Hướng dẫn tra cứu mã số tờ khai hộ chiếu

Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) và chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) là 2 loại giấy tờ rất cần thiết của mỗi cá nhân. Trong đó, số hộ chiếu và số chứng minh nhân dân là những thông số cần thiết để xác nhận thông tin cá nhân trong hầu hết các thủ tục, giao dịch.

Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do mà bạn không thể lúc nào cũng mang theo bên mình được hoặc tệ hơn là bạn đã làm mất. Nhưng sẽ thế nào nếu khi cần dùng đến nhưng bạn không mang theo cũng không nhớ số? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số hộ chiếu và số chứng minh nhân dân đơn giản, nhanh chóng.

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân là gì?

CMND/CCCD là một loại giấy tờ tùy thân cần thiết của công dân Việt Nam được Công an có thẩm quyền cấp. Chứng minh nhân dân có hình chữ nhật, kích thước 85,6 mm x 53,98 mm2 mặt in hoa văn màu xanh nhạt, được ép nhựa trong và thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

Từ năm 2016 trở đi, chứng minh nhân dân đã được thay thế bằng thẻ căn cước công dân. Về cơ bản, 2 loại giấy tờ này có tính chất và độ cần thiết giống như nhau.

Xem thêm:  Cách kiểm tra tài khoản vietcombank nhanh chóng và tiện ích nhất

Cách tra cứu số CMND/CCCD online đơn giản

Để tra cứu số CMND/CCCD online bạn cần có một chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính có kết nối với internet. Việc tiếp theo là làm theo những bước mà chúng tôi đề cập ngay sau đây:

Bước 1:

Truy cập vào đường link http://www.gdt.gov.vn/wps/portal. Đây là trang chủ chính thức của Tổng cục thuế. Khi trang chủ mở ra bạn hãy chọn mục “Dịch vụ công” sau đó chọn mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế” (như hình dưới)

Bước 2:

Sau khi chọn mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế” sẽ hiện ra hình ảnh bên dưới. Khi này bạn hãy nhấp vào mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN”

Bước 3:

Ở bước này bạn chỉ cần điền mã số thuế và họ tên của mình vào ô quy định sau đó nhập mã xác nhận bên dưới rồi nhấp vào ô “Tra cứu” là được.

Bước 4:

Sau khi bạn nhập thông tin và tra cứu thành công, trên màn hình sẽ hiện ra “Bảng thông tin tra cứu”. Trong bảng này sẽ có số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mà bạn cần tìm.

Ưu điểm của việc tra cứu số chứng minh nhân dân online

Sau khi nghiên cứu về cách tra cứu số chứng minh nhân dân online có lẽ bạn cũng đã biết được những ưu điểm của cách làm này rồi. Căn cứ là:

 • Không cần mang theo giấy chứng minh nhân dân thường xuyên tránh được việc rơi rớt, làm mất giấy tờ.
 • Tra cứu nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng đơn giản.
 • Không mất phí dịch vụ, cách tra cứu online này hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể thực hiện được bất cứ đâu chỉ cần có điện thoại smartphone kết nối mạng internet.
 • Rất hữu ích trong trường hợp không nhớ số chứng minh nhân dân hay làm mất giấy tờ.
Xem thêm:  Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn xuất cảnh ra nước ngoài. Hộ chiếu có thể được hiểu như là một “chứng minh nhân dân” tại một đất nước khác. Chúng cho phép nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người sở hữu tại nước ngoài.

Có 3 loại hộ chiếu đó là:

 • Hộ chiếu phổ thông: đây là loại phổ biến nhất dùng để đi du lịch, công tác hay du học.
 • Hộ chiếu công vụ: loại hộ chiếu này dành cho công vụ ngoại giao ở nước ngoài.
 • Hộ chiếu ngoại giao: loại này chiếm tỉ lệ ít nhất và chỉ được dành cho quan chức cấp cao trong bộ máy nhà nước.

Khi nào thì cần tra cứu số hộ chiếu

Cũng như chứng minh nhân dân, hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là một loại giấy tờ cần thiết và rất cần thiết trong nhiều trường hợp. Có nhiều lý do để bạn cần tra cứu hộ chiếu, như là:

 • Bị mất hộ chiếu và không nhớ thông tin.
 • Không mang theo hộ chiếu.
 • Cần nắm được thông tin xuất cảnh như xuất cảnh vào thời gian nào, đã nhập cảnh chưa, nhập cảnh vào lúc nào…
 • Hoàn thành thủ tục ngân hàng nhưng không nhớ số hộ chiếu.
 • Xin cấp lại hộ chiếu hoặc thay đổi thông tin nhưng không nhớ số hộ chiếu.

Cách tra cứu số hộ chiếu

Tra cứu số chứng minh nhân dân có thể đơn giản nhưng tra cứu số hộ chiếu thì phức tạp hơn. Có 2 cách như sau:

 • Lên trực tiếp cục quản lý xuất nhập cảnh để được hướng dẫn và tra cứu số hộ chiếu.
 • Liên hệ trực tiếp cho các công ty phụ trách vấn đề về hộ chiếu để được tư vấn hướng dẫn.

Có nhiều người cho rằng bạn có thể tra cứu số hộ chiếu bằng chứng minh nhân dân. Tuy nhiên đúng hơn hết đây là cách để tra cứu tình trạng kết quả hộ chiếu. Căn cứ bạn hãy nhấp vào đường link https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jspx sau đó nhấn biểu tượng hình răng cưa “Chọn mục này để sửa đổi, bổ sung thông tin đã khai nếu có nhu cầu”. Trên màn hình sẽ hiện ra những ô thông tin bạn cần điền, bạn chỉ cần điền chính xác vào sau đó nhấp tra cứu là được.

Với cách tra cứu vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi đã nêu rõ phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm số hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân. Với thời đại công nghệ như hiện nay, chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối internet thì mọi chuyện đều trở nên dễ dàng hơn. Ít nhất là trong trường hợp cần thiết tra cứu số hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân như trên.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com