Tem kiểm định nhãn năng lượng như thế nào? [Chi tiết 2023]

Theo quy định thì các thiết bị điện hiện có trên thị trường đều buộc phải gắn nhãn năng lượng. Vậy nhãn năng lượng là gì và có hình dạng thế nào? Hãy cùng LVN Group nghiên cứu về vấn đề này thông qua nội dung trình bày Tem kiểm định nhãn năng lượng thế nào? [Chi tiết 2023] dưới đây!

1. Tem năng lượng (nhãn năng lượng)

Tem năng lượng (nhãn năng lượng) là loại hình tem nhãn được sử dụng cho các sản phẩm sử dụng năng lượng.
Tem năng lượng vô cùng hữu ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vì vậy, việc các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm điện và dán lên sản phẩm nhãn năng lượng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Công Thương đề ra là điều vô cùng cần thiết. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng. Bởi thông qua tem nhãn, người mua có thể biết sản phẩm đó sẽ giúp họ tiết kiệm được chi phí thế nào cho cá nhân, gia đình, và xã hội. Đồng thời, sản phẩm có dán tem năng lượng sẽ giúp người mua đưa ra quyết định nhanh chóng hơn, doanh thu từ đó cũng gia tăng hơn.

2. Nhãn năng lượng xác nhận là gì?

Nhãn năng lượng xác nhận có hình biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được hiển thị trên các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng bằng hoặc cao hơn mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công Thương quyết định theo từng thời kỳ.

Nhãn năng lượng xác nhận

3. Nhãn năng lượng so sánh là gì?

Nhãn năng lượng so sánh được hiển thị trên phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường nhằm gửi tới cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với năm cấp hiệu suất năng lượng tương ứng với số sao in trên nhãn, từ một sao đến năm sao, nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất.

Hình ảnh nhãn năng lượng so sánh dưới đây tương ứng với 5 cấp hiệu suất năng lượng theo hướng dẫn (thể hiện bằng số sao trên nhãn):

5 cấp hiệu suất năng lượng theo hướng dẫn

Màu sắc và kích thước của nhãn năng lượng so sánh được quy định cụ thể như hình dưới đây:

Màu sắc và kích thước của nhãn năng lượng

4. Các sản phẩm dán nhãn năng lượng

Trên đây là các thông tin về Tem kiểm định nhãn năng lượng thế nào? [Chi tiết 2023] mà LVN Group gửi tới tới quý bạn đọc Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào cần hỗ trợ về vấn đề trên vui lòng liên hệ với Công ty Luật LVN Group của chúng tôi. Công ty Luật LVN Group luôn cam kết sẽ đưa ra nhưng hỗ trợ tư vấn về pháp lý nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com