Đới lạnh nằm trong khoảng vị trí nào? 2023

Đới lạnh nằm trong khoảng vị trí từ 2 vòng vực đến 2 cực, từ đó sẽ có hai đới lạnh nằm riêng biệt ở hai nửa cầu là bắc cực và nam cực, khí hậu vô cùng khắc nghiệt như mùa đông sẽ kéo rất dài và mặt trời rất hiếm khi xuất hiện, thường xuyên xuất hiện bão tuyết.

Câu hỏi:

Đới lạnh nằm trong khoảng vị trí nào?

B. Chí tuyến nam- vòng cực nam.

C. Vòng cực Bắc – Cực Bắc.    

D. Vòng cực Nam – cực Nam.

Đáp án đúng A.

Đới lạnh nằm trong khoảng vị trí từ 2 vòng vực đến 2 cực, từ đó sẽ có hai đới lạnh nằm riêng biệt ở hai nửa cầu là bắc cực và nam cực, khí hậu vô cùng khắc nghiệt như mùa đông sẽ kéo rất dài và mặt trời rất hiếm khi xuất hiện, thường xuyên xuất hiện bão tuyết suốt năm.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Đới lạnh từ khoảng vòng cực đến cực của hai bán cầu từ đó sẽ có hai đới lạnh nằm riêng biệt ở hai nửa cầu là bắc cực và nam cực.

Ở môi trường đới lạnh thì khí hậu vô cùng khắc nghiệt như mùa đông sẽ kéo rất dài và mặt trời rất hiếm khi xuất hiện, thường xuyên xuất hiện bão tuyết suốt năm, ở môi trường đới lạnh thì nhiệt độ trung bình luôn dưới -10 độ C, thấp nhất là -50 độ C. Lượng mưa thấp, trung bình năm ở mức dưới 500 mm. Mưa rơi chủ yếu ở dạng tuyết, đất đóng băng quanh năm và chỉ tan một lớp rất mỏng trên bề măt khi mùa hạ tới băng giá bao phủ quanh năm ở môi trường đới lạnh

Mùa hạ ở môi trường đới lạnh chỉ có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng, khi đó mặt trời sẽ mọc và di chuyển suốt ngày đêm, trung bình khoảng 6 tháng, nhiệt độ vào mùa hạ đã cả thiện hơn rất nhiều, có khi vượt quá 15 độ C.

Điều đặc biệt ở môi trường đới lạnh là bề mặt dày của băng ở Bắc Cực sẽ có thể lên đến 10m, khi mà các biển băng bị vỡ ra, và mùa hè đến sẽ hình thành các tảng băng trôi, chúng sẽ trôi dạt về phía phương nam. Còn ở Nam Cực và đảo Gron-len, băng tuyết đóng thành các khiên băng dày lên tới 1500m. Những tảng băng khổng lồ, những núi băng có thể chảy theo các dòng biển về miền xích đạo.

Đặc điểm của Bắc cực và Nam cực

– Ở bắc cực chủ yếu là tuyết với lớp băng mỏng còn ở nam cực chủ yếu là các khiên băng rất dày và có nơi đo được lớp bặng dày vài kilomet. Ở bắc cực những lớp băng sẽ đóng ở trên bắc băng dương và những vùng biển ở xung quanh, bao bọc những lớp băng này chính là lục địa. Còn ở nam cực thì ngược lại các khiên băng sẽ đóng trên lục địa của nam cực.

Vùng bắc cực của Trái Đất bao gồm phần lãnh thổ phía bắc của Canada, Mỹ, Greenland (lãnh thổ của Đan Mạch), Nauy, Thụy Điển, Nga, Iceland và Phần Lan. Bắc cực không phải là nơi lạnh nhất trên thế giới, ở đây vẫn có một số loại vật đặc trưng như tuần lộc và gấu trắng.

– Nam cực là một lục địa với những dãy núi và hồ được bao quanh bởi đại dương. Với diện tích 14 nghìn km2, châu Nam cực được coi là hoang mạc lớn nhất thế giới. Ở nam cực có loại chim cánh cụt được coi là loại chim cánh cụt lớn nhất hành tinh.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com