Hướng dẫn sao kê hóa đơn tiền điện mới nhất

Thông thường nhu cầu sao kê ngân hàng xuất phát từ nhu cầu tài chính như: kiểm tra tài chính, xác thực tài chính … nếu như có ý định vay thấu chi thì cũng cần phải có bản sao kê tài khoản để chứng thực. Điều này cũng dễ hiểu vì không phải lúc nào cũng cần sao kê tài khoản, các ngân hàng ngày nay đều gửi tới dịch vụ ngân hàng điện tử giúp mọi người theo dõi sát sao tài khoản của chính mình. Công ty Luật LVN Group sẽ Hướng dẫn sao kê hóa đơn tiền điện mới nhất cho bạn đọc trong nội dung trình bày dưới đây.

Hướng dẫn sao kê hóa đơn tiền điện mới nhất

1. Sao kê là gì?

Bảng sao kê ngân hàng là một bản tóm tắt các giao dịch tài chính xảy ra tại một tổ chức nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ: một bảng sao kê thông thường của ngân hàng có thể hiển thị các khoản tiền gửi và rút tiền của bạn trong một tháng nhất định. Bảng sao kê ngân hàng cho phép bạn kiểm tra lỗi, theo dõi hoạt động đáng ngờ và theo dõi chi tiêu của mình. Bạn cũng có thể cần phải nộp một bản sao kê ngân hàng khi bạn đăng ký một khoản vay hoặc thế chấp.

2. Các cách thức sao kê

Để hiểu rõ hơn sao kê là gì, bạn đọc cần biết tới các cách thức sao kê đang được sử dụng hiện nay.

2.1. Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp là cách thức sao kê mà chủ tài khoản ra trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu sao kê.

Bản sao kê này được ngân hàng chứng thực và cấp trực tiếp cho chủ tài khoản. Vì vậy nó thường dùng để bổ sung vào hồ sơ hành chính, hồ sơ thực hiện thủ tục vay vốn hay chứng thực tài sản.

2.2. Sao kê online

Với cách thức sao kê này, chủ tài khoản có thể tự mình thực hiện bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking.

So với sao kê trực tiếp, độ chính xác của sao kê online hoàn toàn tương đương. Đồng thời, cách thức này còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bảng sao online chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung vào hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính liên quan như: hồ sơ vay vốn, hồ sơ chứng thực tài sản…

Bằng cách xem lại bảng sao kê ngân hàng, bạn đang nỗ lực hướng tới sức khỏe tài chính tốt hơn và kiểm soát tài chính của mình – giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

3. Khi nào cần phải sao kê ngân hàng?

Các ngân hàng hiện nay ngày càng có nhiều dịch vụ tiện ích nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Trong đó, sao kê rất hữu ích trong việc quản lý, kiểm tra, xác thực,…

Đo lường dòng tiền hàng ngày, hàng tháng là cách kiểm soát chi tiêu cũng như là cơ sở để so sánh sự thay đổi giữa các tháng, quý, năm. Điều này không chỉ cần thiết với các doanh nghiệp mà còn giúp cá nhân quản lý chi tiêu tốt hơn.

Theo dõi các khoản tiết kiệm, lãi tiền gửi ngân hàng: Hiện nay, các ngân hàng đều có dịch vụ gửi tiết kiệm online. Việc kiểm tra số dư đầu kỳ, cuối kỳ của các khoản tiết kiệm và lãi giúp khách hàng dễ dàng quản lý nguồn vốn và an tâm hơn khi gửi tiết kiệm.

Phát hiện gian lận như xuất hiện khoản chi không rõ ràng với tài khoản hay thẻ ghi nợ của bạn. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với ngân hàng ngay để được làm rõ và hỗ trợ sớm nhất.

Đề phòng và kiểm tra sai sót, nhầm lẫn từ phía ngân hàng và từ những tài khoản khác có phát sinh giao dịch với tài khoản của bạn. Ví dụ như sai sót do chuyển tiền nhầm, các khoản phí trùng lặp, chênh lệch bất thường,…

Nộp tờ khai thuế, lưu trữ hồ sơ tài khoản tiền gửi ngân hàng đối với các doanh nghiệp. Nộp sao kê bảng lương đối với cá nhân.

Sao kê để chứng minh thu nhập với tổ chức tín dụng để họ có căn cứ chấp thuận hoặc từ chối mở thẻ tín dụng hoặc đơn xin vay vốn

4. Thủ tục nhận sao kê ở các ngân hàng

Ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê cho bạn nếu bạn không có yêu cầu. Tuy nhiên với thẻ tín dụng thì sao kê ngân hàng được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. 

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức in sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

  • Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.
  • Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để chuyên viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.
  • Khách hàng cần kiểm tra kỹ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Một bản sao kê thông thường thường gửi tới các trường dữ liệu thông tin như: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng không có thông tin quy định về việc khách hàng chỉ được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Vì ngân hàng đều thu phí khi thực hiện yêu cầu in sao kê nên không có giới hạn.

5. Thủ tục sao kê tài khoản các ngân hàng lớn

5.1. Sao kê ngân hàng Vietcombank

Sao kê trực tiếp

Bước 1: Yêu cầu chuyên viên ngân hàng sao kê tài khoản

Bước 2: Xuất trình Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân tại điểm giao dịch Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin và thực hiện thủ tục sao kê gửi khách hàng.

Sao kê tại máy ATM

Bước 1: Cho thẻ vào khe sau đó đăng nhập.

Bước 2: Chọn chức năng in sao kê sau đó chọn nhận hóa đơn.

Lưu ý: Cách này chỉ cho phép in sao kê 10 lần gần nhất

Sao kê online qua VCB – iB@nking

Bước 1: Truy cập vào VCB – iB@nking.

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập

Bước 3: Lựa chọn tài khoản rồi chọn danh sách tài khoản. Nhấn vào “xem” để kiểm tra lịch sử giao dịch

Bước 4: Lựa chọn chi tiết giao dịch trong thời gian nhất định và nhấn vào “xem” để biết thông tin cụ thể về giao dịch đó.

5.2. Sao kê ngân hàng Techcombank

Sao kê trực tiếp

Tương tự Vietcombank, bạn chỉ cần đem Chứng minh nhân dân/Căn cước công công dân tới ngân hàng Techcombank gần nhất để yêu cầu sao kê. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và thực hiện sao kê.

Sao kê qua Internet Banking

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank.

Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy chọn mục Giao dịch >Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản để xem lịch sử giao dịch tài khoản Techcombank.

Sao kê tại cây ATM

Bước 1: Cho thẻ vào khe sau đó đăng nhập.

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện chức năng in sao kê. Bạn chọn in sao kê sau đó chọn nhận hóa đơn.

5.3. Sao kê ngân hàng Agribank

Sao kê trực tiếp

Tương tự như các ngân hàng khác, thủ tục sao kê tại Agribank thực hiện như sau:

Bước 1: Xuất trình giấy Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân tại điểm giao dịch Agribank

Bước 2: Yêu cầu chuyên viên ngân hàng sao kê tài khoản

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu. Phía khách hàng điền trọn vẹn thông tin theo mẫu do phía ngân hàng gửi tới.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và hoàn thành thủ tục sao kê ngân hàng gửi khách hàng.

Sao kê qua Internet Banking

Nếu bạn muốn sao kê qua Internet Banking thì khách hàng phải đã đăng ký Internet Banking của ngân hàng Agribank, sau đó thực hiện các thao tác:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ibank.agribank.com.vn

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản mà phía ngân hàng gửi tới.

Bước 3: Sau đó chọn thư mục Giao dịch > Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com