Sông dài nhất châu Phi là? 2023 – Mẫu văn bản

Sông dài nhất châu Phi là? 2023

Sông dài nhất châu Phi là sông Nin, Sông Nin là con sông dài nhất thế giới (6 695km), tiếp đến là sông A-ma-dôn (6 437km) ở Nam Mỹ và dài thứ 3 thế giới là sông Von-ga (3 531km) ở châu Âu.

Câu hỏi:

Sông dài nhất châu Phi là?

B. Ni-giê.                

C. Dăm-be-di.          

D. Công-gô.

Đáp án đúng A.

Sông dài nhất châu Phi là sông Nin, Sông Nin là con sông dài nhất thế giới (6 695km), tiếp đến là sông A-ma-dôn (6 437km) ở Nam Mỹ và dài thứ 3 thế giới là sông Von-ga (3 531km) ở châu Âu.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Sông Nin thuộc địa phận châu Phi, bắt nguồn từ Burundi – một vùng đất phía nam xích đạo – chạy dọc theo đông bắc Phi và chảy qua vùng đất Ai Cập rộng lớn trước khi đổ vào biển Địa Trung Hải. Được mệnh danh là “cha của các dòng sông châu Phi”, sông là nguồn nước quan trọng cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân quanh lưu vực sông.

Sông Nin chảy qua 11 quốc gia châu Phi (Tanzania, Uganda, Rwanda, Burundi, Cộng hòa Dân chủ Congo, Kenya, Ethiopia, Eritrea, Nam Sudan, Sudan và Ai Cập) và ghé thăm qua các thành phố: Thủ đô Cairo (Ai Cập), Khartoum, Gondokoro, Aswan, Karnak, và Alexandria.

Với hướng chảy về phía bắc, sông có chiều dài khoảng 6.650km từ Hồ lớn châu Phi qua sa mạc Sahara và đổ ra biển Địa Trung Hải.  Với chiều dài này, sông Nin được công nhận là con sông dài nhất thế giới, tiếp đến là sông A-ma-dôn (6 437km) ở Nam Mỹ và dài thứ 3 thế giới là sông Von-ga (3 531km) ở châu Âu.

Năm 2007, một nhóm nhà khoa học Brazil đã tiến hành đo đạc lại sông Amazon và nhận thấy nó dài 6.800km – dài hơn sông Nin một chút. Do đó, họ cho rằng sông Amazon mới chính là con sông dài nhất thế giới, còn sông Nin chỉ đứng ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, nghiên cứu này không được công bố và các phương pháp đo đạc không đảm bảo được độ chính xác và tin cậy. Theo nguồn tin từ Liên Hợp Quốc đến Sách kỷ lục Guiness Thế giới, sông Nin vẫn được coi là con sông dài nhất thế giới. Do đó, sông Nin là sông dài nhất châu Phi nói riêng và là sông dài nhất thế giới nói chung.

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191