Trong trường hợp này thông báo mang tính chất phổ biến chính sách, chủ trương, được các đơn vị quản lý nhà nước sử dụng để định hướng công việc của các đơn vị trực thuộc hoặc để phân phối công tác với các đơn vị có liên quan

Cấu trúc của thông báo:

– Phần mở đầu: Nêu mục đích, chủ thể và thẩm quyền thông báo, đối tượng tiếp nhận thông báo. Nếu chủ thể thông báo sử dụng thẩm quyền cao hơn (thừa lệnh cấp trên) để thông báo phải ghi rõ trong phần mở đầu.

– Phần nội dung: Nêu rõ nội dung cần thông báo đến đối tượng tiếp nhận. Tùy theo nội dung cần thông báo, người soạn thảo có thể viết phần này thành một đoạn văn, nhiều đoạn văn hoặc trình bày theo hệ thống đề mục (bằng số Ả rập).

– Phần kết thúc : Nhấn mạnh nội dung cần thông báo, xác định thời gian có hiệu lực và các quy tắc xử sự được áp dụng nếu có phạm vi. Loại thông báo cần giới thiệu các chủ trương, chính sách thì phải nêu rõ tên, số và ngày tháng ban hành văn bản đó trước khi nêu những nội dung khái quát.  

Trong thông báo, dùng cách hành văn phải rõ ràng, dễ hiểu và mang tính đại chúng cao, cần viết rất ngắn gọn, đủ thông tin, không bắt buộc phải lập luận hay biểu lộ tình cảm như trong các công văn, phần kết thúc chỉ cần tóm tắt lại mục đích và đối tượng cần được thông báo. Phần uỷ quyền ký thông báo: Không bắt buộc phải là thủ trưởng đơn vị, mà là những người giúp việc có trách nhiệm về các lĩnh vực được phân công hay được uỷ quyền ký và trực tiếp thông báo dưới danh nghĩa thừa lệnh thủ trưởng đơn vị.

Các loại thông báo thường sử dụng

Thông báo truyền đạt một văn bản mới ban hành, một chủ trương, một chính sách mới
Thông báo về nhiệm vụ được giao
Thông báo về các quan hệ mới trong hoạt động của bộ máy quản lý và lãnh
Thông báo một sự việc, một tin tức
Thông báo về thông tin trong hoạt động quản lý

Tại sao nên thông báo giới thiệu nhân sự mới?

Mẫu thông báo nhân sự mới là một văn bản thông báo nội bộ là một trong những mẫu văn bản đa dạng và phong phú được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, công ty. Thông báo giới thiệu nhân sự mới là một trong những loại thông báo được coi là văn hóa của doanh nghiệp.

Tùy vào từng cách thức cũng như văn hóa của doanh nghiệp khác nhau mà việc giới thiệu nhân sự mới được tổ chức rầm rộ hoặc qua loa. Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp là nơi biên soạn và gửi thông báo tới toàn bộ công chuyên viên, với nội dung chính là sẽ có một nhân sự mới sẽ gia nhập vào đội ngũ công ty. Với từng đặc điểm về vị trí nhân sự mới đó đảm nhận như chức danh, bộ phận thì đều cần cung cấp trong mẫu.

Pháp luật về doanh nghiệp tuy không bắt buộc nhưng các doanh nghiệp đều coi đây là việc làm rất cần thiết trong bộ máy doanh nghiệp. Bởi khi có chuyên viên mới chuyển đến nhận việc của bộ phận nào đó thì tất cả mọi người trong công ty đều luôn tỏ ra tò mò, hứng thú đôi khi là còn mong chờ được tiếp xúc người mới.

Do vậy mà khi có thông báo sẽ có nhân sự mói đến sẽ tạo thêm được một phần không khí cũng như động lực cho những chuyên viên khác công tác hơn trong ngày hôm đó.

Mặt khác, cũng không phải là dễ dàng gì khi tuyển dụng được một ứng viên sáng giá, phù hợp vói vị trí tuyển dụng của công ty nên đây cũng là một trong những cách bộ phận nhân sự sử dụng để “nịnh” chuyên viên mới, trong khi còn thể hiện được sự công tác chuyên nghiệp của tổ chức.

