Học chứng chỉ bảo vệ thực vật ở đâu?

Kính chào LVN Group. Tôi tên là Ngọc Mỹ. Do hiểu biết pháp luật còn hạn chế nên tôi lên đây mong được LVN Group trả lời câu hỏi. Căn cứ đó là học chứng chỉ bảo vệ thực vật ở đâu?? Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Bảo Vệ Thực Vật gồm những gì? Cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cần điều kiện gì? Mong được LVN Group trả lời.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng đặt câu hỏi, dưới đây là phần trả lời câu hỏi của LVN Group :

Văn bản hướng dẫn

 • Nghị định 07/2022/NĐ-CP

Bảo Vệ Thực Vật Là Gì?

Bảo vệ thực vật ngành học trang bị cho học viên những kiến thức về cây trồng: kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng, đất và môi trường sống. Đặc biệt, ngành học cũng cung cấp chuyên sâu các kiến thức về sâu, bệnh hại cây trồng và các biện pháp phòng trừ dịch hại, tiêu diệt sâu bệnh trên cây trồng…

Học chứng chỉ bảo vệ thực vật ở đầu

Trường Trung cấp Việt Hàn

Trường Trung cấp Việt Hàn là trường Trung cấp chính quy, đã được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo ngành Trung cấp Bảo vệ thực vật. Trường đào tạo theo 2 cách thức: chính quy tập trung và online từ xa, học vào Thư 7, Chủ nhật .

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn với tôn chỉ “Đào tạo chất lượng – Học để thành công” lấy phương châm “Chuyên môn – Ngoại ngữ, thực tiễn song hành”, làm kim chỉ nam cho hướng hoạt động của mình.

Trường liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự để giúp cho sinh viên có cơ hội thực hành tại môi trường thực tiễn, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, với sự liên kết này còn giúp học viên có nhiều cơ hội việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường là Trường Trung học Nông nghiệp và Trường Công nhân Kỹ thuật Thủy sản.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển nhà trường đã đạt nhiều thành tích to lớn, đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc, được UBND thành phố tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu nhiều năm liền. 

Những Tố Chất Phù Hợp Với Ngành Bảo Vệ Thực Vật

Mỗi ngành nghề đều có tính chất riêng, do đó yêu cầu người học phải phù hợp mới có thể học tốt và làm tốt. Những tố chất cần có khi học ngành Bảo vệ thực vật:

 • Nhạy cảm và hòa hợp với thiên nhiên;
 • Có khả năng nhớ tên và phân loại các loài động thực vật;
 • Yêu thiên nhiên, môi trường;
 • Thu thập hay nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của thiên nhiên;
 • Thích chăm sóc vật nuôi, cây trồng;
 • Thích các hoạt động ngoài trời (cắm trại, leo núi, làm vườn, lặn biển);
 • Giỏi các môn tự nhiên như sinh học, hóa học, địa lý;
 • Thích xem các chương trình, thông tin về thế giới tự nhiên.
Học chứng chỉ bảo vệ thực vật ở đầu

Cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

Trình tự thực hiện:

– Bước 1: Người dân và Doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh, buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật nộp trọn vẹn hồ sơ theo hướng dẫn của nhà nước tại Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh.

– Bước 2: Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh:

+ Khi nhận được hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật từ các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký kinh doanh. Văn thư chuyển cho lãnh đạo Chi cục xem xét phân công cho cán bộ nghiệp vụ.

+ Khi nhận được hồ sơ do lãnh đạo phân công, cán bộ nghiệp vụ được phân công có nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ của cá nhân, tổ chức xem có đủ điều kiện đăng ký kinh doanh được không.

+ Nếu hồ sơ cá nhân, tổ chức xin cấp phép đủ điều kiện thì tiến hành viết vào chứng chỉ theo mẫu có sẵn do Chi cục đã in trình lãnh đạo ký duyệt và vào số, vào sổ theo dõi, lưu hồ sơ và ban hành.

+ Trả kết quả cho người yêu cầu tại Chi cục Bảo vệ thực vật.

* Thành phần, số lượng hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp và gia hạn chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật;

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp trung cấp Nông lâm nghiệp trở lên, chuyên ngành Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Lâm sinh hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc BVTV do Chi cục Bảo vệ thực vật cấp đang còn giá trị sử dụng;

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú;

– Giấy khám sức khoẻ do trung tâm y tế quận, huyện, thị xã cấp và có giá trị từ 6 tháng kể từ ngày cấp;

– Nộp 03 ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Số lượng hồ sơ: 03 (bộ).

