Mẫu đơn xin chuyển lớp mới nhất năm 2023 2023

Trong quá trình học sinh, sinh viên học tập tại trường vì những lý do khác nhau thì sẽ cần viết đơn xin chuyển lớp. Đơn xin chuyển lớp là đơn được sinh viên, học sinh hoặc là phụ huynh học sinh sử dụng để gửi đến ban giám hiệu nhà trường khi muốn thực hiện thủ tục xin chuyển lớp.

Nếu học sinh, sinh viên muốn được chuyển lớp thì việc viết đơn xin chuyển lớp là một thủ tục không thể thiếu. Sinh viên, học sinh có thể tự viết đơn xin chuyển lớp hoặc phụ huynh học sinh có thể viết đơn xin chuyển lớp cho con. Do đó mẫu đơn xin chuyển lớp hiện nay rất được quan tâm.

Đơn xin chuyển lớp là gì?

Đơn xin chuyển lớp là đơn được sinh viên, học sinh hoặc là phụ huynh học sinh sử dụng để gửi đến ban giám hiệu nhà trường khi muốn thực hiện thủ tục xin chuyển lớp.

Khi sinh viên, học sinh học tập tại trường vì những lý do khác nhau mà sẽ cần phải chuyển lớp ví dụ như chuyển lớp để đi học cùng bạn bè, chuyển lớp vì lý do cá nhân,…

Tuy nhiên nếu học sinh, sinh viên muốn chuyển lớp thì cần phải có lý do chính đáng, không phải tất cả mọi trường hợp khi viết đơn chuyển lớp đều sẽ được giải quyết và đơn xin chuyển lớp gửi đến ban giám hiệu nhà trường để được xem xét giải quyết. Vì thế mẫu đơn xin chuyển lớp hiện nay được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm tìm kiếm.

Những nội dung cần có khi soạn mẫu đơn xin chuyển lớp

Một số trường hiện nay có thể có quy định riêng về mẫu đơn xin chuyển lớp, đối với những trường này thì học sinh, sinh viên, phụ huynh chỉ cần xin mẫu tại trường và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu.

Đối với những trường không có quy định về mẫu thì học sinh, phụ huynh học sinh, sinh viên sẽ cần tự viết đơn xin chuyển lớp. Khi viết đơn xin chuyển lớp cần có những nội dung:

Phần quốc hiệu và tiêu ngữ trong đơn: Đây là một phần nội dung bắt buộc phải có khi viết đơn xin chuyển lớp. Quốc hiệu viết chữ in hoa toàn bộ, phần tiêu ngữ cần viết in hoa các từ theo quy định và cách đều giữa các cụm từ; phần quốc hiệu và tiêu ngữ đặt ở chính giữa cách đều hai bên lề của đơn.

Phần tên đơn: ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP cần phải được viết in hoa có dấu và cân đối cách đều ở hai bên lề trang giấy.

Phần kính gửi: Nội dung này trong đơn cần phải ghi cụ thể địa chỉ nơi tiếp nhận và xử lý đơn xin chuyển lớp. Bao gồm có: Ban giám hiệu nhà trường của học sinh hoặc sinh viên đang theo học; giáo viên chủ nhiệm lớp hiện tại và giáo viên chủ nhiệm của lớp xin chuyển đến.

Phần thông tin học sinh hoặc phụ huynh: Nếu trường hợp phụ huynh viết đơn cho học sinh thì cần phải viết đầy đủ các thông tin cá nhân của mình, mối quan hệ với học sinh xin chuyển lớp.

Nếu là học sinh, sinh viên viết đơn thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin như niên khóa, khoa, chuyên ngành học, lớp học, địa chỉ nơi ở hiện tại,…

Phần lý do viết đơn xin chuyển lớp: Người viết đơn xin chuyển lớp cần phải trình bày lý do viết đơn xin chuyển lớp. Nhưng cần lưu ý là những lý do đưa ra xin chuyển lớp thì cần phải chính đáng, trung thực và có sức thuyết phục.

Phần lời cảm ơn: Trong phần này thì người viết đơn sẽ gửi lời cảm ơn và hứa thực hiện theo đúng quy định của trường và của lớp.

Sau khi viết đơn thì người viết đơn sẽ phải xin xác nhận của nhà trường hoặc ý kiến của cá nhân có liên quan.

Như vậy dù mẫu đơn xin chuyển lớp của cấp học nào thì cũng cần có đầy đủ những thông tin như sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ;

– Phần kính gửi, thông tin của người viết đơn như họ và tên học sinh/sinh viên, lớp học hiện tại, lớp học muốn chuyển đến, lý do viết đơn xin chuyển lớp, lời cảm ơn.

– Cuối cùng là chữ ký của học sinh hoặc chữ ký của phụ huynh, ghi rõ ngày tháng năm viết đơn sau đó xin chữ ký của ban giám hiệu.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

Download (DOC, 33KB)

Đơn xin chuyển lớp cấp 3

Đơn xin chuyển lớp cấp 3 là mẫu đơn được lập ra để xin được chuyển lớp cấp 3. Mẫu đơn nêu rõ thông tin của phụ huynh học sinh, thông tin học sinh, thông tin chuyển lớp và lý do chuyển lớp…Để giúp Khách hàng nắm rõ hơn về cách viết đơn xin chuyển lớp cấp 3 chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện đơn như sau:

– Viết tên trường học sinh/sinh viên đang theo học.

