Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập 2023 2023

Lời cảm ơn trong báo cáo chính là cơ hội để bạn thể hiện sự biết ơn, trân trọng tấm lòng của những người đã giúp đỡ mình trong quá trình thực tập. Thông qua lời tri ân, sẽ người ta mới biết bạn là người sống có trước, có sau, hiểu đạo lý và gây được thiện cảm từ thầy cô.

Quá trình làm báo cáo thực tập là cột mốc quan trọng đối với mỗi sinh viên. Đây là khoảng thời gian đánh dấu những thành quả, kinh nghiệm tích lũy và những bài học rút ra trong quá trình trải nghiệm thực tế.

>>>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa lời cảm ơn

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập là gì?

Mẫu lời cảm ơn dùng trong báo cáo thực tập tốt nghiệp (Lời cảm ơn hay trong viết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp) là tài liệu gồm nhiều biểu mẫu lời cảm ơn thầy cô đã hướng dẫn trong quá trình thực tập, giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thành báo cáo thực tập hiệu quả.

Trong các bài báo cáo, khóa luận, luận văn tốt nghiệp, lời cảm ơn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp cho sinh viên tạo ra được ấn tượng ban đầu đối với giảng viên hướng dẫn. Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tốt nghiệp dùng cho tất cả các chuyên ngành: Kế toán, xây dựng, quản trị kinh doanh, cơ khí, du lịch, marketing, ngoại ngữ.. dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng viết cho mình một lời cảm ơn đầy đủ nội dung và ghi điểm trong mắt thầy cô chấm bài.

Tại sao cần phải viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập?

Nhiều bạn thường có thói quen qua loa hoặc bỏ qua lời cảm ơn trong báo cáo thực tập, điều này là không nên! Những lời cảm ơn có thể mang đến những giá trị đặc biệt có thể bạn chưa biết.

Bày tỏ sự biết ơn tới thầy cô: Lời cảm ơn trong báo cáo chính là cơ hội để bạn thể hiện sự biết ơn, trân trọng tấm lòng của những người đã giúp đỡ mình trong quá trình thực tập. Thông qua lời tri ân, sẽ người ta mới biết bạn là người sống có trước, có sau, hiểu đạo lý và gây được thiện cảm từ thầy cô.

Tạo sự chuyên nghiệp cho báo cáo: Biết lên bố cục hợp lý chặt chẽ, bao gồm phần cảm ơn trong báo cáo sẽ tạo nên sự chỉn chu cho sản phẩm của bạn. Qua quá trình chấm bài, thầy cô sẽ cảm nhận được bạn là người sở hữu kỹ năng mềm sinh viên cần có.

Lời cảm ơn nằm ở phần nào?

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thường nằm ở phần đầu tiên của bài báo cáo. Nếu là một chuyên đề, đề tài nghiên cứu, lời cảm ơn sẽ được sắp xếp sau Lời cam đoan. Hãy chú ý để viết phần này ở đúng vị trí nhé.

Lời cảm ơn nên có độ dài bao nhiêu?

Khi trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp, lời cảm ơn thường được khuyến khích dài khoảng một trang A4 (cỡ chữ tiêu chuẩn). Đây là độ dài lý tưởng nhất đảm bảo được nội dung thông tin; đồng thời không quá dài và ảnh hưởng đến các phần khác. Tuy nhiên tuỳ quy mô của công trình nghiên cứu mà lời cảm ơn của mỗi người sẽ dài hoặc ngắn hơn độ dài khuyến khích trên. Bởi lẽ nghiên cứu càng chuyên sâu, càng rộng thì càng cần sự giúp đỡ của nhiều bên liên quan hơn.

Vậy Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập nên viết như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến Khách hàng các mẫu cảm ơn cụ thể để mọi người có thể tham khảo và sử dụng.

Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập chung

Ví dụ 1:

Trên thực tế không có sự thành công nào mà không gắn liền với những sự hỗ trợ, giúp đỡ dù ít hay nhiều, dù trực tiếp hay gián tiếp của người khác. Trong suốt thời gian từ khi bắt đầu học tập ở giảng đường đại học đến nay, em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý thầy cô ở Khoa … – Trường Đại Học … đã cùng với tri thức và tâm huyết của mình để truyền đạt vốn kiến thức quý báu cho chúng em trong suốt thời gian học tập tại trường.

Và đặc biệt, trong học kỳ này, khoa đã tổ chức cho chúng em được tiếp cận với môn học mà theo em là rất hữu ích đối với sinh viên ngành khoa …cũng như tất cả các sinh viên thuộc các chuyên ngành khoa … khác. Đó là môn học “…”.

Em xin chân thành cảm ơn thầy/cô … đã tận tâm hướng dẫn chúng em qua từng buổi học trên lớp cũng như những buổi nói chuyện, thảo luận về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học. Nếu không có những lời hướng dẫn, dạy bảo của thầy thì em nghĩ bài thu hoạch này của em rất khó có thể hoàn thiện được. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy.

Bài thu hoạch được thực hiện trong khoảng thời gian gần 3 tuần. Bước đầu đi vào thực tế, tìm hiểu về lĩnh vực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, kiến thức của em còn hạn chế và còn nhiều bỡ ngỡ. Do vậy, không tránh khỏi những thiếu sót trong cách hiểu, lỗi trình bày. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và Ban lãnh đao, các anh chị trong công ty để báo cáo tốt nghiệp đạt được kết quả tốt hơn.

