Những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe năm 2023

Đăng kiểm xe là thủ tục không thể thiếu để đảm vào việc điều khiển xe tham gia lưu thông an toàn. Căn cứ theo chu kỳ đăng kiểm, chủ xe ô tô cần phải tiến hành đăng kiểm xe ô tô trong thời hạn quy định. Nếu quá thời hạn mà chưa đi đăng kiểm thì chủ xe ô tô có thể sẽ bị xử phạt hành chính và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo hướng dẫn. Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến cho LVN Group câu hỏi về những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô hiện nay. Thêm vào đó, chủ xe cần làm gì để khắc phục những lỗi thường gặp khi đăng kiểm xe ô tô? Chi phí đăng kiểm xe ô tô năm 2023 là bao nhiêu? Bài viết sau đây của LVN Group sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng cân nhắc nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Văn bản hướng dẫn

 • Thông tư 16/2021/TT-BGTV
 • Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Đăng kiểm xe là gì?

Đăng kiểm xe ô tô là một cách thức các đơn vị có chuyên ngành tiến hành kiểm định về chất lượng của chiếc xe ô tô xem nó có đảm bảo chất lượng và độ an toàn để lưu thông trên đường được không. Đây là quy trình bắt buộc chủ xe phải thực hiện để có đủ điều kiện lưu thông xe trên đường.

Đăng kiểm xe là bao gồm các công đoạn sau:

 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng của toàn bộ máy móc quan trọng cả bên trong và bên ngoài chiếc xe xem có đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định được không.
 • Đưa ra những biện pháp khác phục sơ bộ và tiến hành cải tạo, sửa chữa những bộ phận chưa đạt yêu cầu.
 • Nếu xe đã đạt yêu cầu thì sẽ cấp giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hoặc gia hạn cho chiếc xe ô tô đó được phép tiếp tục lưu thông và dán tem kiểm định.

Mỗi loại xe với các mức tải trọng khác nhau sẽ có các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định đánh giá kiểm định và thời gian gia hạn kiểm định định kỳ khác nhau.

Những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe năm 2023

Lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô cần mang theo những giấy tờ gì?

Việc lập Hồ sơ phương tiện được thực hiện khi xe cơ giới kiểm định lần đầu để tham gia giao thông. Khi đưa xe cơ giới đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định và lập Hồ sơ phương tiện, chủ xe cần xuất trình, nộp các giấy tờ sau:

– Bản chính Giấy đăng ký xe do đơn vị nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc;

– Giấy biên nhận giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đang thế chấp của tổ chức tín dụng hoặc;

– Giấy hẹn cấp Giấy đăng ký.

2- Xuất trình bản chính Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực (từ 01/10/2021 không cần xuất trình giấy tờ này);

3- Nộp giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện, gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước; Bản sao có chứng thực quyết định tịch thu bán đấu giá của cấp có thẩm quyền đối với xe cơ giới bị tịch thu bán đấu giá; Bản sao có chứng thực quyết định thanh lý đối với xe cơ giới của lực lượng quốc phòng, công an; Bản sao có chứng thực quyết định bán xe dự trữ Quốc gia (từ 01/10/2021, chỉ cần nộp Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng đối với xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước);

4- Nộp bản chính Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo (đối với xe cơ giới mới cải tạo).

Các trường hợp xe ô tô sẽ bị từ chối đăng kiểm

 • Ô tô lắp các loại cản, đèn chiếu sáng sai quy định sẽ bị từ chối đăng kiểm
 • Bên cạnh đó, có một số trường hợp chủ xe nên chú ý để không bị từ chối đăng kiểm. Đầu tiên, ô tô bị từ chối đăng kiểm khi chủ xe chưa đóng tiền phạt nguội do vi phạm giao thông. Đây là một trong những trường hợp khiến nhiều lái xe ngỡ ngàng trong thời gian qua. Khi đó, các chủ xe phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt hành chính trọn vẹn thì đơn vị đăng kiểm mới đồng ý cho đăng kiểm.
 • Tiếp theo là trường hợp xe Van lắp thêm ghế sau. Đây cũng là một trong những trường hợp thu hút sự chú ý của người mua xe thời gian gần đây. Theo ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định Xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), hành vi lắp ghế sau cho xe Van (dù có sử dụng được không) là sai sai quy định và chắc chắn, những chiếc xe này sẽ không được đăng kiểm.
 • Một trường hợp nữa là những xe kinh doanh vận tải thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) nhưng không chấp hành cũng sẽ bị từ chối đăng kiểm. Những trường hợp không lắp hộp đen theo hướng dẫn sẽ bị đơn vị đăng kiểm từ chối đăng kiểm và yêu cầu thực hiện việc lắp đặt trước khi mang xe đến trung tâm đăng kiểm.

