Thông tin chi tiết của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2023 – Mẫu văn bản

Thông tin chi tiết của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2023

Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải tiêm đủ liều vlvnine ngừa Covid-19 và mang theo các giấy tờ cần thiết cũng như khai báo trên hệ thống tiêm chủng Hàn Quốc Q-code. Mời bạn cân nhắc nội dung trình bày: Thông tin chi tiết của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2023 để biết thêm chi tiết.

Thông tin chi tiết của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2023

1. Quy định nhập cảnh Hàn Quốc

Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải tiêm đủ liều vlvnine ngừa Covid-19 và mang theo các giấy tờ cần thiết cũng như khai báo trên hệ thống tiêm chủng Hàn Quốc Q-code.

Nội dung cần khai báo gồm: Thông tin cá nhân (số hộ chiếu, nơi xuất cảnh, số hiệu chuyến bay, nơi lưu trú tại Hàn, thông tin liên lạc) và thông tin khai báo y tế (giấy xác nhận xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính).

2. Quy định quá cảnh tại Hàn Quốc

Hầu hết du khách quá cảnh qua các sân bay Hàn Quốc (những người không làm thủ tục nhập cảnh) không có yêu cầu về cách ly hay xét nghiệm Covid-19 đối với thời gian lưu trú dưới 24 giờ. Tuy nhiên, hành khách quá cảnh có thể phải kiểm tra nhiệt độ hoặc điền vào bảng câu hỏi thăm dò sức khỏe.

Hành khách cần xuất trình thẻ hành lý tại quầy thủ tục dành cho khách quá cảnh để được chuyên viên phục vụ hành lý nối chuyến.

* Thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Hàn Quốc

Ngoài visa đi Hàn Quốc, hành khách có kế hoạch nhập cảnh vào xứ sở kim chi cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục theo hướng dẫn dưới đây:

1. Có giấy xác nhận âm tính Covid-19

Giấy xác nhận âm tính Covid19 có thời hạn trong vòng 48 giờ trước ngày khởi hành. Quy định này áp dụng cho tất cả các hành khách có quốc tịch nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc.

Những lưu ý khi chuẩn bị giấy xác nhận âm tính Covid-19 khi nhập cảnh Hàn Quốc:

– Các xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận gồm: PCR, NAAT, RT-PCR, LAMP, TMA, SDA, NEAR.

– Các chứng nhận xét nghiệm âm tính phải có ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Nếu giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, người nhập cảnh cần nộp kèm bản dịch có chứng thực và phải có xác nhận của Đại sứ cửa hàng hoặc Cơ quan công quyền.

– Các kết quả xét nghiệm điện tử (như trên thiết bị di động) sẽ không được chấp nhận và phải được in ra giấy.

Nội dung bắt buộc phải có trên giấy xác nhận âm tính:

 • Tên (trùng với hộ chiếu)
 • Ngày sinh hoặc số hộ chiếu
 • Phương pháp xét nghiệm
 • Ngày xét nghiệm
 • Kết quả xét nghiệm (Phải có chữ “Âm tính”)
 • Ngày cấp giấy xét nghiệm
 • Tên trung tâm làm xét nghiệm

Yêu cầu giấy xác nhận âm tính không áp dụng cho:

 • Người nhập cảnh là trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng với người giám hộ có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hợp lệ;
 • Người đi máy bay quá cảnh;
 • Người nhập cảnh được miễn trừ y tế (cần có bằng chứng).
 • Hành khách là người Hàn Quốc dự đám tang hoặc đi công tác chính thức có Giấy chứng nhận Miễn kiểm dịch.

Mức phạt đối với người nhập cảnh được xác nhận dương tính Covid-19 khi không nộp xác nhận âm tính RT-PCR trước đó (áp dụng từ ngày 10/5/2021).

 • Tiền phạt: 2.000.000 KRW
 • Đối tượng: Những người nhập cảnh được xác nhận dương tính với kết quả xét nghiệm COVID19 khi tự cách ly ở trong cộng đồng tại Hàn Quốc mà trước đó chưa nộp xác nhận PCR âm tính hoặc nộp xác nhận âm tính PCR không đạt chuẩn cho đơn vị kiểm dịch Hàn Quốc.
 • Miễn trừ: Trẻ em dưới 14 tuổi

* Có giấy chứng nhận đã tiêm vlvnine để được miễn cách ly

Thông tin nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất quy định mọi hành khách khi nhập cảnh cần xuất trình các bằng chứng về việc đã tiêm phòng vlvnine Covid-19 đầy đủ để tránh cách ly.

Nhóm hành khách sau được miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc:

 • Đã hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc hoặc có hồ sơ hoàn thành tiêm chủng tại Hàn Quốc.
 • Đã hoàn thành tiêm chủng tại nước ngoài và đăng ký Q-CODE tại đây.
 • Hành khách chưa hoàn thành việc tiêm phòng và nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích như thăm thân, công việc hoặc mục đích nhân đạo… có thể được miễn cách ly 7 ngày với xác nhận miễn kiểm dịch do Đại sứ cửa hàng, lãnh sự cửa hàng và các bộ liên quan cấp.
 • Những người chưa hoàn thành tiêm chủng: cách ly 7 ngày tại nơi cư trú/cách ly có trả phí (ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi có thể được miễn cách ly 7 ngày nếu tất cả những người đi cùng trẻ đã hoàn thành việc tiêm phòng hoặc có xác nhận miễn cách ly).

Đối với những khách du lịch đã tiêm liều cuối cùng hơn 180 ngày trước khi đến và chưa tiêm liều tăng cường cũng có thể được coi là đã được tiêm phòng trọn vẹn và được miễn cách ly nếu bạn gửi tới bằng chứng hợp lệ về việc đã khỏi bệnh Covid-19. Những du khách này phải nộp các giấy tờ có kết quả xét nghiệm RT-PCR bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh từ lần nhiễm ban đầu và bằng chứng về sự hồi phục hoàn toàn Covid-19 cho chuyên viên kiểm dịch khi đến.

* Có bảo hiểm du lịch hợp lệ

Nhập cảnh Hàn Quốc 2023, du khách phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị tối thiểu là 30 triệu won. Bảo hiểm chi trả cho các chi phí y tế/ điều trị liên quan đến Covid-19 và chi phí nằm viện. Cụ thể, du khách cần mang bản sao hợp đồng bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh Hàn Quốc.

4. Quy trình nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc 2023

Để nhập cảnh vào Hàn Quốc thì ngoài visa, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ, thủ tục khác. Quy trình nhập cảnh Hàn Quốc này có nhiều thay đổi so với trước đây.

Hành khách cần xét nghiệm Covid-19 trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Mặt khác, đối với du khách có lịch trình trên 8 ngày, bắt buộc xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp kháng nguyên vào ngày thứ 6 hoặc 7 tại trung tâm y tế chỉ định.

Thực hiện thủ tục nhập cảnh là bước tiếp theo sau khi bạn tiến hành quá trình kiểm dịch đặc biệt tại sân bay (khai báo y tế, đo thân nhiệt). Hãy xuất trình hộ chiếu và visa đi Hàn Quốc cho hải quan và làm thủ tục thông quan cần thiết.

5. Danh sách văn phòng Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

 

Trên đây là một số thông tin về Thông tin chi tiết của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc năm 2023 – Công ty Luật LVN Group, mời bạn đọc thêm cân nhắc và nếu có thêm những câu hỏi về nội dung trình bày này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với LVN Group theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. LVN Group đồng hành pháp lý cùng bạn.

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191