Ví dụ: Kính gửi Ban giám hiệu trường Tiểu học Đại Kim

– Tên lớp học sinh/sinh viên đang theo học

Ví dụ: Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A

Riêng đối với sinh viên, trong đơn xin chuyển lớp cần Kính gửi thêm Phòng Quản lý giáo dục hoặc Phòng Công tác học sinh, sinh viên (tùy thuộc đơn vị quản lý sinh viên theo từng trường).

– Tên học sinh có dự định xin chuyển lớp

– Tên lớp học sinh/sinh viên đang theo học

– Tên lớp học sinh/sinh viên muốn xin chuyển đến

– Lý do xin chuyển lớp phải thật thuyết phục; ngắn gọn không dài dòng nhưng vẫn phải rõ ràng.

Ví dụ:

+ Môi trường học lớp cũ không phù hợp

+ Phân ban lớp cũ không phù hợp

+ Lớp mới có nhiều bạn thân có thể giúp đỡ nhau cùng học tập

+ Lớp cũ chương trình học nhanh, không theo kịp…

– Tên phụ huynh của học sinh đang có nhu cầu xin chuyển lớp

–  Quận/huyện trường đang theo học

–  Ngày, tháng, năm làm đơn, Sau đó, người làm đơn ký, ghi rõ họ tên và bên dưới.

Lưu ý: Đơn xin chuyển lớp tuy đơn giản nhưng yêu cầu người làm đơn phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn (chỉ trên 01 mặt giấy A4) và có lý do chuyển lớp trung thực, hợp lý, thuyết phục. Sau khi làm đơn, học sinh/sinh viên/phụ huynh nộp đơn tại phòng Hiệu trưởng hoặc phòng quản lý sinh viên và đợi phê duyệt. Sau khi Hiệu trưởng đồng ý, học sinh/sinh viên đến nhận giấy vào lớp tại Văn phòng nhà trường.

Mẫu đơn xin chuyển lớp cấp 1,2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———-o0o———

ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP

Kính gửi: – Ban giám hiệu trường …………

– Giáo viên chủ nhiệm lớp…….

Em tên là:…………………………………………

Hiện là học sinh lớp ………………………….

Trường:……………………………………………

Nay em làm đơn này xin Ban giám hiệu nhà trường cùng với cô giáo chủ nhiệm lớp ……….. Trường …… cho em xin được chuyển từ lớp……….. sang lớp ……………………………

Lý do:……………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………

Rất mong sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm.

Em xin chân thành cảm ơn!

………., ngày…tháng…năm….

Xác nhận của Hiệu trưởng

Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Hướng dẫn cách viết đơn xin chuyển lớp thuyết phục

Việc viết đơn xin chuyển lớp là tương đối dễ nhưng nếu như không viết đúng hay thiếu nội dung nào đó thì đơn xin chuyển lớp sẽ không được nhà trường chấp nhận dẫn tới việc không thực hiện được thủ tục chuyển lớp. Nội dung này sẽ hướng dẫn cách viết mẫu đơn chuyển lớp chi tiết nhất.

– Yêu cầu được đặt ra khi viết đơn là đơn xin chuyển lớp cần phải có đầy đủ các nội dung thông tin như ở mục trên, đó là những nội dung bắt buộc phải có. Những thông tin này cần phải được ghi đầy đủ, chính xác, rõ ràng để khi nhà trường nhận được đơn và xem xét biết được ai đang có nguyện vọng xin chuyển lớp, lý do mà học sinh đó chuyển lớp là gì,…

– Khi viết đơn cần trình bày ngắn gọn tránh trường hợp kể lể dài dòng về lý do viết đơn xin chuyển lớp; nên trình bày tất cả các nội dung của đơn trong một mặt giấy A4 điều này sẽ tạo được thiện cảm đối với người đọc.

Nếu trong đơn trình bày quá dài dòng và không đúng trọng tâm thì sẽ khiến người đọc không tiếp thu được hết các thông tin mà người viết muốn truyền đạt.

– Trong mục lý do viết đơn xin chuyển lớp thì cần phải trình bày trung thực, rõ ràng và có sức thuyết phục, đây chính là phần quan trọng nhất trong đơn để ban giám hiệu nhà trường cân nhắc giải quyết về việc chuyển lớp cho học sinh, sinh viên. Bởi lẽ không phải tất cả các đơn xin chuyển lớp đều được chấp nhận mà chỉ những đơn có lý do chính đáng thì mới được thông qua.

– Sau khi trình bày lý do chuyển trường thì học sinh, sinh viên cần có lời cảm ơn thầy cô, ban giám hiệu nhà trường và mong muốn được ban giám hiệu nhà trường xem xét chấp thuận đơn xin chuyển lớp.

– Cuối cùng học sinh, sinh viên ký tên và nộp đơn cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu các thông tin trong nội dung đơn xin chuyển lớp là chính xác thì sẽ được nhà trường xem xét, giải quyết theo đúng nguyện vọng của học sinh, sinh viên để không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Thủ tục xin chuyển lớp như thế nào?

– Học sinh muốn xin chuyển lớp thì cần soạn đơn xin chuyển lớp, có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ;

– Sau khi soạn đơn thì học sinh hoặc phụ huynh sẽ nộp Đơn xin chuyển lớp tại văn phòng của nhà trường và đợi kết quả;

– Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận Đơn xin chuyển lớp và phê duyệt;

– Nếu được sự đồng ý của Hiệu trưởng thì học sinh nhận kết quả vào lớp mới tại Văn phòng nhà trường.

Mong rằng qua bài viết trên của Luật LVN Group đã cung cấp cho học sinh, sinh viên, phụ huynh những thông tin cần thiết về đơn xin chuyển lớp là gì và hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin chuyển lớp.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com