Mẫu thông báo nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 2023

Các kỳ nghỉ lễ hiện nay thường được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là nghỉ tết nguyên đán. Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023.

Tết nguyên đán hiện nay là một kỳ nghỉ tương đối dài để mọi người có thể được nghỉ ngơi sau một năm làm việc, học tập. Khi có lịch nghỉ tết thì các cơ quan, đơn vị thường có thông báo cụ thể về thời gian nghỉ tết. Nội dung bài viết sau sẽ đưa ra mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 mới nhất.

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 như thế nào?

Thời gian nghỉ tết nguyên đán là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, Thủ tướng Chính phủ vừa thông qua lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Bộ LĐ-TB&XH vừa chính thức đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đối tượng điều chỉnh của đề xuất là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) và người lao động thuộc khối doanh nghiệp không phải là công chức, viên chức (sau đây gọi tắt là người lao động).

Theo đó, công chức, viên chức nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 với 7 ngày liên tục từ nghỉ từ ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết ngày 26/1/2023 (tức ngày Mùng 5 Tết Quý Mão). Tổng thời gian nghỉ sẽ có 7 ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, gồm: 5 ngày nghỉ theo Luật Lao động và 2 ngày nghỉ bù nghỉ hàng tuần theo quy định.

Qua lịch nghỉ tết nguyên đán quý mão 2023 này thì công chức, viên chức sẽ có thể chủ động được về thời gian đi lại, mua vé tàu xe tết và giao thông vận tải hành khách cũng đỡ bị áp lực vào thời gian trước Tết.

Dựa trên kế hoạch nghỉ tết này thì các cơ quan, đơn vị, công ty cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra các phương án làm việc hợp lý cho người lao động để có thể đảm bảo được công việc và nghỉ tết nguyên đán theo đúng lịch quy định.

Thông báo nghỉ tết nguyên đán gồm những nội dung gì?

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ nên hầu hết các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, trường học ngoài việc thông báo bằng văn bản thì sẽ có thông báo trên các trang web riêng của nội bộ.

Dù thông báo bằng hình thức nào thì mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 cũng bao gồm các nội dung sau đây:

– Tên của đơn vị ra thông báo được ghi ở phía trên cùng góc trái của văn bản ví dụ như tên công ty, tên trường học,…

– Phần quốc hiệu và tiêu ngữ sẽ được ghi ở góc trên cùng bên phải của thông báo và ngày tháng năm ra thông báo;

– Tên thông báo viết bằng chữ in hoa có dẫn và căn giữa của trang giấy, ví dụ: THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023;

– Căn cứ để ban hành ra thông báo: trong phần này sẽ ghi đầy đủ về các căn cứ cụ thể như căn cứ theo quy định của bộ luật lao động;….

– Nội dung thông báo: trong phần này cần ghi rõ thời gian nghỉ tết nguyên đán nhâm dần từ ngày tháng năm đến hết ngày tháng năm; từ ngày nào bắt đầu đi làm việc bình thường;

– Tiếp đó người có thẩm quyền sẽ ký vào thông báo đó, ví dụ đối với công ty người ký sẽ là giám đốc, đối với trường học người ký là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng,…

Như vậy khi soạn thảo mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 cần có đầy đủ những thông tin thêm, tùy vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị có thể thêm hoặc bớt một số nội dung như đã nêu ở trên.

Khi viết mẫu thông báo về việc nghỉ tết nguyên đán có thể chia thông báo có nhiều nội dung thành các mục hoặc các điều cho dễ nhớ.

Thông báo cần đề cập ngay vào nội dung muốn thông tin mà không cần thiết phải nêu lý do, căn cứ hoặc nêu tình hình chung như một số loại văn bản khác. Trong phần đại diện người ký thông báo không bắt buộc phải là thủ trưởng của cơ quan, đơn vị mà các trưởng phòng, phó phòng ban có trách nhiệm về các lĩnh vực trên ở các cơ quan đơn vị được quyền ký và được trực tiếp thông qua thông báo đó dưới danh nghĩa thừa lệnh thủ trưởng cơ quan.

Các mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán 2023 phổ biến nhất

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023

Là một mẫu được nhiều cơ quan, đơn vị sử dụng phổ biến hiện nay khi muốn thông báo lịch nghỉ tết cho người lao động, cho học sinh sinh viên,…Nội dung này sẽ đưa ra một số mẫu thông báo lịch nghỉ tết được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán công ty gửi nhân viên

Thông báo nghỉ tết nguyên đán của công ty gửi nhân viên là bản thông báo được lập ra để thông báo cho người lao động, nhân viên trong công ty được viết về thời gian nghỉ tết nguyên đán.

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 của công ty gửi nhân viên khi soạn thảo thường có những nội dung như sau:

– Tên công ty sẽ ghi ở phía trên góc trái của thông báo và có số của thông báo; ví dụ Công ty TNHH A,….

– Quốc hiệu tiêu ngữ của thông báo ghi ở phía trên góc bên phải của thông báo và ngày tháng năm ra thông báo;

– Tên của thông báo: THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023;

– Căn cứ soạn thông báo: Trong trường hợp này cần ghi rõ là căn cứ theo quy định của bộ luật lao động; thừa ủy nhiệm của ban giám đốc công ty, phòng quản trị thông báo lịch nghỉ tết, trực tết như sau:

– Thông báo về thời gian nghỉ cụ thể, ví dụ: Toàn thể cán bộ, công nhân viên được nghỉ tết nguyên đán nhâm dần, từ ngày tháng năm (tức ngày tháng năm âm lịch) đến hết ngày tháng năm (tức ngày tháng năm âm lịch);

Đối với những cán bộ nhân viên muốn nghỉ sơm hoặc là đi làm muộn hơn so với thời gian quy định ở trên thì phải đăng ký nghỉ phép theo chế độ nghỉ phép năm;

Các phòng, ban bố trí cán bộ, công nhân viên trực và trả…..% lương cho 05 ngày nghỉ tết nguyên đán nhâm dần năm 2023 từ ngày tháng năm đến hết ngày tháng năm.

– Công tác trực tết như sau: Các phòng ban cần bố trí cán bộ, công nhân viên thay phiên trực trong các ngày nghỉ tết; toàn bộ nhân viên tổng vệ sinh nơi mình làm việc, đảm bảo vệ sinh; tắt toàn bộ thiết bị điện, kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trước khi nghỉ tế,…

– Báo cáo tình hình trực tết,…sau đó giám đốc công ty hoặc người được ủy quyền sẽ ký tên vào thông báo đó.

Khi soạn thảo mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 công ty gửi nhân viên có thể tham khảo mẫu sau:

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán công ty gửi khách hàng

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 công ty gửi khách hàng thường được các công ty, doanh nghiệp gửi đến khách hàng để khách hàng có thể nắm được lịch nghỉ tết của công ty.

Khi soạn thảo mẫu này cần có đầu đủ những thông tin sau:

– Tên của thông báo: THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN;

– Phần kính gửi: ở phần này sẽ là kính gửi quý khách hàng;

– Phần mở đầu: Trước tiên công ty xin trân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua.

– Nội dung thông báo nghỉ tết, Ví dụ như để thuận tiện trong kế hoạch làm việc giữa công ty và Quý khách hàng, chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán nhâm dần năm 2023 của chúng tôi như sau:

Thời gian nghỉ: Từ ngày tháng năm đến hết ngày tháng năm;

Tổng số ngày nghỉ: …… ngày

Công ty sẽ bắt đầu làm lại từ ngày tháng năm.Trong thời gian nghỉ nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ gấp xin quý khách hàng liên hệ theo thông tin (ghi đầy đủ thông tin để khách hàng có thể liên hệ).

– Sau đó giám đốc công ty hoặc người được ủy quyền ký tên vào thông báo.

Khi soạn thảo mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 của công ty gửi đến khách hàng có thể tham khảo mẫu sau:

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán cho học sinh, sinh viên

Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán cho học sinh, sinh viên thường được nhà trường thông báo cho học sinh, sinh viên về thời gian nghỉ tết.

Trong mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 cho học sinh, sinh viên có những nội dung sau:

– Tên trường ghi ở góc phía trên bên trái của thông báo; bên góc phải là quốc hiệu tiêu ngữ và ngày tháng năm ban hành thông báo;

– Tên thông báo: THÔNG BÁO VỀ VIỆC NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

– Căn cứ Thông báo số ngày tháng  năm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc nghỉ tết năm 20….;

Căn cứ tiến độ đào tạo năm học ….. ban hành kèm theo Quyết định số …….ngày 10 tháng …. năm 20…. của Hiệu trưởng Trường, Nhà trường thông báo đến toàn trường lịch nghỉ như sau:

Giáo viên, sinh viên toàn trường được nghỉ từ ngày tháng năm đến ngày tháng năm; từ ngày tháng năm tất cả giáo viên, sinh viên toàn trường thực hiện học tập theo thời khóa biểu.

– Sau đó hiệu trưởng nhà trường ký tên vào thông báo.

Khi soạn thảo mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 cho học sinh sinh viên có thể tham khảo theo mẫu sau:

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết đến độc giải về vấn đề lịch nghỉ tết nguyên đán nhâm dần năm 2023, những nội dung cần phải có trong thông báo nghỉ tết của cơ quan, đơn vị và mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán quý mão năm 2023 được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tải mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán cho học sinh

Tải Về Tại Đây

Tải (Download) mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán công ty gửi khách hàng

Tải Về Tại Đây

Tải (Download) Mẫu thông báo nghỉ tết nguyên đán công ty gửi nhân viên

Tải Về Tại Đây

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com