Những điều cần biết về An toàn thông tin – Mẫu văn bản

Những điều cần biết về An toàn thông tin

Những điều cần biết về ngành An toàn thông tin

 
Đến với ngành An toàn thông tin, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng, kiến thức nền tảng để có thể hiểu và làm chủ được những công nghệ bảo mật phổ biến; nắm được các cách xây dựng một hệ thống an ninh mạng; nghiên cứu cách thức phòng ngừa các cuộc tấn công từ chối dịch vụ; làm rõ các cơ chế hoạt động của Worms, Virus, phần mềm độc hại để từ đó phát hiện và phòng trách kịp thời; không kém phần cần thiết đó là bạn sẽ hiểu được phương thức xây dựng những chính sách An toàn thông tin để bảo vệ hệ thống của quốc gia, các doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng.

 

Tầm cần thiết của ngành An toàn thông tin

 
Theo báo cáo của Bkav, tổn hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam năm 2023 tiếp tục ở mức rất cao, lên tới 21,2 nghìn tỷ đồng VNĐ (tương đương 883 triệu USD). Căn cứ, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn đang có chiều hướng tăng với 180.000 máy tính trong các đơn vị, tổ chức Việt Nam bị nhiễm mã độc APT trong năm vừa qua.

Cùng với đó, cần quan tâm đúng mức các vấn đề bảo đảm an ninh tài chính online. Theo nghiên cứu, thị trường tiền mã hóa sẽ là mục tiêu lý tưởng của hacker trong năm nay nếu người dùng không hành động nhanh chóng, quyết liệt. Do đó, có thể thấy tầm cần thiết của ngành An toàn thông tin cũng như nhu cầu nhân sự ở tương lai.

 

Tố chất để học ngành An toàn thông tin

  •  Kỹ năng phân tích mạnh mẽ và nhạy bén để nhận biết các xu hướng trong dữ liệu.
  • Khả năng đưa ra quyết định một cách tự tin và thể hiện sự chủ động.
  • Có thể công tác hiệu quả dưới áp lực.
  • Có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian của bản thân.
  • Tỉ mỉ, cẩn thận, tập trung trong công việc.
  • Kỹ năng giao tiếp vững vàng cũng như khả năng điều chỉnh các phong cách giao tiếp linh hoạt.
  • Quan tâm đến các vấn đề bảo mật và các luật liên quan.
  • Ham học hỏi và đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin.

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191