Điều đó cũng sẽ tạo thêm nhiều động lực công tác và thiết lập được nền tảng gắn bó với công ty của chuyên viên mới, họ sẽ cảm nhận được thái độ trân trọng của doanh nghiệp đối với họ. Và đây cũng là một trong những nết văn hóa doanh nghiệp đẹp đẽ và đáng được duy trì, phát huy hơn nữa.

Hình thức mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới

Về cách thức thì của Mẫu thông báo nhân sự mới thì thường được mở đâu chính là quốc hiệu cùng với tiêu ngữ để thể hiện được đúng tinh thân trân trọng và nghiêm túc trong việc giới thiệu chuyên viên mới, mặt khác nó cũng giống như văn bản hành chính thông thường của doanh nghiệp.

Tiếp theo là thời gian cụ thể từ ngày đến tháng năm để bất cứ ai, kể cả chuyên viên trong công ty đều dễ dàng nắm bắt được thời gian cụ thể mà chuyên viên mới sẽ tiếp nhận công việc.

Trong thông báo cũng cần nêu rõ họ tên, vị trí, chức vụ và bộ phận mà chuyên viên mới sẽ tiếp nhận. Trong trường hợp chuyên viên mới được thuyên chuyển từ bộ phận khác, chi nhánh khác… cùng trong công ty thì sẽ cung cấp thêm thông tin về vị trí, bộ phận đã từng đảm nhận trước kia.

Căn cứ các yêu cầu và tiêu chí mà thông báo nhân sự mới cần có như sau:

– Quốc hiệu và tiêu ngữ.

– Tên đơn vị thông báo và ngày tháng năm ra thông báo.

– Tên mẫu thông báo: Thông báo giới thiệu nhân sự mới

– Nội dung thông báo (họ tên, vị trí, chức vụ, bộ phận của chuyên viên mới).

– Vị trí, bộ phận chuyên viên mới đã từng đảm nhận trước kia (Trong trường hợp được thuyên chuyển trong cùng công ty).

– Đôi lời khích lệ, thể hiện sự chào đón của công ty với chuyên viên mới.

– Ký tên đóng dấu đơn vị (Bộ phận nhân sự).

Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới

Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới 2022

Để quý vị có thể hình dung ra một mẫu thông báo nhân sự mới cụ thể, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một trường hợp của một công ty đã thực hiện thông báo nhân sự mới, cụ thể như sau:

Chị Nguyễn Thị A là nhân sự mới đến của công ty và sẽ đảm nhận vị trí chuyên viên pháp chế của công ty.

[TÊN CÔNG TY]Số: ……/TB CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
……..ngày ……. tháng …… năm
Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC GIỚI THIỆU NHÂN SỰ MỚI

Các anh/chị đồng nghiệp thân mến,

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu chị Nguyễn Thị A, chính thức gia nhập Công ty…….. với vị trí chuyên viên Pháp chế kể từ ngày ………

Chị Nguyễn Thị A đã có kinh nghiệm ở vị trí tương đương tại các công ty như:…….

Chị Nguyễn Thị A sẽ công tác tại Công ty và báo cáo trực tiếp cho anh Hoàng Văn B – Giám đốc pháp chế.

Chúng ta cùng nhiệt liệt chào mừng chị A gia nhập với đội ngũ Pháp chế của công ty và chúc cho chị sẽ thành công trên cương vị mới.

Bộ phận nhân sự(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)
Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới

Vì vậy, tùy văn hóa của từng doanh nghiệp mà thủ tục thông báo khi có nhân sự mới sẽ khác nhau.

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới

Kính gửi: Toàn thể chuyên viên công ty

Bằng email này, tôi muốn giới thiệu cho các bạn chuyên viên mới gia nhập vào công ty của chúng ta. Ông Trần Tuấn Quỳnh đã chấp nhận lời đề nghị tuyển dụng của công ty chúng ta với tư cách là giám đốc kinh doanh. Hôm nay là ngày đầu tiên đi làm của anh ấy.

