Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh (ngắn gọn, học sinh giỏi) – Mẫu văn bản

Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh (ngắn gọn, học sinh giỏi)

Kết bài của bài cảm nhận Chiều tối như cánh cửa khép lại những trang văn lắng đọng khi phân tích về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của bài. Đồng thời kết bài cũng gợi mở cho người đọc về một tương lai tốt đẹp như những điều mà Bác đã nhắn gửi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

1.1. Mẫu 1 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

Thời gian trôi nhanh qua mọi nẻo đường thi ca, gột rửa bao tinh hoa héo mòn, chỉ còn lại những lãng quên sẽ đi vào dĩ vãng. Tuy nhiên, “Chiều tối” mang tên Bác sẽ sống mãi trong từng trang sử với vẻ đẹp cổ điển của bức tranh chiều hôm ấy, ẩn sâu bên trong là tấm lòng yêu thương vẫn sáng ngời của Bác, ngọn lửa của sự sống, của tự do vĩnh cửu.

1.2. Mẫu 2 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

Bài thơ “Chiều tối” đã để lại ấn tượng trong lòng người đọc về bức tranh thiên nhiên và con người vùng cao qua nét vẽ vừa cổ điển vừa hiện đại. Bài thơ khiến người đọc xúc động trước tấm lòng nhân ái bao la của người tù, chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh. Dù sống trong cảnh tù đày nơi đất khách quê người nhưng Bác vẫn vượt qua mọi gian khổ, đau đớn về thể xác để mang đến cho người đọc những vần thơ tuyệt vời.

1.3. Mẫu 3 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

“Chiều tối” là một tác phẩm cổ điển nhưng cũng rất hiện đại, thể hiện một cách tự nhiên và phong phú vẻ đẹp của hình tượng người tù – nhà thơ, người chiến sĩ cộng sản Hồ Chí Minh. Bài thơ thể hiện tình yêu thiên nhiên tha thiết của Bác. Điều đặc biệt ở đây là ý thức của Bác của thiên nhiên gắn liền với ý thức về con người, ý thức về cuộc sống của Bác.

1.4. Mẫu 4 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

Bài thơ “Chiều tối” là bài thơ tiêu biểu cho vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của thơ Hồ Chí Minh. Bài thơ chỉ đơn giản tả cảnh thiên nhiên và con người ở xóm núi trong buổi chiều tà, và chứa đựng trong đó niềm khát khao tự do, đoàn tụ. Đồng thời, ở Bác, ta luôn thấy vẻ đẹp của một tấm lòng vị tha, của một trái tim yêu thương quan tâm đến những điều giản dị nhất.

1.5. Mẫu 5 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh ngắn gọn:

“Chiều tối” – một bài thơ dễ thương: màu cổ điển được kết hợp ngầm với chất trẻ trung, hiện đại và bình dị. Tứ thơ chuyển từ cảnh sang tình, từ bóng tối đến cuộc đời, đến ánh sáng và tương lai. Đường nét tinh tế, thể hiện một hồn thơ “cấp tình”. Bài thơ thấm đượm một tình yêu bao la đối với tạo vật và con người. Trong khó khăn, tâm hồn Bác vẫn tràn đầy nhựa sống.

2. Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Bài mẫu 1 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Chiều tối đã khắc họa thành công bức tranh thiên nhiên và bức tranh cuộc sống con người nơi núi rừng hoang sơ. Đằng sau bức tranh ấy là vẻ đẹp tâm hồn Hồ Chí Minh: luôn mang trong mình một tinh thần lạc quan, tin tưởng rằng dù khó khăn đến đâu Người vẫn luôn tin rằng ánh sáng đang chờ dân tộc, đất nước ở cuối con đường.

Bài mẫu 2 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Như vậy, chỉ với 28 câu thơ thất ngôn tứ tuyệt, kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, giữa tâm hồn thi nhân và trái tim thép của người lính, bài thơ đã lay động người đọc niềm lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống tha thiết và sự đồng cảm, yêu người của vị cha già dân tộc. Bác Hồ là tấm gương sáng cho các thế hệ đồng bào Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài mẫu 3 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Chiều mang một vẻ đẹp giản dị mà sâu sắc. Đoạn thơ miêu tả cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống một cách chân thực, súc tích, đồng thời thể hiện một khía cạnh lớn trong tâm hồn Hồ Chí Minh, đó là lòng nhân ái đạt đến mức độ vị tha. Nhà thơ trong hoàn cảnh khó khăn vẫn thả hồn mình hướng về thiên nhiên và hạnh phúc giản dị của con người. Vàng bạc nào đổi được một giây phút cảm động trong bóng tối như giây phút này của trái tim Hồ Chí Minh vĩ đại?

Bài mẫu 4 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Đoạn thơ mang phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại, tràn đầy cảm xúc của nhà thơ trước thiên nhiên và con người lao động giản dị mà cao đẹp. Hoàng hôn trên núi trong mắt người tù trên đường đi đày, sự chuyển đổi của thời gian, cảnh vật… làm cho bức tranh “chiều” không bao giờ dứt với đêm đen, với cái lạnh của núi rừng nhưng lại được sưởi ấm bởi ngọn lửa hồng – ngọn lửa của một trái tim, một trái tim yêu đời, yêu đất nước, yêu đồng bào vô hạn.

