Mẫu lời chúc thi tốt nghiệp TLVN GroupT 2023 hay nhất 2023

Kỳ thi Trung học phổ thông là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.

Thi tốt nghiệp là một kỳ thi rất quan trọng đối với các bạn học sinh cuối cấp 3. Vì vậy hãy gửi những lời chúc hay và ý nghĩa tới bạn bè để giúp họ giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi, dưới đây sẽ là Mẫu lời chúc thi tốt nghiệp hay nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT là gì?

Kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT là kỳ thi cuối cấp quan trọng của học sinh lớp 12, không giống như kỳ thi TLVN GroupT Quốc gia được dùng với 2 mục đích chính là xét tốt nghiệp TLVN GroupT và làm cơ sở để xét tuyển vào đại học.

Với kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT, mục đích chính của kỳ thi là dùng để xét công nhận tốt nghiệp TLVN GroupT, các trường đại học có thể cân nhắc sử dụng hoặc không sử dụng kết quả thi này để tuyển sinh, tùy vào phương án tự chủ của từng trường.

Năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được nhập chung với kỳ thi tuyển sinh đại học để mang tên Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, thí sinh chỉ cần dự thi kỳ thi này và dựa vào điểm thi để xét tốt nghiệp phổ thông trung học và xét tuyển vào các trường đại học.

Để tham dự kỳ thi này, thí sinh phải thi ít nhất 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (GDCD)). Hình thức thi và lịch thi theo hướng dẫn hằng năm của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Vào kỳ thi tốt nghiệp Mẫu lời chúc thi tốt nghiệp hay nhất thường được nhiều người tìm kiếm để gửi tới bạn bè của mình.

Chức năng, nhiệm vụ chính của kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT

Theo quy chế thi tốt nghiệp TLVN GroupT ban hành năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nêu rõ: ” Kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT nhằm mục đích: Đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp TLVN GroupT; chương trình GDTX cấp TLVN GroupT (gọi chung là chương trình TLVN GroupT)”. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT được dùng để:

– Làm cơ sở để xét công nhận tốt nghiệp TLVN GroupT;

– Làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục;

– Các trường đại học có thể sử dụng kết quả để tuyển sinh.

Lịch thi TLVN GroupT năm 2023

Ngày 01/03/2023, Bộ GD&ĐT đã đưa ra công bố chính thức về lịch thi tốt nghiệp TLVN GroupT Quốc gia năm 2023. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT Quốc gia năm nay được tổ chức chính thức như sau:

Ngày 27/06/2023: Thí sinh làm thủ tục dự thi TLVN GroupT Quốc gia.

Ngày 28 – 29/06/2023: Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp TLVN GroupT Quốc gia.

Ngày 30/6/2023: Ngày dự phòng cho kỳ thi TLVN GroupT Quốc gia.

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT Quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra vào tuần cuối của tháng 6, thay vì đầu tháng 7 như năm ngoái. Năm 2022, kỳ thi diễn ra từ ngày từ 7-8/7/2022, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký.

Kỳ thi TLVN GroupT Quốc gia năm 2023 cơ bản giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm trước, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và triển khai của Bộ GD&ĐT và các địa phương. Các bài thi trong kỳ thi được giữ nguyên như những năm gần đây với 3 bài độc lập và 2 bài tổ hợp, đó là:

– 3 bài thi độc lập: Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ

– 2 bài tổ hợp: KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục).

Nội dung các môn thi vẫn nằm trong chương trình TLVN GroupT, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Về hình thức, trừ môn Ngữ văn có hình thức thi tự luận, các môn khác đều dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

Kỳ thi TLVN GroupT Quốc gia diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 – 1.000.000 thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp TLVN GroupT cho học sinh. Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng cũng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Mẫu lời chúc thi tốt nghiệp hay nhất

Để động viên các bạn học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp Mẫu lời chúc thi tốt nghiệp hay nhất được rất nhiều người tìm kiếm. Quý độc giả có thể tham khảo một số mẫu lời chúc thi tốt nghiệp như sau:

– Tớ đã chuẩn bị sẵn món quà bí mật cho cậu rồi này, gắng thi thật tốt, đậu Đại học để được nhận quà nha. Ahihi. Chúc cậu vượt qua kỳ thi ĐH một cách suôn sẻ.