Ông Trần Tuấn Quỳnh đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh tại một số công ty. Ở vị trí gần đây nhất của mình, Ông Trần Tuấn Quỳnh đã phụ trách mảng kinh doanh cho Công ty TNHH Hoàn Mỹ. Kinh nghiệm của anh ấy được nâng cao nhờ bằng Cử nhân Kinh doanh với chuyên ngành Marketing. Ông ấy hiện đang học thạc sỹ trong thời gian rảnh rỗi.

Là Giám đốc Kinh doanh, Ông Trần Tuấn Quỳnh sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo chung của bộ phận tiếp thị và các chuyên viên tiếp thị. Ông Bảo sẽ báo cáo cho (Tên và Chức danh của Người quản lý). Căn cứ, Ông Trần Tuấn Quỳnh sẽ phụ trách những lĩnh vực sau:

+ Nghiên cứu và đánh giá các cơ hội sản phẩm mới, nhu cầu về sản phẩm tiềm năng, nhu cầu và hiểu biết của khách hàng.

+ Chiến lược tiếp thị tổng thể và thực hiện các kế hoạch cho các sản phẩm hiện có.

+ Làm việc với các nhóm phát triển sản phẩm để quản lý việc phát triển sản phẩm mới.

+ Quản lý các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới.

+ Quản lý kênh phân phối sản phẩm.

+ Đảm bảo truyền thông tiếp thị có thương hiệu, hiệu quả bao gồm trang web của công ty, truyền thông in ấn và quảng cáo.

+ Quản lý việc kết hợp các kênh truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Google+, Instagram, Snapchat, LinkedIn và Pinterest vào hoạt động tiếp thị thương hiệu của chúng tôi.

+ Quản lý và cung cấp khả năng lãnh đạo và định hướng chiến lược tổng thể cho các chuyên viên truyền thông và tiếp thị cũng như các đơn vị PR bên ngoài của chúng tôi.

+ Đo lường và phân tích hiệu quả của tất cả các nỗ lực tiếp thị.

Ông Trần Tuấn Quỳnh sẽ công tác chặt chẽ với các nhóm phát triển sản phẩm. Văn phòng của anh ấy là (Vị trí). Cảm ơn vì đã cùng tôi chào đón Ông Trần Châu Bảo đến với đội.

Mời bạn xem thêm

  • Mẫu thông báo thay đổi nhân sự nội bộ hiện nay
  • Mẫu biên bản họp phụ huynh đầu năm tiểu học 2022
  • Mẫu cam kết tài sản duy nhất năm 2022

Liên hệ ngay

Trên đây là tư vấn của LVN Group về vấn đề “Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới“. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến dịch vụ tra cứu khả năng đăng kí nhãn hiệu; làm hồ sơ đăng kí nhãn hiệu; mẫu đơn đăng kí nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ logo, của LVN Group , hãy liên hệ: 1900.0191 .

Giải đáp có liên quan

Mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới có thể trình bày dưới dạng thông báo điện tử?

Thông báo tiếp nhận nhân sự mới là thông báo của cá nhân từng doanh nghiệp nên không yêu cầu phải thực hiện bằng cách thức văn bản. Tuỳ thuộc vào văn hoá, môi trường của từng công ty mà các công ty sẽ lựa chọn cách thức ra thông báo cho phù hợp.

Bộ phận nào là nơi biên soạn mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới?

Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp là nơi biên soạn và gửi thông báo tới toàn bộ công chuyên viên, với nội dung chính là sẽ có một nhân sự mới sẽ gia nhập vào đội ngũ công ty. Với từng đặc điểm về vị trí nhân sự mới đó đảm nhận như chức danh, bộ phận thì đều cần cung cấp trong mẫu.

Quy định của pháp luật có bắt buộc phải lập mẫu thông báo tiếp nhận nhân sự mới không?

Pháp luật về doanh nghiệp tuy không bắt buộc nhưng các doanh nghiệp đều coi đây là việc làm rất cần thiết trong bộ máy doanh nghiệp. Bởi khi có chuyên viên mới chuyển đến nhận việc của bộ phận nào đó thì tất cả mọi người trong công ty đều luôn tỏ ra tò mò, hứng thú đôi khi là còn mong chờ được tiếp xúc người mới.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com