Sử dụng mẫu tem, thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam – Mẫu văn bản

Sử dụng mẫu tem, thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam

Mỗi mẫu tem lại có một ý nghĩa khác biệt, tượng trưng cho một danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, hôm nay hãy cùng chúng tôi Sử dụng mẫu tem, thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam quan bài viết dưới đây nhé

1. Sử dụng mẫu tem thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam hay nhất:

Nhằm giới thiệu di tích lịch sử kiến trúc địa đầu Tổ quốc, gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển Trà Cổ (Quảng Ninh), ngày 12/7/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phát hành Bộ tem “Danh lam thắng cảnh Quảng Ninh (đình Trà Cổ)” gồm 01 mẫu tem.

Mẫu tem được thiết kế khắc họa toàn cảnh đình làng, cổng trước với hàng cột, màu sắc ấm áp trên nền gợn sóng thể hiện vùng quê anh hùng nơi địa đầu Tổ quốc.

Kích thước tem: 46×30 mm. Bộ tem do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Bộ tem có hiệu lực cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 12/7/2018 đến ngày 31/12/2019.

Đình Trà Cổ được xây dựng vào thời Hậu Lê, năm Quang Thuận thứ 2 (1461), đời vua Lê Thánh Tông, thuộc phường Nam Trà Cổ ngày nay. Đình Trà Cổ được giới chuyên môn đánh giá là một trong những ngôi đình có quy mô lớn, kiến trúc độc đáo của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử, thời gian và những lần trùng tu lớn, ngôi đình hiện tọa lạc trên diện tích hơn 1000 m2. Đình mang đậm nét kiến trúc cổ theo kiểu chữ đinh, gồm 05 gian, 02 gian tả mạc và 03 gian hậu cung với kết cấu khung gỗ liên kết với nhau bằng các chốt mộng. Cột đình làm bằng gỗ lim (48 cây). Hai đầu hồi là hai bức hoành phi, sơn son thếp vàng, khắc chữ Hán, quay mặt vào nhau. Một bên là “Nam Sơn Tinh Thọ” (nước Nam bền vững), một bên là “Địa Cửu Thiên Trường” (Đất trường tồn).

Vẻ đẹp của ngôi đình không chỉ ở sự đồ sộ, bề thế, mái ngói đen, bốn góc cong vút như con thuyền vượt sóng, mà còn ấn tượng từ những bộ vì kèo với những nét chạm khắc khỏe khoắn, tinh xảo. không kém phần sinh động. Đình Trà Cổ hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như lư hương bằng đồng, ngai gỗ thời Nguyễn, sắc phong, hạc gỗ cưỡi rùa mạ vàng…

Năm 1974, đình Trà Cổ được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Cùng với chùa Nam Thọ, chùa Vạn Linh Khánh, nhà thờ Trà Cổ, cụm thông tin quảng bá biên giới Sa Vĩ, bãi biển Trà Cổ. Đình Trà Cổ đã tạo nên sự gắn kết, hài hòa giữa nét đẹp văn hóa và thiên nhiên. Thiên nhiên tươi đẹp khiến trung tâm du lịch Trà Cổ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

2. Sử dụng mẫu tem thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam ấn tượng nhất:

Ngày 16/01/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem phổ biến “Kiến trúc, phong cảnh Việt Nam”, giới thiệu Chùa Một Cột, Chùa Keo, Chùa Cầu là những công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Việt Nam. Việt Nam xây dựng dưới thời phong kiến đổi màu thành 6 bộ tem với các mệnh giá lần lượt là 2.000 đồng, 3.000 đồng, 3.500 đồng, 4.500 đồng, 6.500 đồng và 10.500 đồng. Trải qua thăng trầm của lịch sử, các công trình vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo vốn có. Hình ảnh 3 ngôi chùa được tái hiện sinh động trên tem bằng phương pháp vẽ cọ, một phương pháp thiết kế độc đáo giúp thể hiện những đường nét kiến trúc tinh xảo của các công trình kiến trúc cổ Việt Nam.

2.1. Chùa Một Cột:

Chùa Một Cột còn có tên gọi khác là chùa Mật, chùa Diên Hựu hay Liên Hoa Đài.

Theo cổ sử, chùa được vua Lý Thái Tông cho xây dựng vào mùa đông năm 1049. Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã xác nhận chùa Một Cột là “ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Châu Á” vào năm 2012. Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam cũng đã xác nhận. đã được công nhận. Chùa Một Cột được mệnh danh là “ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam”.

2.2. Chùa Keo Thái Bình:

Chùa Keo, tên chữ là “Thần Quang Tự”, tọa lạc bên bờ sông Thái Bình thuộc làng Keo, nay là xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Dân gian còn gọi chùa ở Thái Bình là chùa Keo Thượng, phân biệt với chùa Keo Hạ ở Nam Định, theo dòng chảy của sông. Chùa Keo ngày nay được xây dựng từ thời vua Lê Trung Hưng năm 1632 theo lối kiến trúc “nội công ngoại quốc” tiêu biểu cho kiến trúc chùa chiền Việt Nam (nghĩa là kiến trúc bên trong hình chữ Công, bên ngoài hình chữ Công). Là hình chữ Công (chữ Công, hình chữ Công, chữ quốc tự). Toàn bộ khuôn viên chùa rộng hơn 41.500m2, gồm 16 tòa kiến trúc với 116 gian xây dựng. Trong khuôn viên chùa có 3 hồ nước lớn, gồm hồ giữa hai bên hành lang đông và tây và hai hồ phía sau.