– Thời hạn giải quyết: Trong vòng 07 ngày (ngày công tác), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Cơ quan thực hiện:

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Bảo vệ Thực vật.

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Bảo vệ Thực vật.

Liên hệ ngay

Trên đây là tư vấn của LVN Group về vấn đề “Học chứng chỉ bảo vệ thực vật ở đầu“. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến dịch vụ đăng ký xác nhận tình trạng hôn nhân; tạm ngừng kinh doanh chi nhánh; mẫu đơn xin giải thể công ty, Giấy phép sàn thương mại điện tử, của LVN Group , hãy liên hệ: 1900.0191 . Mặt khác , để được tư vấn cũng như trả lời những câu hỏi của khách hàng trong và ngoài nước thông qua web Lvngroupx.vn, lsx.vn, web nước ngoài Lsxlawfirm,…

Có thể bạn quan tâm

 • Cấp chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán thế nào?
 • Chứng chỉ môi giới BĐS có thời hạn bao lâu?
 • Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy là gì?

Các câu hỏi thường gặp

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật

Có văn bằng về trung cấp nông, lâm nghiệp hoặc giấy chứng nhận đã tham dự lớp học chuyên môn về thuốc bảo vệ thực vật do Chi cục bảo vệ thực vật cấp;
– Có giấy chứng nhận sức khoẻ do đơn vị y tế cấp huyện trở lên cấp theo hướng dẫn.
(Theo Điều 17 Điều lệ quản lý thuốc bảo vệ thực vật ban hành kèm theo Nghị định số 58/2002/ NĐ-CP ngày 03/6/2002 của Chính phủ)

Ngành Bảo vệ thực vật là gì?

Bảo vệ thực vật (Plant Protection) là ngành đào tạo các kiến thức về cây trồng, đất, môi trường sống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng, đặc biệt đi sâu vào các kiến thức về sâu, bệnh hại cây trồng và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, dịch hại trên cây trồng…

•    Những người công tác trong ngành Bảo vệ thực vật chuyên nghiên cứu và phòng trừ các tác nhân gây hại tài nguyên thực vật, để bảo vệ cây trồng (cả trước và sau thu hoạch) nhằm đạt hiệu quả kinh tế, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường đồng thời góp phần phát triển một nền nông nghiệp nhiệt đới hiện đại, bền vững của Việt Nam.

•    Chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật của Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp cung cấp cho sinh viên trọn vẹn kiến thức cơ bản và chuyên môn về khoa học và kỹ thuật cây trồng, đặc biệt là kiến thức phòng trừ sâu, bệnh, dịch hại để bảo vệ cây trồng và chất lượng sản phẩm sau thu hoạch. Một số môn học tiêu biểu của ngành có thể kể đến như: Quản lý dịch hại tổng hợp, Côn trùng chuyên khoa, Bệnh cây chuyên khoa, Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, Quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, Dịch tễ học trong BVTV, Động vật hại nông nghiệp, …

Học ngành Bảo vệ thực vật sau khi ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận một số vị trí sau:
•    Các đơn vị quản lý công tác Trồng trọt, Bảo vệ thực vật, Khuyến nông từ cấp Tỉnh thành đến Trung Ương và xuống tới tận từng đơn vị địa phương huyện, xã… như Cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng, Trung tâm KDTV vùng, Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương, Chi cục KDTV trực thuộc…
•    Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cũng rộng mở với sinh viên ngành bảo vệ thực vật. Một số các đơn vị sinh viên có thể cân nhắc như các trường Đại học, Cao đẳng liên quan, các cơ sở, các viện, các trung tâm nghiên cứu khảo nghiệm giống cây trồng..
•    Bạn cũng có thể công tác tại doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động về lĩnh vực Bảo vệ thực vật. Sự phát triển như vũ bão của các doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ cũng tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong ngành.
•    Ngành Bảo vệ thực vật hiện nay đang được chính phủ khuyến khích đầu tư với nhiều chính sách hấp dẫn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật có thể tự xây dựng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp. Hoặc thành lập các công ty tổ chức tư vấn hỗ trợ công tác Bảo vệ thực vật.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com