Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị mới nhất 2023

Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị là một mẫu đơn dùng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xin được cấp trang thiết bị sử dụng vào một việc nào đó, mẫu tờ trình được các đơn vị cơ quan, tổ chức lập ra.

Hiện nay trang thiết bị là công cụ để phục vụ cho công việc được nhanh, dễ dàng hiệu quả hơn. Vì vậy, việc bổ sung đầy đủ trang thiết bị sẽ hỗ trợ trong công việc rất nhiều. Đối với ngành giáo dục cũng vậy, với một trang thiết bị hiện đại và chất lượng không chỉ giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả hơn, thú vị hơn mà còn giúp học sinh tiếp thu nhanh và có cái gì đa chiều hơn.

Tờ trình là gì?

“Tờ trình” là một loại tài liệu văn bản được sử dụng trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các cấp ủy, đại hội, hội nghị, đại hội đại biểu… để đề xuất, báo cáo, thảo luận, hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể. Tờ trình có thể được viết bằng ngôn ngữ tự do hoặc được chuẩn hóa theo các quy định, tiêu chuẩn của tổ chức, cơ quan đó. Nó thường được gửi đến các cấp trên để được phê duyệt hoặc thực hiện, và được lưu trữ làm tài liệu chứng minh trong quá trình quản lý và điều hành của tổ chức.

Khái niệm về mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị

Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị là một mẫu đơn dùng để đề nghị cơ quan có thẩm quyền xin được cấp trang thiết bị sử dụng vào một việc nào đó, mẫu tờ trình được các đơn vị cơ quan, tổ chức lập ra.

Một số lưu ý cần thiết khi làm tờ trình xin cấp thiết bị

– Nội dung của mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị phải được trình bày khoa học, rõ ràng, nội dung phải chính xác, có như vậy cấp trên, lãnh đạo mới nắm bắt được đúng nội dung yêu cầu để quyết định về việc có nên phê duyệt cấp trang thiết bị  cho cơ quan tổ chức đó hay không.

– Đơn vị viết tờ trình xin cấp trang thiết bị phải có lý do thuyết phục cho việc cấp thiết bị và trình bày cụ thể số lượng cần hỗ trợ, xin cấp.

– Một tờ trình xin cấp trang thiết bị để được xét duyệt ngoài nội dung chuẩn chỉnh, cần phải kèm theo các giấy tờ cần thiết chứng minh việc cần được hỗ trợ. Tờ trình cần có sự xác nhận và chữ ký của thủ trưởng đơn vị thì mới có hiệu lực.

– Về phía cơ quan nhận tờ trình thì sau khi nhận được tờ trình xin cấp trang thiết bị thì phải cử thanh tra xem xét tình hình thực tế tại mỗi đơn vị rồi mới xem có thể xét duyệt tờ trình được không. Vì có khá nhiều tổ chức lợi dụng tờ trình để xin hỗ trợ vào những mục đích không chính đáng, nhằm trục lợi cá nhân.

Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị bao gồm nội dung gì?

– Khi soạn thảo mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị cần trình bày đầy đủ quốc hiệu và tiêu ngữ vì tờ trình xin kinh phí là một trong những biểu mẫu hành chính tiêu biểu, thể hiện đúng pháp luật.

– Đơn vị kính gửi: là cơ quan cấp trên tiếp nhận tờ trình.

– Tên phòng ban/đơn vị đề nghị xin cấp trang thiết bị

– Căn cứ thành lập tờ trình xin cấp trang thiết bị

– Lý do làm tờ trình: Các bạn cần nêu rõ lý do xin được cấp trang thiết bị. Trong trường hợp này là nêu lý do xin cấp trang thiết bị

– Mục đích sử dụng của trang thiết bị khi nhận được.

– Ghi rõ ngày tháng làm đơn và chữ ký xác nhận của người đề xuất

Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị máy tính cho giáo viên 2021 mới nhất

Mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị đối với trường hợp cụ thể xin cấp trang thiết bị máy tính cho giáo viên như sau:

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ………

TRƯỜNG ………………

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————-
Số: ……../………. …………., ngày…..tháng….năm…..

TỜ TRÌNH
Về việc xin cấp trang thiết bị máy tính cho giáo viên

Kính gửi :Phòng giáo dục và đào tạo….

Hiện nay, máy vi tính dành cho giáo viên để soạn bài và truy cập thông tin từ Internet đã hỏng (sử dụng máy tính của phòng máy cũ). Nay nhà trường xin đề nghị được trang bị cho 5 bộ máy vi tính để giáo viên sử dụng trong giảng dạy và truy cập thông tin.

Qua đợt kiểm kê cuối năm học 2019 – 2020; một số thiết bị, đồ dùng dạy học thiếu và hư hỏng nhiều.

Theo đề nghị của cán bộ thư viện – thiết bị, nhà trường xin được trang bị thêm một số thiết bị, đồ dùng dạy học (theo danh mục trang bị đính kèm) để phục vụ tốt cho hoạt động dạy và học của nhà trường trong thời gian sắp tới.

Trên đây là đề nghị của trường……….đề nghị Phòng Giáo dục xem xét và giải quyết.

Tập thể cán bộ viên chức trường……xin trân trọng kính chào và biết ơn !

Nơi nhận :
– Như kính gửi;
– Lưu VT.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc mẫu tờ trình xin cấp trang thiết bị để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900.0191.

SOẠN HỢP ĐỒNG, ĐƠN, VĂN BẢN THEO YÊU CẦU CHỈ 500.000đ

--- Gọi ngay 1900.0191 ---

(Tư vấn Miễn phí - Hỗ trợ 24/7)

Công ty Luật LVN - Địa chỉ: Số 16B Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

Gmail: luatlvn@gmail.com