Tra cứu thông tin đăng kiểm trước khi đi đăng kiểm

Trước khi đăng kiểm xe, chúng ta cần tra cứu thông tin đăng kiểm của xe ô tô để biết tình trạng đăng kiểm xe thế nào. Hiện nay, bạn có thể tra cứu thông tin đăng kiểm xe ô tô online một cách nhanh chóng và thuận tiện tại bất kỳ đâu. Căn cứ

 • Bước 1: Bạn hãy truy cấp vào trang website: http://www.vr.org.vn/. Đây là web của Cục đăng kiểm.
 • Bước 2: Bạn kéo chuột xuống bên dưới; phía góc phải màn hình xe có Bảng tra cứu dữ liệu ở đây bạn chọn và kích vào phầm Kiểm định xe cơ giới.
 • Bước 3: Sau đó bạn hãy nhập biển số xe đăng ký; Số tem, giấy chứng nhận hiện tại và nhập mã xác thực vào các ô tương ứng sau đó ấn nút Tra cứu.

Để có thể nhận được những thông tin chính xác thì bạn cũng nên lưu ý một số điều khi tra cứu thông tin sau đây:

 • Khi nhập biển số đăng ký với loại biển ô tô 4 số thì bạn có thể nhập thế nào cũng được; hệ thống sẽ đều cho ra kết quả chính xác.
 • Khi nhập biển số đăng ký với loại biển 5 số thì bạn cần nhập thêm chữ “T” cho loại biển trắng hoặc “X “cho loại biển xanh ở cuối dãy biển số. VD: 30C66666T; 30H33333X.
 • Khi nhập số tem, giấy chứng nhận hiện tại thì bạn nhập thêm dấu “-“ vào giữa phân các chữ cái và chữ số. VD: AA-1234567.

Lưu ý các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Theo Phụ lục X Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, thời hạn của mỗi giấy chứng chứng nhận kiểu định đều được in trực tiếp trên giấy chứng nhận đó. Thời hạn này sẽ được xác định theo chu kì đăng kiểm của xe được quy định cụ thể tại Phụ lục XI Thông tư 16 như sau:

STT Loại phương tiện Chu kỳ (tháng)
Chu kỳ đầu Chu kỳ định kỳ
1. Ô tô chở người các loại đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải
1.1 Sản xuất đến 07 năm 30 18
1.2 Sản xuất trên 07 năm đến 12 năm 12
1.3 Sản xuất trên 12 năm 06
2. Ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải
2.1 Sản xuất đến 05 năm 24 12
2.2 Sản xuất trên 05 năm 06
2.3 Có cải tạo 12 06
3. Ô tô chở người các loại trên 09 chỗ
3.1 Không cải tạo 18 06
3.2 Có cải tạo 12 06
4. Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo, rơ moóc, sơmi rơ moóc
4.1 Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất đến 07 năm; rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm 24 12
4.2 Ô tô tải các loại, ô tô chuyên dùng, ô tô đầu kéo đã sản xuất trên 07 năm; rơ moóc, sơmi rơ moóc đã sản xuất trên 12 năm 06
4.3 Có cải tạo 12 06
5. Ô tô chở người các loại trên 09 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên (kể cả ô tô chở người trên 09 chỗ đã cải tạo thành ô tô chở người đến 09 chỗ); ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên (kể cả ô tô tải, ô tô đầu kéo đã cải tạo thành ô tô chuyên dùng); ô tô tải được cải tạo chuyển đổi công năng từ ô tô chở người sản xuất từ 15 năm trở lên. 03

Lưu ý:

– Chu kỳ đầu chỉ áp dụng đối với xe chưa qua sử dụng kiểm định lần đầu trong 02 năm, tính từ năm sản xuất.