Lời cảm tạ thầy (cô) … Sau cùng, em xin kính chúc quý thầy cô trong khoa … và thầy hiệu trưởng – … thật dồi dào sức khỏe, niềm tin để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau.

Ví dụ 2:

Trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp, em đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến và chỉ bảo nhiệt tình của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy (cô)…, giảng viên … – trường … người đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo em trong suốt quá trình làm khoá luận.

Em cũng xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong trường …. nói chung, các thầy cô trong Bộ môn … nói riêng đã dạy dỗ cho em kiến thức về các môn đại cương cũng như các môn chuyên ngành, giúp em có được cơ sở lý thuyết vững vàng và tạo điều kiện giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập.

Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn gia đình và bạn bè, đã luôn tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ, động viên em trong suốt quá trình học tập và hoàn thành khoá luận tốt nghiệp.

Ví dụ 3:

Sau thời gian nghiên cứu và học tập tại khoa X, Trường Đại học Y, thành phố Z,  em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của quý thầy cô, gia đình và bạn bè. Với lòng biết ơn sâu sắc nhất, em xin gửi đến quý thầy cô ở trường…., đặc biệt là các thầy cô trong khoa….. Nhờ những bài giảng cùng với sự nhiệt huyết của thầy cô đã giúp em có một nền tảng kiến thức chuyên ngành, những kiến thức hữu ích.

Cũng chính nhờ sự giúp đỡ tận tình của các thầy giáo, cô giáo em đã hoàn thiện chuyên đề thực tập với đề tài: “…”. Hoàn thành chuyên đề này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể quý thể quý thầy cô trong trong khoa và đặc biệt là thầy/cô … đã hướng dẫn tận tình chuyên đề  tốt nghiệp cho em, để em có thể hoàn thành báo cáo thực tập  và chuyên đề tốt nghiệp của mình một cách xuất sắc.

Tiếp đến, trong quá trình thực tập của mình, em xin cảm ơn đến các cô chú, các anh chị trong … đã tạo cơ hội cho em được học tập, thử sức, thực tập một cách bài bản nhất những kiến thức em đã được học trên ghế nhà trường và vận dụng vào thực tế. Nhờ quá trình thực tập tại công ty … em đã nhận ra bản thân mình còn rất nhiều thiếu sót, kỹ năng còn hạn chế, em không thể tránh được những sai lầm,em mong thầy cô cũng như cơ quan có thể thông cảm và bỏ qua cho em.

Lời cuối cùng em xin chúc quý thầy cô, cũng như các anh chị trong cơ quan sẽ luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Ví dụ 4:

Trước tiên với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất cho phép em được bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả các cá nhân, tổ chức, các quý thầy cô của khoa … , trường… đã hỗ trợ rất nhiều, sẵn lòng giúp đỡ em trong suốt quá trình thực tập và nghiên cứu đề tài này.

Em cũng xin chân thành cảm ơn quý công ty …. đã tạo cơ hội cho em được thử sức, thực tập, những trải nghiệm mới mẻ mà từ trước đến giờ em chưa được trải qua. Em xin gửi lời cảm ơn các anh chị ban trợ lý – thực tập và toàn thể các cô chú anh chị trong công ty đã giúp đỡ, chỉ bảo tận tình trong thời gian vừa qua.

Trong suốt quá trình thực tập thực tế tại công ty cũng như trong quãng thời gian hoàn thành đề tài báo cáo này, mặc dù bản thân em đã rất cố gắng, đầu tư nhưng chắc chắn vẫn còn tồn tại những thiếu sót về mặt kiến thức cũng như lý luận. Cá nhân em kính mong quý thầy cô sẽ xem xét, bỏ qua và góp ý cho em để em có thể hoàn thiện hơn bài làm của mình và rút kinh nghiệm, áp dụng thực tế trong tương lai.

Ví dụ 5:

Qua thời gian học tập tại trường Đại học …. cũng như thực tập tại …, em đã học hỏi và tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu. Những kinh nghiệm ấy là hành trang ý nghĩa để em có thể mang theo phục vụ cho công việc của bản thân trong tương lai.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô trong Khoa …, đặc biệt là thầy/ cô … đã dành thời gian hướng dẫn cho em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp của mình. Em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các anh, chị cán bộ, công nhân viên tại các phòng ban của công ty … đã giúp đỡ và tạo điều kiện để em có thể hoàn thành nội dung bài báo cáo thực tập của mình.

Do kiến thức tự trang bị cho bản thân còn hạn chế, trong thời gian thực tập khó tránh khỏi những sai sót, những khuyết điểm, em kính mong nhận được những ý kiến đóng góp từ các thầy cô cũng như từ phía quý công ty.

Em xin cam đoan tất cả những số liệu cũng như kết quả được đề cập trong nội dung chuyên đề là hoàn toàn đúng sự thật. Mọi sự giúp đỡ cho việc thực hiện chuyên đề đã được cảm ơn và các thông tin trích dẫn đều được ghi rõ nguồn gốc. Nếu có sai sót em xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập. Qua việc theo dõi nội dung bài viết, Khách hàng có vướng mắc nào khác vui lòng phản hồi trực tiếp để nhận được sự giúp đỡ tận tâm nhất.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com