Đơn xin xóa nợ tiền sử dụng đất

Mẫu Đơn xin xóa nợ tiền sử dụng đất

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191


Đơn xin xóa nợ tiền sử dụng đất là văn bản của cá nhân/hộ gia đình gửi đến cơ quan có thẩm giải quyết với mục đích xin được xóa nợ tiền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể trong trường hợp sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

—–o0o—–

……, ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN XÓA NỢ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

-Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

-Căn cứ Luật Đất Đai năm 2013;

-Căn cứ Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất.

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân xã…..

                                – Văn phòng đăng ký đất đai xã….

Tôi tên là: …………..

Sinh ngày:…

CMND số:………….Cấp ngày: …………….Nơi cấp:…………….

HKTT:…………..

Chỗ ở hiện tại:……….

Số điện thoại liên hệ:………..

Hôm nay tôi làm đơn này đề nghị UBND xã… cho tôi được xóa nợ tiền sử dụng đất tại mảnh đất thuộc tờ bản đồ số:…; thửa đất số:…; Diện tích:…;Mục đích sử dụng:…;Tọa lạc tại:…xã….huyện…tỉnh….

Vào ngày…tháng…năm… do điều kiện về kinh tế còn khó khăn nên gia đình tôi chưa có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai. Được biết Tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định số 45 / 2014 / NĐ – CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất:

“Điều 16.Ghi nợ tiền sử dụng đất:

  1. Hộ gia đình, cá nhân được chuyển mục đích sử dụng đất; được cấp Giấy chứng nhận phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 5, Điều 6, Điều 7, Điều 8, Điều 9 Nghị định này và hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất tái định cư mà có khó khăn về tài chính, có nguyện vọng ghi nợ thì được ghi nợ số tiền sử dụng đất phải nộp trên Giấy chứng nhận sau khi có đơn đề nghị kèm theo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận hoặc hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất hoặc hồ sơ giao đất tái định cư hoặc có đơn xin ghi nợ khi nhận thông báo nộp tiền sử dụng đất. Người sử dụng đất được trả nợ dần trong thời hạn tối đa là 5 năm; sau 5 năm kể từ ngày ghi nợ mà chưa trả hết nợ tiền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất còn lại theo giá đất tại thời điểm trả nợ. Trường hợp hộ gia đình, cá nhân thanh toán nợ trước hạn thì được hỗ trợ giảm trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp theo mức hỗ trợ là 2% / năm của thời hạn trả nợ trước hạn và tính trên số tiền sử dụng đất trả nợ trước hạn.

Do đó gia đình tôi đã nợ tiền sử dụng đất từ ngày…tháng…năm…..Đến ngày… tháng…năm…(sau 4 năm kể từ ngày bắt đầu nợ tiền sử dụng đất) thu nhập gia đình tôi đã ổn định hơn nên đã có đủ tiền để thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Chính vì vậy tôi làm đơn này, kính mong Ủy ban nhân dân xã… cùng các phòng đăng ký đất đai xã…. xóa nợ tiền sử dụng đất cho gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tài liệu kèm theo Người làm đơn
1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số…

 

2. Trích lục, trích đo địa chính khu đất, thửa đất;

3. Quyết định cho phép ghi nợ tiền sử dụng đất;

4. Sao kê hóa đơn đã trả nợ;

 

DỊCH VỤ SOẠN THẢO ĐƠN, HỢP ĐỒNG, CÔNG VĂN CHỈ  500 NGÀN ĐỒNG -> GỌI NGAY 1900.0191

 

Tham khảo thêm:

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com