Kiên Giang thuộc miền nào 2023 – Mẫu văn bản

Kiên Giang thuộc miền nào 2023

Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó có 02 thành phố thuộc tỉnh (thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên) và 13 huyện (trong có 02 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải) với tổng số 145 xã, phường, thị trấn; có tổng diện tích tự nhiên là 634.852,67 ha, bờ biển hơn 200 km với hơn 137 hòn, đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là Phú Quốc diện tích 567 km² và cũng là đảo lớn nhất Việt Nam.

Một trong những địa danh du lịch nổi tiếng với du khách trong nước và bạn bè thế giới và được đông đảo độc giả quan tâm tìm kiếm đó là tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là vấn đề Kiên Giang thuộc miền nào của nước ta. Mảnh đất Kiên Giang ngọt ngào mang trong mình nhiều giá trị văn hóa và du lịch, là điểm đến nghỉ dưỡng và du lịch thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm.

Giới thiệu sơ lược về Kiên Giang

Kiên Giang với 15 đơn vị hành chính cấp huyện, thị và có dân số chủ yếu là các dân tộc phân bố không đồng đều. Trung tâm tỉnh là thành phố Rạch Giá, cách Thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây. Kiên Giang tiếp giáp Campuchia ở phía Bắc với đường biên giới dài 54 km. Vịnh Thái Lan ở phía Tây có đường bờ biển dài hơn 200 km. Ngoài ra Kiên Giang có hơn 100 đảo lớn nhỏ.

Vị trí địa lí tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang nằm ở phía Tây – Bắc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và về phía Tây Nam của Tổ quốc. Tỉnh có tọa độ địa lý: từ 103030 (tính từ đảo Thổ Chu) đến 105032 kinh độ Đông và từ 9023 đến 10032 vĩ độ Bắc.

Ranh giới hành chính được xác định như sau:

Phía Bắc giáp Campuchia, với đường biên giới trên đất liền dài 56,8 km.

Phía Đông Bắc giáp các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang;

Phía Nam giáp các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu;

Phía Tây Nam là biển với hơn 137 hòn đảo lớn nhỏ và bờ biển dài hơn 200 km; giáp với vùng biển của các nước Campuchia, Thái Lan và Malaysia.

Ngoài ra tại Kiên Giang cực Bắc thuộc địa phận xã Tân Khánh Hoà, huyện Giang Thành. Cực Nam nằm ở xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận. Cực Tây tại phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên Cực Đông nằm ở xã Hoà Lợi thuộc địa phận huyện Giồng Riềng.

Vị trí địa lý của Kiên Giang có tiềm năng để phát triển kinh tế biển đảo và giao lưu với các nước trong khu vực.

Kiên Giang thuộc miền nào

Dựa theo thông tin chúng tôi tìm hiểu để giải đáp vấn đề Kiên Giang thuộc miền nàothì câu trả lời là Kiên Giang là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Phần lớn diện tích Kiên Giang ngày nay bao gồm thành phố Rạch Giá và toàn bộ tỉnh Hà Tiên cũ. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Tây Nam Bộ và lớn thứ hai ở Nam Bộ (sau tỉnh Bình Phước).

Kiên Giang có bao nhiêu huyện, thành phố

Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó có 02 thành phố thuộc tỉnh (thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên) và 13 huyện (trong có 02 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải) với tổng số 145 xã, phường, thị trấn; có tổng diện tích tự nhiên là 634.852,67 ha, bờ biển hơn 200 km với hơn 137 hòn, đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là Phú Quốc diện tích 567 km² và cũng là đảo lớn nhất Việt Nam.

Địa điểm du lịch tại Kiên Giang

Đến với mảnh đất du lịch Kiên Giang du khách có nhiều sự lựa chọn tham quan nghỉ dưỡng. Bài viết xin cập nhật một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Kiên Giang để du khách có thể tham khảo lựa chọn khi đến đây:

Di tích lịch sử văn hóa Đình thờ Nguyễn Trung Trực địa chỉ tại số 14 Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại: 0773. 863. 215 và Website: http://dinhnguyentrungtruc.vn.

Di tích lịch sử – văn hóa Chùa Tam Bảo địa chỉ số 3 Sư Thiện Ân, phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, số điện thoại: 0773. 862. 439.

Di tích lịch sử – văn hóa Đình Vĩnh Hòa địa chỉ số 61 Nguyễn Hùng Sơn, phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá.

Di tích lịch sử – văn hóa Chùa Láng Cát có địa chỉ số 325 Ngô Quyền, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại: 0773. 863. 786

Di tích lịch sử – văn hóa Chùa Quan Đế địa chỉ số 136 Trần Phú, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Di tích Kiến trúc nghệ thuật Nhà Bảo tàng Kiên Giang địa chỉ số 27 Nguyễn Văn Trỗi, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại 0773. 863. 727.

Di tích lịch sử nghệ thuật Chùa Phật Lớn địa chỉ Vĩnh Quang, Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Di tích lịch sử nghệ thuật Chùa Tổng Quản địa chỉ tại xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Di tích lịch sử nghệ thuật Chùa Sóc Xoài địa chỉ tại hu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Khu Di tích thắng cảnh Hòn Đất (có tên gọi là Ba Hòn: Hòn Đất, Hòn Me và Hòn Quéo), địa chỉ: xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Điện thoại: 0773. 787. 666.

Di tích lịch sử Nhà tù Hà Tiên địa chỉ: phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích thắng cảnh Thạch Động tại Ấp Thạch Động, xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích thắng cảnh Mũi Nai địa chỉ Ấp Thạch Động, xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích lịch sử văn hóa Bình San địa chỉ phường Bình San, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích danh thắng núi Đá Dựng địa chỉ xã Mỹ Đức, Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Di tích lịch sử và Thắng cảnh MoSo tại Ấp Ba Núi, Xã Bình An, Huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Khu Du lịch Hòn Chông (hòn Phụ Tử, Chùa Hang, Bãi Dương) địa chỉ: xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Di tích lịch sử văn hóa Chùa Cù Là địa chỉ: Khu phố Minh Phú, Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang

Vườn quốc gia U Minh Thượng địa chỉ: An Minh Bắc, U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang

Khu Di tích lịch sử Nhà lao Cây Dừa (Nhà tù Phú Quốc) địa chỉ: 350 Nguyễn Văn Cừ, Ấp 4, Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang. Điện thoại: 0773. 844. 578

Du lịch làng chài Hàm Ninh địa chỉ xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Quần đảo Thổ Chu tại xã Thổ Châu, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Kiên Giang thuộc miền nào đến bạn đọc. Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn: 1900.0191 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191