– Gửi lời chúc thi tốt hay nhất đến cô gái đáng yêu. Chúc em may mắn, hãy tự tin làm bài và đạt kết quả thật cao nhé!

– Cầu trời cho bạn con thi thật tốt.

– Chỉ còn vài ngày nữa thôi là cuộc đời bạn sẽ bước qua trang mới cho nên hãy tập trung cao độ để thi cử thật tốt nhé!

– Kỳ thi đại học sắp đến rồi: Chúc em/anh thượng lộ bình an – công thành danh toại. Thi đâu trúng đó.

– Mùa thi xin chúc em/anh có: Giấy báo về nhà, chuẩn bị xôi gà, và sẽ phải xa nhà!

– Vấn đề của em là tránh quên kiến thức 3 năm qua chứ không phải nhồi thêm kiến thức trong một vài ngày. Vững tâm lý nào, anh biết em làm được mà!

– Nghe mình dặn này: mang theo 1 chai nước suối lột sạch nhãn, uống nước sẽ giúp trấn an tốt và cũng là cách để làm mát não và hạ nhiệt. Mỗi lần gặp bài khó thì uống một ngụm nước để giúp bản thân bình tĩnh hơn nhé.

– Mục tiêu của bạn có thể không dễ dàng chút nào nhưng chúng cần được thực hiện để đạt tới ước mơ. Cố gắng hết sức trong kỳ thi của bạn!

– Tôi đang gửi tất cả may mắn của tôi cho bạn. Kỳ thi không cần phải căng thẳng, tất cả là ở bạn. Tôi biết bạn có thể làm bất cứ điều gì và không có ngọn núi nào đủ cao. Hãy ngẩng cao đầu và đừng bỏ cuộc!

– Tôi biết rằng bạn rất có trách nhiệm và các kỳ thi thực sự khiến bạn căng thẳng. Nhưng bạn có mọi thứ để vượt qua nó. Tôi tin bạn sẽ thực hiện được. Good Luck.

– Bạn là một trong những người thông minh nhất mà tôi từng gặp, nên đối với tôi, bạn sẽ vượt qua kỳ thi này là điều hiển nhiên. Đừng lo lắng và hãy cố gắng vui vẻ. Bạn biết mọi thứ bạn cần biết. Chúc may mắn!

– Các bạn của tôi ơi, thi tốt nhé. Hẹn gặp lại ở cổng trường đại học.

– Mai là ngày thi, rồi, các bạn hãy cố lên, ngủ tốt để có một tinh thần thật thoải mái nhé. Chúc cả nhà mình thi tốt.

– Môn thi đầu tiên đã xong, dù cho kết quả có như nào thì cũng đừng buồn nhé. Chúng ta đã cố gắng hết sức rồi mà, phía trước có rất nhiều con đường khác nhau để dẫn đến thành công nên không có gì phải lo lắng đâu.

– Bạn yêu của tôi, kỳ thi tốt nghiệp TLVN GroupT sắp tới rồi, hãy nhớ ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc để có sức ôn thi thật tốt bạn nhé.

– Bạn cố gắng thi tốt nhé, tớ sẽ luôn bên cạnh bạn.

– Cánh cổng trường đại học mở rộng cửa ở phía trước rồi. Hãy làm bài thi thật tốt để có thể tiến gần đến ước mơ của mình nhé.

– Em đã chăm chỉ học tập trong suốt 12 năm qua. Kỳ thi này là lúc em thể hiện khả năng của mình. Hãy cố lên và giành được số điểm thật cao nhé. Chúc em thi tốt!

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com