– Xe có cải tạo là xe thực hiện cải tạo chuyển đổi công năng hoặc thay đổi một trong các hệ thống: lái, phanh (trừ lắp thêm bàn đạp phanh phụ).

Quá hạn đăng kiểm bao lâu thì bị xử phạt?

Về vấn đề xe ô tô quá hạn đăng kiểm bao nhiêu ngày thì bị xử phạt, mặc dù không có các văn bản quy phạm pháp luật nào cụ thể trực tiếp đề cập tới, nhưng ta có thể căn cứ vào các quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính khi điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng.

Luật không quy định cụ thể là hết hạn sử dụng bao nhiêu ngày dưới 01 tháng, vậy có thể hiểu là cứ quá hạn đăng kiểm được ghi trên Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định thì sẽ bị xem là hết hạn sử dụng mà không kể số ngày quá hạn đăng kiểm ô tô.

Vì vậy, xe quá hạn đăng kiểm từ 01 ngày trở lên sẽ bị xử phạt quá hạn đăng kiểm.

Xe ô tô quá hạn đăng kiểm bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Mức phạt xe ô tô quá hạn đăng kiểm trong trường hợp thời gian quá hạn đăng kiểm được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP như sau:

STT Thời gian quá hạn đăng kiểm Mức phạt đối với lái xe Mức phạt với chủ xe
1 Dưới 01 tháng 02 – 03 triệu đồngBị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng 04 – 06 triệu đồng đối với cá nhân08 – 12 triệu đồng đối với tổ chức
2 Trên 01 tháng 04 – 06 triệu đồngBị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng 06 – 08 triệu đồng đối với cá nhân12 – 16 triệu đồng đối với tổ chức

Nếu chủ xe đồng thời là người điều khiển xe thì mức xử phạt hành chính tiền sẽ áp dụng như đối với chủ xe và chủ xe cũng bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 – 03 tháng.

Những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe

Những lỗi thường gặp khi đăng kiểm xe ô tô

Những lỗi thường gặp khi đăng kiểm xe ô tô Với những lỗi sau đây xe sẽ không vượt qua được bài kiểm tra: lỗi phanh, đèn, còi, màu sơn, thay đổi chiều dài, rộng, cao, lỗi tự ý thay đổi thông số lốp (ví dụ thay vành 17 inch thành 18 inch); tự ý lắp thêm đèn không đúng trong quy chuẩn như LED bar, còi hụ, đèn nháy (nếu không phải là xe ưu tiên); xe không đủ điều kiện về khí thải hay có lỗi trong hệ thống thước lái, vô-lăng. 

Cũng có một số lỗi nhẹ sẽ được đăng kiểm và về khắc phục sau: ví dụ lỗi hệ thống điều hòa, lốp mòn, hay lỗi một số hệ thống liên quan đến tính năng mở rộng của xe như cảnh báo điểm mù, cảm biến.

Cần làm những gì để đăng kiểm xe ô tô không bị trượt?

Những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe ô tô hiện nay như sau:

Để có thể vượt qua các kiểm tra đăng kiểm xe ô tô, chủ xe nên bảo dưỡng xe thường xuyên. Trong thực tiễn, có rất nhiều xe không đạt yêu cầu chỉ vì một lỗi rất nhỏ đó là khí thải từ động cơ đã xuống cấp, bầu lọc gió quá bẩn do không thường vệ sinh và tới khi đi đăng kiểm lại xe ô tô bị lộ ra thì bạn đã bị “tạch”.

Lau sạch nắm lắc cho cả hai biển số trước và sau xe. Kiểm tra lượng nước làm mát động cơ, dầu phanh, dầu trợ lực lái. Kiểm tra toàn bộ bánh xe và chắc chắn rằng không có lốp nào bị mòn. Mặt khác, bạn cũng cần phải kiểm tra toàn bộ các hệ thống đèn để chắc chắn rằng không bóng nào bị hỏng.

