Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ 2023

Các chủ trọ cần phải nắm được danh sách những người thuê trọ, theo dõi được di biến động của họ, nắm được người nào đi về từ vùng dịch để báo cáo chính quyền và các cơ sở y tế gần nhất nhanh chóng tránh dịch bệnh lây lan và bùng phát.

Trước tình diễn biến hết sức phức tạp của Covid19 thời gian qua mà nhiều phương án khác nhau để phòng chống dịch được đưa ra. Đặc biệt việc công nhân từ các khu công nghiệp trở về quê hương hoặc tại các khu trọ tập trung cần hết sức được quan tâm. Đảng và Nhà nước chú trọng việc phòng chống dịch toàn diện. Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ được nhiều chủ nhà trọ và người lao động quan tâm. Chúng tôi xin đưa ra nội dung bài viết sau giải đáp.

Quy định pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ

Ngày 12/7/2021 Bộ y tế ra quyết định số: 5522/BYT-MT về việc mẫu kế hoạch  phòng chống dịch COVID-19 cho chủ sản xuất kinh doanh và mẫu cam kết phòng chống dịch tại khu nhà trọ cho người lao động. Công nhân tại các nhà trọ rất đông và có thể là nguồn lây lan nếu kiểm soát dịch bệnh không tốt nên các chủ nhà trọ có trách nhiệm quản lý kiểm soát khu vực của mình. Các chủ trọ cần phải nắm được danh sách những người thuê trọ, theo dõi được di biến động của họ, nắm được người nào đi về từ vùng dịch để báo cáo chính quyền và các cơ sở y tế gần nhất nhanh chóng tránh dịch bệnh lây lan và bùng phát. Bên cạnh đó công nhân phải ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ.

Nội dung Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ

Nội dung của Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ cần tuân thủ theo quy định pháp luật về soạn thảo văn bản hành chính.

– Phần mở đầu là quốc và tiêu ngữ để thể hiện sự trang trọng của mẫu đơn từ. Tên mẫu đơn: Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ.

– Phần nội dung gồm:

+ Các thông tin cá nhân của người lao động như: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Giới tính; Quốc tịch; Hộ khẩu thường trú; Điện thoại liên hệ khi cần; Thông tin về địa chỉ nhà trọ.

+ Nội dung cam kết thực hiện phòng chống dịch giữa hai bên.

– Phần kết thúc mẫu đơn gồm lời cam kết và chữ ký các bên.

Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ được làm thành 02 bản, người thuê trọ giữ 01 bản, chủ nhà trọ giữ 01 bản. Cụ thể Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ được chúng tôi chia sẻ ở phần tiếp theo bài viết.

Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ

Nhằm giúp độc giả hình dung dễ dàng và rõ hơn thì Luật LVN Group xin đưa ra Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ theo mẫu của Bộ Y tế hướng dẫn như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

……., ngày … tháng … năm 2021

BẢN CAM KẾT
THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VỚI CHỦ NHÀ TRỌ

Họ và tên:……………………………………………………………………………………….

Ngày tháng năm sinh: ……….Giới tính……….. Quốc tịch…………….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………..

Điện thoại: ……………………………………………………………………………………..

Địa chỉ nhà trọ: ……………………………………………………………………………….

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, tôi xin cam kết với chủ nhà trọ và chính quyền địa phương thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, cài đặt Bluezone, thực hiện 5K và các quy định, nội quy trong công tác phòng, chống dịch tại nhà trọ.

2. Không tập trung đông người trong khu nhà trọ.

3. Không ra khỏi khu nhà trọ khi không cần thiết.

4. Thông báo tình hình sức khỏe khi có một trong các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, khó thở và các vấn đề sức khỏe cho trạm y tế xã, đường dây nóng của ngành y tế và cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

5. Phối hợp với Tổ Covid cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tôi cam kết thực hiện đúng các nội dung trên, nếu vi phạm tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bản cam kết làm thành 02 bản, người thuê trọ giữ 01 bản, chủ nhà trọ giữ 01 bản,./.

CHỦ NHÀ TRỌ
(ký ghi rõ họ và tên)
NGƯỜI CAM KẾT
(ký ghi rõ họ và tên)

Tải (Download) Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ

Tải Về Tại Đây

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về Mẫu Bản cam kết thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của người lao động với chủ nhà trọ. Trường hợp độc giả cần hỗ trợ vui lòng liên hệ đến Tổng đài của chúng tôi để được chăm sóc tận tình và chu đáo nhất.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com