Bài mẫu 5 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh học sinh giỏi:

Tóm lại, bài thơ “Mộ” của Hồ Chí Minh có nhiều nét đặc sắc về nghệ thuật: giàu màu sắc cổ điển và tinh thần hiện đại, ngôn từ giàu sức gợi, nội dung mới, cách diễn đạt giản dị mà sâu sắc. Qua đó, tác phẩm khắc họa bức tranh thiên nhiên, bức tranh tâm trạng và bức tranh lòng người của một con người trí tuệ và dũng cảm lớn. Thơ Hồ Chí Minh luôn thể hiện niềm tin vào chính nghĩa và khát vọng Chân-Thiện-Mỹ.

3. Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

Bài mẫu 1 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

“Chiều tối” cho thấy tâm hồn người chiến sĩ cách mạng và tâm hồn nhà thơ đã hòa làm một. Mỗi bài thơ của Bác đều có chất thép, chất thép toát lên từ tư tưởng của người chiến sĩ lớn. Chẳng trách nhà thơ Tố Hữu đã viết về Bác Hồ những câu thơ xúc động:

“Lại thương nỗi đọa đày thân Bác
Mười bốn trăng tê tái gông cùm
Ôi chân yếu, mắt mờ, tóc bạc
Mà thơ bay cánh hạc ung dung”

(Theo chân Bác)

Bài mẫu 2 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

Chiều tối là một trong những bài thơ hay nhất của Hồ Chí Minh khi có sự hòa quyện giữa nét cổ điển và hiện đại, tư duy thơ sâu sắc, tinh tế khi ca từ ngắn gọn, súc tích mà ý thơ phong phú. và nhiều trường phái phát triển. Chiều tối, bên cạnh vẻ đẹp của tinh thần lạc quan, yêu đời, sống chan hòa với thiên nhiên, ta còn thấy vẻ đẹp của trái tim vị lãnh tụ vĩ đại khi luôn hướng về cuộc sống của nhân dân lao động một trái tim ấm nóng luôn có chất thép ngầm vững chắc, kiên định và tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng sáng ngời, trở thành động lực to lớn để người chiến sĩ bước tiếp trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc nhiều vinh quang nhưng cũng không ít gian khổ sau này.

Bài mẫu 3 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

Bài thơ “Chiều tối” của Hồ Chí Minh là bài thơ kết hợp hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và hiện đại, giữa thiên nhiên và con người. Bài thơ đã xây dựng được hai bức tranh thiên nhiên và con người vô cùng đẹp đẽ đối lập hoàn toàn nhưng lại tương hỗ lẫn nhau. Qua bài thơ, ta khâm phục tác giả bởi ông có một tinh thần vô cùng lạc quan, có một trái tim giàu cảm xúc với thiên nhiên và cuộc sống.

Bài mẫu 4 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

Nguyễn Du từng nói: “Người buồn cảnh có bao giờ vui”. Chân lý ấy hoàn toàn tương ứng với hai câu thơ đầu. Nhưng ở hai câu thơ này phải nhấn mạnh rằng vì cảnh buồn nên người cũng muốn buồn. Tuy nhiên, ở hai câu thơ sau, niềm vui đã trở lại. Niềm hi vọng, niềm tin qua hình ảnh tiếng gọi lửa đỏ đã làm cho bài thơ thêm vui tươi, rạo rực. Bấy giờ tôi mới biết niềm vui nỗi buồn của Bác gắn liền với niềm vui nỗi buồn của đất nước. Có sức mạnh vượt qua bất hạnh, ngục tù, đau khổ, Bác vẫn đau đầu lo cho nước nhà.

Bài mẫu 5 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

Như vậy, bài thơ chỉ có bốn dòng nhưng đã thể hiện rõ chất thép trong vẻ đẹp tâm hồn của Bác. Đồng thời, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách cổ điển và hiện đại đã tạo cho bài thơ một vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại. Đây là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật thơ Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, thơ Bác không xa rời phong cách cổ hủ, sự đơn điệu của hình ảnh, chuyển tải hiệu quả những biểu hiện vẻ đẹp tâm hồn Bác, dù trong hoàn cảnh lao tù gian khổ, Bác vẫn luôn hướng về thiên nhiên và cuộc sống con người bằng sự đồng cảm, đồng điệu và quên đi thân phận của bản thân. Đó chính là tinh thần thép của “Đại nhân – Trí tuệ – Đại dũng” Hồ Chí Minh.

Bài mẫu 6 – Kết bài Chiều tối của Hồ Chí Minh hay nhất:

“Chiều tối” là bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh: vẻ đẹp cổ điển pha lẫn tinh thần hiện đại. Đoạn thơ đã đem đến cho người đọc một bức tranh thiên nhiên vô cùng sinh động và tươi đẹp của một buổi chiều ở vùng cao. Đồng thời cũng cho ta thấy tâm hồn cao thượng, tinh thần lạc quan yêu đời của tác giả, dù trong hoàn cảnh nào tác giả vẫn lạc quan tin tưởng vào cuộc sống ở tương lai.

Theo dõi chúng tôi trênDuong Gia FacebookDuong Gia FacebookDuong Gia TiktokDuong Gia TiktokDuong Gia YoutubeDuong Gia YoutubeDuong Gia GoogleDuong Gia Google
5/5(1
bình chọn
)

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191