Chùa Keo Thái Bình được coi là công trình có quy mô lớn nhất trong các ngôi chùa cổ ở Việt Nam, bên cạnh đó còn mang nhiều giá trị kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

2.3. Chùa Hội An:

Chùa Cầu là cây cầu do người Nhật xây dựng cách đây 400 năm. Tuy chỉ là cây cầu gỗ dài 18m uốn mình qua kênh sang sông Hoài nhưng với kiến trúc độc đáo hình chùa, chùa Cầu đã trở thành một công trình độc đáo, một di sản văn hóa của xứ sở Phù Tang duy nhất tại Việt Nam.

Chùa Cầu hay còn gọi là Lai Kiều Viên, hay cầu Nhật Bản, nhưng thường được gọi là Chùa Cầu, tức là cầu kiểu chùa. Xưa kia, ngoài chức năng điều tiết giao thông, chùa Cầu còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của bao thế hệ người dân phố cổ, là điểm hẹn để phân xử các tranh chấp thương mại ở thương cảng Hội An. Ngày nay, Chùa Cầu đã trở thành một biểu tượng của phố cổ, góp phần đưa Hội An xứng tầm là Di sản Văn hóa Thế giới.

Chùa Cầu được công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa Quốc gia năm 1990; và hình ảnh Chùa Cầu đang xuất hiện trên tờ tiền polymer 20.000 đồng hiện hành của Việt Nam.

3. Sử dụng mẫu tem thuyết minh giới thiệu về đất nước Việt Nam độc đáo nhất:

Với hơn 3.000 km bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam và hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về biển, an ninh, quốc phòng. Các thế hệ người Việt Nam bao đời nay đã đổ mồ hôi xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhằm chung tay góp phần bảo vệ và phát huy thế mạnh kinh tế – xã hội của các vùng biển, đảo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến phát hành 3 bộ tem về chủ đề biển, đảo Việt Nam: tập 1 “Sinh vật biển” (2018), tập 2 “Tàu Cảnh sát biển Việt Nam” (2020), tập 3 “Động vật đặc hữu” (2022).

Bộ tem “Biển đảo Việt Nam: Sinh vật biển” được tổ chức và phát hành theo nghi thức đặc biệt tại tỉnh Khánh Hòa, tỉnh có bờ biển dài, nhiều cửa sông, vịnh, đảo, quần đảo và huyện đảo. Trường Sa, cảng Cam Ranh (cửa ngõ ra biển Đông) thuận lợi về giao thông đường biển, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển và có vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Việc phát hành bộ tem tại đây càng có ý nghĩa, lan tỏa tình yêu đất nước, yêu quê hương, chung tay đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước đến người dân Khánh Hòa, đồng bào trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Bộ tem “Biển đảo Việt Nam: Sinh vật biển” (gồm 04 mẫu tem và 01 bloc tem) được thiết kế trên ngôn ngữ hội họa với phong cách hiện thực cổ điển. Những bức tranh sơn dầu trên canvas chuyển sang tem bưu chính đã thể hiện sinh động các loài sinh vật biển và môi trường sống đa dạng trong không gian đa chiều với ánh sáng và sự chuyển động của đại dương bao la.

Bộ tem giới thiệu những sinh vật biển lung linh, huyền ảo ở các vùng biển, đảo Việt Nam. Hình ảnh những sinh vật biển rực rỡ, nổi bật gắn liền với sự trường tồn, bất khuất, mạnh mẽ vươn khơi xa của ngư dân Việt Nam.

Với hơn 3.000 km bờ biển trải dài từ Bắc chí Nam và hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về biển, an ninh, quốc phòng. Dân tộc Việt Nam bao đời nay đã đổ mồ hôi xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhằm chung tay góp phần bảo vệ và phát huy thế mạnh kinh tế – xã hội của các vùng biển, đảo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến phát hành 3 bộ tem về chủ đề biển, đảo Việt Nam: tập 1 “Sinh vật biển” (2018), tập 2 “Tàu Cảnh sát biển Việt Nam” (2020), tập 3 “Động vật đặc hữu” (2022). Bộ tem “Biển đảo Việt Nam: Sinh vật biển” được tổ chức phát hành theo nghi thức đặc biệt tại tỉnh Khánh Hòa, tỉnh có bờ biển dài, nhiều cửa sông, vịnh, đảo, quần đảo và huyện đảo. Trường Sa, cảng Cam Ranh (cửa ngõ ra biển Đông) thuận lợi về giao thông đường biển, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển và có vai trò quan trọng trong thế trận quốc phòng trong bảo vệ chủ quyền. Việc phát hành bộ tem tại đây càng có ý nghĩa, lan tỏa tình yêu đất nước, yêu quê hương, chung tay đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước đến người dân Khánh Hòa, đồng bào trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Theo dõi chúng tôi trênDuong Gia FacebookDuong Gia FacebookDuong Gia TiktokDuong Gia TiktokDuong Gia YoutubeDuong Gia YoutubeDuong Gia GoogleDuong Gia Google
5/5(1
bình chọn
)

TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ -- 1900.0191 --
GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Để có được lời khuyên pháp lý an toàn nhất hoặc đặt yêu cầu Dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư (Miễn phí 24/7) số: 1900.0191