Phanh tay cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất cần phải lưu ý trước khi mang xe đi đăng kiểm. Đừng quên kiểm tra xe xem còi xe có quá to hoặc nhỏ được không, kiểm tra độ ồn của xe khi hoạt độ, độ kín khít của hệ thống thoát khỉ thải, tiêu chuẩn nồng độ khí thải ra, độ đục của khói xe phát ra, độ kín khít của hệ thống cung cấp nhiên liệu.

Các chi tiết nhỏ khác như dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở đều bắt buộc phát kiểm tra kĩ. Sau đó, chủ xe có thể chuyển sang kiểm tra tiêu chuẩn môi trường của xe mình và khắc phục những tiêu chuẩn chưa được đáp ứng để chuẩn bị cho việc đăng kiểm.

Tốt nhất, bạn hãy đưa xe đến 1 gara ô tô gần nhất để bảo dưỡng và kiểm tra tất cả các hạng mục, thông báo với gara xe của bạn cần đi đăng kiểm lại xe ô tô, họ sẽ giúp bạn kiểm tra hết mọi thứ.

Lưu ý những việc không được làm khi đi đăng kiểm xe

Khi mang phương tiện đi đăng kiểm, chủ phương tiện không được phép thuê, mượn tổng thành (gồm động cơ, khung, buồng lái, thân xe hoặc thùng chở hàng hay thiết bị chuyên dùng lắp trên xe), nhằm mục đích đối phó để đạt yêu cầu khi đi kiểm định; không làm giả, tẩy xóa, sửa đổi các nội dung của Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định.

Chủ xe chịu trách nhiệm cung cấp, khai báo chính xác các thông tin có liên quan tới nội dung kiểm định, thông tin hành chính, thông số kỹ thuật của xe cơ giới kể cả việc cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan cho các đơn vị đăng kiểm.

Quy trình đăng kiểm xe ô tô tại đơn vị đăng kiểm

Quyết định số 1648/QĐ-BGTVT ngày 09/9/2021 hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục đăng kiểm xe ô tô như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đưa xe đến đơn vị đăng kiểm, nộp trực tiếp các giấy tờ và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn

Bước 2: Đơn vị kiểm định tiếp nhận hồ sơ và thực hiện kiểm định

Đơn vị đăng kiểm tiếp nhận, kiểm tra, tra cứu cảnh báo, đối chiếu hồ sơ với dữ liệu trên Chương trình Quản lý kiểm định.

Việc kiểm tra, đánh giá tình trạng của xe được chia làm 05 công đoạn bao gồm:

– Công đoạn 1: Kiểm tra nhận dạng, tổng quát;

– Công đoạn 2: Kiểm tra phần trên của phương tiện;

– Công đoạn 3: Kiểm tra hiệu quả phanh và trượt ngang;

– Công đoạn 4: Kiểm tra môi trường;

– Công đoạn 5: kiểm tra phần dưới của phương tiện

Bước 3: Trả kết quả kiểm định

Nếu xe kiểm định đạt yêu cầu, đơn vị đăng kiểm trả Giấy chứng nhận kiểm định và dán Tem kiểm định cho phương tiện.

Chi phí đăng kiểm xe ô tô năm 2023 là bao nhiêu?

Căn cứ theo Thông tư 238/2016/TT-BTC và Thông tư 36/2022/TT-BTC, tổng chi phí mà chủ xe phải bỏ ra khi đi đăng kiểm được tính như sau:

TT Loại xe cơ giới Phí dịch vụ kiểm định(đồng/xe) Phí cấp giấy đăng kiểm(đồng/xe) Tổng
1 Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông trên 20 tấn và các loại xe ô tô chuyên dùng 560.000 40.000 600.000
2 Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 07 tấn đến 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng kéo theo cho phép tham gia giao thông đến 20 tấn và các loại máy kéo 350.000 40.000 390.000
3 Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông trên 02 tấn đến 07 tấn 320.000 40.000 360.000
4 Xe ô tô tải có khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông đến 02 tấn 280.000 40.000 320.000
5 Máy kéo, xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ, xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và các loại phương tiện vận chuyển tương tự 180.000 40.000 220.000
6 Rơ moóc, sơ mi rơ moóc 180.000 40.000 220.000
7 Xe ô tô chở người trên 40 ghế (kể cả lái xe), xe buýt 350.000 40.000 390.000
8 Xe ô tô chở người từ 25 đến 40 ghế (kể cả lái xe) 320.000 40.000 360.000
9 Xe ô tô chở người từ 10 ghế đến 24 ghế (kể cả lái xe) 280.000 40.000 320.000
10 Xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi, 240.000 90.000 330.000
Xe ô tô cứu thương 240.000 90.000 330.000
11 Xe ba bánh và các loại phương tiện vận chuyển tương tự 100.000 40.000 140.000

Mời bạn xem thêm:

 • Thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 • Chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất
 • Quyền định đoạt tài sản của chủ sở hữu bị hạn chế khi nào?

Liên hệ ngay

Vấn đề “Những điều cần lưu ý khi đi đăng kiểm xe năm 2023” đã được LVN Group trả lời câu hỏi ở bên trên. Với hệ thống công ty LVN Group chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ trả lời mọi câu hỏi của quý khách hàng liên quan tới trình tự thủ tục sáp nhập doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline: 1900.0191

Giải đáp có liên quan

Xe ô tô quá hạn đăng kiểm do giãn cách xã hội thì xử lý thế nào?

Thời gian các địa phương như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khiến nhiều chủ phương tiện chưa thể đưa ô tô của mình đi kiểm định đúng hạn.
Trước những khó khăn của các chủ phương tiện bị quá hạn đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có công văn đề xuất Bộ GTVT có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông; Các Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông vận tải không xử phạt đối với ô tô quá hạn đăng kiểm tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Theo uỷ quyền Cục Đăng kiểm Việt Nam, đây sẽ là động thái nhằm gỡ khó cho các phương tiện vì dịch bệnh mà chưa thể đi đăng kiểm đúng thời hạn do bị cách ly, giãn cách.
Về chu kỳ đăng kiểm xe ô tô, kể từ ngày 01/10/2021, quy định về đăng kiểm xe ô tô sẽ được áp dụng theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Những việc nên làm trước khi đi đăng kiểm xe ô tô là gì?

Để giúp việc đăng kiểm nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn nên: 
Lau sạch biển số trước sau để giúp chuyên viên đăng kiểm dễ dàng kiểm tra.
Lau sạch số máy và số khung, kiểm tra các số có bị mờ không.
Mở cabin kiểm tra mức nước làm mát động cơ cao hay thấp, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực của xe và quan sát dấu hiệu khác trong khoang động cơ, nếu cần thì thay thế hoặc thêm vào dung dịch cho phù hợp.
Kiểm tra nội – ngoại thất xem có bộ phần nào cần thay thế hoặc chỉnh sửa.
Kiểm tra phần gạt nước và phần phun nước xem có dấu hiệu gì bất thường không, hãy sử dụng thử để xem tình trạng hoạt động của nó.
Sử dụng dụng cụ đo áp suất lốp để căn chỉnh và tạo mức áp suất lốp phù hợp, không quên kiểm tra kỹ bánh xe, đảm bảo bánh xe không có dấu hiệu lệch. Bên cạnh đó hãy kiểm tra xem đèn xe có vấn đề gì được không. 

Thời hạn đăng kiểm đối với ô tô chở người các loại đến 09 chỗ không kinh doanh vận tải là bao lâu?

Đã sản xuất đến 07 năm: Chu kỳ đăng kiểm đầu 30 tháng, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 18 tháng
Đã sản xuất trên 07 năm đến 12 năm: Chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng
Đã sản xuất trên 12 năm: Thời hạn đăng kiểm xe ô tô định kỳ là 06 tháng

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191
TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
LIÊN HỆ DỊCH VỤ - TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI