Đê sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu không? - Biểu mẫu
Văn Phòng Luật LVN
Trang chủ - DG - Đê sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu không?

Đê sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu không?

Đê sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu không? Quy định về xe cơ giới chở vật liệu xây dựng trên đê.

Đê tả sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu không? Quy định về xe cơ giới chở vật liệu xây dựng trên đê.


Tóm tắt câu hỏi:

LVN Group cho hỏi đê tả sông Kinh Thầy có cho phép xe cơ giới chở vật liệu xây dựng đi trên đê hay không, nếu có thì những loại xe nào được hoạt động và hoạt động vào thời gian nào (đoạn đê thuộc khu vực Văn An, Chí Linh, Hải Dương). Trân trọng!

LVN Group tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT LVN. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT LVN xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 12, Điều 13 Thông tư 54/2013/TT-BNNPTNT phân cấp để tải trọng cho phép xe cơ giới trên đê, nguyên tắc cho xe cơ giới đi trên đê như sau:

“Điều 12. Nguyên tắc quy định tải trọng cho phép đối với xe cơ giới đi trên đê

1. Quy định tải trọng cho phép đối với xe cơ giới đi trên đê phải đảm bảo an toàn cho đê.

2. Xác định tải trọng cho phép đối với xe cơ giới đi trên đê phải căn cứ vào điều kiện địa chất nền, thân đê, kết cấu mặt đê, đặc điểm của đê.

3. Cắm biển báo quy định tải trọng cho tuyến đê, đoạn đê phải phù hợp với đặc điểm của tuyến đê, đoạn đê (các trục giao thông giao cắt với đê, các dốc lên đê, các công trình trên đê), thuận lợi cho phương tiện tham gia giao thông trên đê.

4. Biển báo giới hạn tải trọng đối với xe cơ giới đi trên đê thực hiện theo mẫu biển báo giao thông đường bộ hiện hành.

Điều 13. Tải trọng cho phép đối với xe cơ giới đi trên đê

1. Đoạn đê kết hợp làm  đường giao thông theo quy định tại Điều 28 Luật đê điều có tính toán xác định tải trọng thiết kế, cho phép xe cơ giới đi trên đê theo tải trọng thiết kế được phê duyệt.

De-ta-song-Kinh-Thay-co-cho-phep-xe-co-gioi-cho-vat-lieu-khongDe-ta-song-Kinh-Thay-co-cho-phep-xe-co-gioi-cho-vat-lieu-khong

>>> LVN Group tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.0191

2. Đoạn đê chưa có tính toán xác định tải trọng cho phép xe cơ giới đi trên đê nhưng mặt đê đã được cứng hóa bằng bê tông hoặc rải nhựa, cho phép xe cơ giới đi trên đê có tổng tải trọng không vượt quá 12 tấn.

3. Đoạn đê không thuộc quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này, cho phép xe cơ giới đi trên đê có tổng tải trọng không vượt quá 10 tấn.”

Tùy thuộc vào phân cấp và chất lượng bề mặt từng đoạn đê khác nhau mà  tải trọng cho phép đối với cơ giới đi trên đê khác nhau. Anh có thể xem xét các biển báo, chất lượng của các đoạn đê trên và xem xét về tiêu chuẩn các xe cơ giới có thể đi trên đê khu vực này. 

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com